Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Bình Thuận Có Quan Trọng Không?

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Bình Thuận Có Quan Trọng Không?

Thủ tục đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận vì sao lại quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh buôn bán sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn? Nó có ý nghĩa gì cho sự phát triển của doanh nghiệp không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giản trong bài viết sau.

Trong bối cảnh hiện nay, ở bất kỳ tỉnh thành phố nào trên khắp cả nước không riêng gì Bình Thuận nhu cầu mua sắm đều tăng cao, đặc biệt là trong các ngày cận lễ, Tết. “Trăm người bán, vạn người mua” làm sao để khách hàng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp mình cung cấp đó là việc mà các tổ chức cần phải giải đáp. Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn hình thức tổ chức khuyến mại. Đây được xem là hình thức mang về cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Tuy vậy để chương trình trở nên hợp pháp, doanh nghiệp cần phải đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận.

Vì sao đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận lại quan trọng?

Không phải là thủ tục quá phổ biến nên việc đăng ký khuyến mại như thế nào? Có giá trị ra sao? Tại vì sao lại cần thiết? không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ. Cho nên trước khi hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện thủ tục chúng tôi muốn đề cập sơ qua về tầm quan trọng của thủ tục này.

Đầu tiên, đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận nói riêng và các tỉnh thành khác trên toàn quốc nói chung là cần thiết vì nó mang tính chất bắt buộc. Pháp luật Việt Nam quy định mọi tổ chức, doanh nghiệp trước khi tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại phải đăng ký với cơ quan nhà nước phụ trách. Tùy thuộc vào hình thức khuyến mại mà doanh nghiệp thực hiện, cơ quan phụ trách sẽ có sự thay đổi là Sở Công thương hoặc Bộ Công thương. Khi và chỉ khi đăng ký thành công, hoạt động tổ chức chương trình khuyến mại của doanh nghiệp mới được xem là hợp pháp.

Thứ hai, các hoạt động khuyến mại đã đăng ký tạo dựng lòng tin với khách hàng tham gia chương trình. Nguyên nhân là vì những hoạt động đã đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước sẽ có những điều khoản đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia.

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận ra sao?

Mặc dù không được biết đến nhiều, tuy nhiên để thực hiện thủ tục này không quá phức tạp. Chỉ cần bớt thời gian và công sức để nghiên cứu các văn bản pháp luật có liên quan, việc đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện vẫn không nên quá chủ quan, tránh trường hợp hồ sơ bị trả lại.

Do vậy mà khi bắt tay vào đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận tổ chức, doanh nghiệp nên tìm hiểu Nghị định 37/2006/NĐ-CP. Hoặc nhờ đến sự trợ giúp từ các luật sư, chuyên gia pháp lý của Luật Dân Việt. Còn sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một quy trình đăng ký chương trình khuyến mại chuẩn chỉnh để mọi người tham khảo và thực hiện.

– Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu theo hướng dẫn

– Bước 2: Nộp hồ sơ đến Sở Công thương Bình Thuận

– Bước 3: Sở Công thương xem xét hồ sơ và phản hồi lại doanh nghiệp

– Bước 4: Xác nhận bằng văn bản về việc đăng ký khuyến mại của doanh nghiệp

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Móc Treo Phải Thực Hiện Những Công Việc Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Nước Xả Có Bắt Buộc Phải Thực Hiện Không?

Những khó khăn khi doanh nghiệp tự đăng ký khuyến mại

Về cơ bản, việc đăng ký chương trình khuyến mại của doanh nghiệp chỉ bao gồm 4 bước trên. Vậy nhưng thực tế để tiến hành thủ tục phức tap hơn khá nhiều. Ví dụ như trong bước một chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp sẽ phải tự giải quyết hồ sơ đó gồm những gì? Các thành phần phải kê khai như thế nào? Tài liệu nào phải sử dụng đúng mẫu do pháp luật quy định? Có được giảm bớt thành phần hồ sơ nào hay không? Trong đó việc kê khai hồ sơ được đánh giá khó nhất. Với một người không chuyên, việc làm này còn khó khăn gấp bội.

Chưa kể, sau khi gửi hồ sơ đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận, hồ sơ của doanh nghiệp có thể bị từ chối. Lúc này, doanh nghiệp phải dựa trên phản hồi từ Sở Công thương để sửa đổi lại các thành phần tài liệu không được chấp thuận. Trong giới hạn thời gian mà cơ quan nhà nước đưa ra, doanh nghiệp phải gửi lại một bộ hồ sơ đã chỉnh sửa, bổ sung.

Yêu cầu Luật Dân Việt tư vấn, hỗ trợ

Do vậy mà hiện nay 90% doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký khuyến mại đều sử dụng dịch vụ. Thay vì tự thực hiện, họ ủy quyền cho các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện thay thủ tục đăng ký. Luật Dân Việt là một trong số ít đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký chương trình khyến mại uy tín hiện nay. Cho nên, nếu cần chúng tôi tư vấn, hỗ trợ, cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại Sở Công thương Bình Thuận hãy liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt