Đăng Ký Khuyến Mại Như Thế Nào Đúng Quy Định Pháp Luật

Chủ thể có quyền thực hiện các chương trình khuyến mại là thương nhân. Song thương nhân cũng phải nắm vững các hướng dẫn, quy định của pháp luật tại Luật Thương mại và Nghị định 81.

Khuyến mại được xem là một hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp nhằm đẩy nhanh việc mua bán hàng hóa, sản phẩm, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Doanh nghiệp có quyền thực hiện các chương trình khuyến mại phù hợp với sự phát triển của đơn vị mình. Song việc thực hiện khuyến mại của thương nhân phải được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Vậy đăng ký khuyến mại như thế nào đúng quy định? Câu trả lời sẽ có đáp án ngay sau khi theo dõi bài viết của Luật Dân Việt.

Đăng ký khuyến mại như thế nào đúng quy định

Để việc đăng ký khuyến mại như thế nào đúng quy định trước tiên thương nhân thực hiện đăng ký phải thuộc các trường hợp được quyền thực hiện khuyến mại. Cụ thể trong Khoản 2 Điều 88 của Luật Thương mại và Khoản 1 Điều 2 của Nghị định 81 có quy định trường hợp thương nhân được thực hiện khuyến mại bao gồm:

– Thương nhân trực tiếp thực hiện khuyến mại những hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh;

– Thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo các thỏa thuận đã ký của đôi bên dựa theo cơ sở hợp đồng. Hợp đồng này phải được thành lập bằng văn bản hoặc các hình thức khác có pháp lý tương đương như điện báo, email, fax…

Hồ sơ đăng ký khuyến mai như thế nào?

Để trả lời câu hỏi cho việc đăng ký khuyến mại như thế nào đúng quy định chúng tôi xin lưu ý các điểm:

– Quý khách hàng muốn đúng quy định thì chủ thể thực hiện ngay từ đầu phải nắm rõ hình thức khuyến mại của mình thuộc đối tượng phải đăng ký khuyến mại hay chỉ việc thực hiện thông báo khuyến mại đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

– Nắm rõ cơ quan tiếp nhận giải quyết là Bộ Công thương hay Sở Công thương.

Sau khi nắm được những yếu tố đó thì thực hiện chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký khuyến mại. Hồ sơ cần đầy đủ các giấy tờ quy định tại Khoản 4 Điều 19 quy định về đăng ký hoạt động khuyến mại. Quý khách hàng lưu ý trong bộ hồ sơ phải sử dụng các mẫu văn bản, đơn đăng ký đúng theo Phụ lục đi kèm tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP, tránh các trường hợp sử dụng các mẫu đã hết hiệu lực ở Nghị định 37 cũ.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại nhanh

Luật Dân Việt với quá trình 10 năm hoạt động, chúng tôi mỗi ngày càng nhận được những sự đồng hành, tin tưởng từ quý khách hàng mọi miền tổ quốc. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn cùng đội ngũ luật sư giỏi chúng tôi luôn tự tin mình có thể hỗ trợ, giải quyết mọi trường hợp của Khách hàng trong các hoạt động liên quan đến khuyến mại.

Để phát triển công ty và tạo được dấu ấn của mình với khách hàng chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện để đem đến những dịch vụ chất lượng nhất, đồng thời đảm bảo mọi quyền lợi cao nhất cho khách hàng. Có lẽ vì những cố gắng, nỗ lực ấy nên hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cùng triển khai các dịch vụ như Luật Dân Việt, song chúng tôi vẫn là đơn vị được lựa chọn nhiều nhất.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Đúng Quy Định

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Chúng tôi khi thực hiện dịch vụ đăng ký luôn cam kết với khách hàng:

– Chất lượng dịch vụ đăng ký đảm bảo tuyệt đối;

– Thời gian đăng ký nhanh chóng từ 3 – 5 ngày làm việc;

– Chi phí đăng ký phải chăng phù hợp với dịch vụ được trải nghiệm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đăng ký khuyến mại như thế nào đúng quy định. Nếu quý khách hàng muốn tiếp cận các dịch vụ đăng ký nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ ngay đến Luật Dân Việt theo các phương thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan