Đăng Ký Khuyến Mại Tại Bắc Kạn Có Bắt Buộc Không?

Khuyến mại là việc doanh nghiệp dành một số ưu đãi nhất định cho khách hàng của mình thông qua việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Tùy vào từng hoạt động cụ thể mà các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn phải đáp ứng những điều kiện gì? Quy trình thủ tục như thế nào? Nếu tổ chức, doanh nghiệp đang cần tìm hiểu những quy định liên quan đến việc đăng ký chương trình khuyến mại, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Luật Dân Việt.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi bằng chính kinh nghiệm và chuyên môn của mình sẽ đề cập đến một số nội dung quan trọng mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào có ý định đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn nói riêng và trên toàn quốc nói chung cần phải biết.

Có bắt buộc phải thông báo khuyến mại với cơ quan nhà nước không?

Việc đăng ký, thông báo chương trình khuyến mại tại Bắc Kạn cũng như các tỉnh thành khác được quy định tại Điều 16 Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã quy định về nghĩa vụ của thương nhân khi thực hiện chương trình khuyến mại như sau:

Thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa/dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật) thì chương trình khuyến mại phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, khi thực hiện chương trình khuyến mại tại Bắc Kạn thì doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thực hiện thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Sở Công thương Bắc Kạn.

Khi nào chương trình khuyến mại của doanh nghiệp phải đăng ký?

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, hồ sơ thông báo chương trình khuyến mại tại Bắc Kạn phải được gửi đến Sở Công thương tỉnh trước ít nhất 3 ngày làm việc khi tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động dưới đây:

– Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại;

– Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền;

– Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền;

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá);

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương);

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

Ngoài ra, trường hợp các doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn với cơ quan nhà nước bao gồm:

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;

– Một số chương trình khuyến mại khác được cơ quan nhà nước chấp thuận.

Nếu doanh nghiệp thuộc các trường hợp trên nhưng không đăng ký với cơ quan nhà nước thì sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Thuốc Uốn Tóc Vì Sao? Có Bắt Buộc Không?

Công Bố Mỹ Phẩm Muối Tắm Có Bắt Buộc Thực Hiện Hay Không?

Luật Dân Việt hỗ trợ khách hàng đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn như thế nào?

Việc đăng ký khuyến mại giúp cho doanh nghiệp tại Bắc Kạn có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới nhiều khách hàng hơn và chiếm được vị thế trong lòng người tiêu dùng. Do vậy mà đăng ký khuyến mại tại Bắc Kạn là việc doanh nghiệp cần thực hiện. Luật Dân Việt với những luật sư chuyên về giấy phép sẽ hỗ trợ khách hàng tất cả những vấn đề vướng mắc liên quan tới đăng ký khuyến mại ở Bắc Kạn như:

– Hướng dẫn đăng ký khuyến mại với Sở Công thương;

– Tư vấn về các hình thức khuyến mại phù hợp với mô hình doanh nghiệp;

– Tư vấn quy trình, cách soạn hồ sơ cần thiết khi thực hiện chương trình khuyến mại phải đăng ký;

– Đại diện khách hàng thông báo khuyến mại tới cơ quan nhà nước khi cần thiết.

Khi cần Luật Dân Việt hỗ trợ, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline  để được tư vấn chi tiết hơn.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan