Đăng Ký Khuyến Mại 2020 Có Gì Mới Cần Phải Quan Tâm?

Đăng Ký Khuyến Mại 2020 Có Gì Mới Cần Phải Quan Tâm?

Nội dung chính

Đăng ký khuyến mại là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Luật Dân Việt tư vấn, thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại nhanh chóng, chính xác, chất lượng trên toàn quốc.

Đăng ký khuyến mại không quá khó nhưng khá phức tạp, đòi hỏi thương nhân là tổ chức kinh tế hợp pháp và các cá nhân hoạt động thương mại đã đăng ký kinh doanh phải có những hiểu biết nhất định về pháp luật. Những quy định liên quan đến việc thực hiện hồ sơ, thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại nằm rải rác ở nhiều văn bản pháp luật mà nếu không tìm hiểu kỹ, mọi người rất dễ mắc phải sai phạm. Do vậy, bài viết sau đây Luật Dân Việt sẽ cung cấp đến quý bạn đọc đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến việc thực hiện chương trình khuyến mại.

Khuyến mại là gì?

Vẫn như thường lệ, trước khi trình bày chi tiết các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký khuyến mại, Luật Dân Việt sẽ dành một ít thời gian để giúp mọi người hiểu rõ khái niệm khuyến mại là gì? Đây là kiến thức vô cùng cơ bản nhưng nhờ nó mọi người sẽ nắm vững vấn đề hơn.

Khuyến mại là cụm từ thường xuyên xuất hiện trên băng rôn, tờ rơi, banner website, mạng xã hội, truyền hình… Bất kỳ nơi nào có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng, nơi đó có thể xuất hiện thông tin khuyến mại. Chính vì thế mà đối với mọi người khuyến mại không quá xa lạ. Thế nhưng khi được hỏi khuyến mại là gì mọi người lại không khỏi lúng túng. Hầu hết mọi người đều hiểu ý nghĩa của cụm từ này nhưng không biết phải diễn đạt thành lời nói như thế nào.

Định nghĩa về khuyến mại được nêu rất rõ ràng tại Điều 88 Luật Thương mại. Theo đó,Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định”.

Một số nguyên tắc về việc đăng ký khuyến mại mọi người cần biết

Trước khi thực hiện các quy trình thủ tục, mọi người cần phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản, tránh trường hợp đăng ký khuyến mại bị từ chối, mất nhiều thời gian, công sức thậm chí là tiền của nhưng không mang lại hiệu quả. Những nguyên tắc mà Luật Dân Việt trình bày sau dựa trên cơ sở pháp lý là Điều 3 Nghị định 81/2018/NĐ-CP:

– Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

– Thương nhân thực hiện Chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại liên quan đến chương trình khuyến mại.

– Thương nhân thực hiện khuyến mại có trách nhiệm bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

– Không đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng khuyến mại là phải từ bỏ, từ chối hoặc đổi hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác;

– Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

– Không được sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng, thưởng trong các chương trình khuyến mại theo quy định.

Các hình thức khuyến mại tại Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam có 9 hình thức khuyến mại được quy định rất rõ tại Điều 92, Mục 1, Chương IV Luật Thương mại ban hành năm 2005. Dựa trên tình hình kinh doanh mà mỗi cá nhân, tổ chức có thể cân nhắc và lựa chọn loại hình khuyến mại phù hợp. Dưới đây là các hình thức khuyến mãi mọi người có thể tham khảo.

Sử dụng hàng mẫu, dịch vụ mẫu cho khách hàng dùng thử

– Tặng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng không kèm theo quy định mua bán

– Bán sản phẩm, dịch vụ với giá thấp hơn trước đó

– Bán sản phẩm, dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ nêu rõ một số quyền lợi khách hàng

– Hình thức đăng ký khuyến mại bán sản phẩm, dịch vụ có kèm phiếu dự thi nhằm chọn ra người trúng thưởng

– Bán sản phẩm, dịch vụ có kèm chương trình khuyến mại mang tính may rủi

– Thường xuyên tổ chức các chương trình khách hàng

– Tổ chức khuyến mại qua các chương tình giải trí, sự kiện, nghệ thuật

– Một số chương trình khuyến mại khác

Quy trình, thủ tục đăng ký khuyến mại theo quy định pháp luật

Sau khi chọn được hình thức khuyến mại phù hợp, cá nhân, tổ chức sẽ phải thực hiện các quy trình, thủ tục theo quy định pháp luật. Đây là cơ sở giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, xác nhận đăng ký hợp lệ hoặc không hợp lệ.

Cơ quan có trách nhiệm xử lý thủ tục đăng ký

– Sở Công thương: Nếu cá nhân, tổ chức thực hiện khuyến mại tại một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với các trường hợp khuyến mại không mang tính chất may rủi hoặc có mang tính chất may rủi nhưng chỉ thực hiện tại 01 tỉnh/thành phố trên cả nước

– Bộ Công thương: Nếu cá nhân, tổ chức thực hiện khuyến mại từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với trường hợp đăng ký khuyến mại có tính chất may rủi

Hồ sơ đăng ký khuyến mại với chương trình khuyến mại có tính chất may rủi

– Giấy đề nghị thực hiện khuyến mại theo mẫu quy định

– Tài liệu nêu rõ thể lệ chương trình

– Hình ảnh sản phẩm dịch vụ được khuyến mại và sản phẩm dịch vụ dùng để khuyến mại

– Tài liệu chứng minh chất lượng sản phẩm, dịch vụ đăng ký khuyến mại (bản sao)

– Đối với chương trình khuyến mại có số dự thưởng cá nhân, tổ chức sẽ phải có mẫu vé số dự thưởng

– Và một số tài liệu khác

Hồ sơ đăng ký khuyến mại với chương trình khuyến mại không mang tính chất may rủi

– Thông báo thực hiện chương trình khuyến mại;

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân thực hiện khuyến mại;

– Tài liệu chứng minh chất lượng sản phẩm, dịch vụ đăng ký khuyến mại (bản sao)

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại cho chương trình khuyến mại

Khi tiến hành nộp hồ sơ thực hiện khuyến mại, sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, thương nhân đăng ký sẽ thực hiện việc nộp hồ sơ như sau:

+ Trường hợp thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại toàn quốc và không mang tính chất may rủi: Thương nhận sẽ nộp hồ sơ đăng ký trực truyến đối với 02 thành phố là HN và HCM, đối với các tỉnh/thành phố còn lại thương nhân sẽ nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh có yêu cầu báo phát qua công ty chuyển phát.

+ Trường hợp thương nhận thực hiện chương trình khuyến mại có mang tính chất may rủi và chỉ thực hiện tại 1 tỉnh/thành phố: Thương nhân sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Công thương Tỉnh/thành phố nơi thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại

+ Trường hợp thương nhận thực hiện chương trình khuyến mại có mang tính chất may rủi và thực hiện từ 02 tỉnh/thành phố trở lên: Thương nhân sẽ nộp hồ sơ tại Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công thương để xem xét và thẩm định hồ sơ đăng ký.

Một số lưu ý về thời gian đăng ký khuyến mại

Không nắm rõ thời gian, thời hạn chính là nguyên nhân khiến không ít cá nhân, tổ chức gặp phải rắc rối trước, trong và sau quá trình thực hiện chương trình khuyến mại. Chính vì thế, mọi người hãy lưu ý một số quy định về thời gian mà chúng tôi trình bày sau.

– Thời gian cá nhân, tổ chức phải gửi hồ sơ đăng ký đến cơ quan chức năng

Theo quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP các cá nhân, tổ chức phải gửi thông báo (hồ sơ) bằng văn bản nội dung chương trình khuyến mại sẽ thực hiện đến cơ quan chức năng (Sở Công thương hoặc Bộ Công thương) nơi tổ chức và nhận được xác nhận trước khi thực hiện khuyến mại.

– Thời gian cơ quan chức năng xử lý hồ sơ đăng ký khuyến mại

Cơ quan chức năng có nhiệm vụ xem xét, kiểm tra và xác nhận hồ sơ đăng ký của các tổ chức, cá nhân có hợp lệ hay không trong thời gian 5 ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Nếu trường hợp hồ sơ khuyến mại hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ gửi thông báo xác nhận bằng văn bản đến cá nhân, tổ chức đăng ký. Còn nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan cũng sẽ gửi thông báo lý do.

– Thời gian thông báo kết quả chương trình khuyến mại đã đăng ký

Sau khi kết thúc chương trình khuyến mại, cá nhân, tổ chức có nhiệm vụ báo cáo với cơ quan chức năng kết quả thực hiện trong khoảng 45 ngày. Đối với hình thức đăng ký khuyến mại mang tính may rủi, cá nhân, tổ chức thực hiện chương trình phải công khai kết quả trúng thưởng trên một phương tiện truyền thông tại địa điểm nơi tổ chức khuyến mại.

Các trường hợp vi phạm đăng ký khuyến mại

Căn cứ theo Điều 5 Nghị định 81/2018/NĐ-CP ban hành năm 2018 và Điều 100 Luật Thương mại, cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ, xử phạt hành chính các chương trình khuyến mại nếu cá nhân, tổ chức vi phạm những trường hợp sau:

– Sử dụng sản phẩm, dịch vụ cấm, bị hạn chế hoặc chưa được lưu thông để thực hiện chương trình khuyến mại

– Sử dụng rượu, bia thực hiện chương trình khuyến mại cho người dưới 18 tuổi

– Sử dụng thuốc lá, rượu, bia có độ cồn từ 15 độ trở lên

– Cố tình gây hiểu nhầm cho đối tượng tham gia khuyến mại về sản phẩm, dịch vụ

– Sản phẩm, dịch vụ khuyến mại kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

– Cố tình thực hiện chương trình khuyến mại tại các địa chỉ cấm: trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước…

– Không thực hiện đúng theo thông báo đăng ký khuyến mại gửi đến cơ quan chức năng

– Tổ chức khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh với đối thủ

Quy định về xử phạt hành chính đăng ký khuyến mại

Nếu thương nhân tổ chức các hình thức khuyến mại mà Luật Dân Việt đã đề cập ở mục trên nhưng không tiến hành thủ tục đăng ký hoặc đăng ký không đúng thời hạn, nội dung thông tin sai, sản phẩm, dịch vụ không đáp ứng… sẽ bị xử phạt hành chính theo Điều 48, Mục 7, Chương 2, Nghị định 185/2013/NĐ-CP. Cụ thể mức phạt như sau:

Xử phạt hành chính từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ

Theo quy định, chỉ thương nhân có đăng ký kinh doanh mới được thực hiện các chương trình khuyến mại. Nếu cá nhân hoạt động độc lập, thường xuyên không có đăng ký kinh doanh nhưng vẫn cố tình thực hiện các hình thức khuyến mại sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đến 5.000.000 VNĐ tùy từng trường hợp cụ thể.

Xử phạt hành chính từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ

– Cá nhân, tổ chức thực hiện khuyến mại nhưng không thông báo hoặc thông báo không đầy đủ, không đúng quy định

– Cá nhân, tổ chức thực hiện khuyến mại theo hình thức đưa sản phẩm, dịch vụ mẫu hoặc tặng kèm nhưng không cung cấp thông tin sử dụng cho khách hàng

– Thực hiện khuyến mại theo hình thức đưa sản phẩm, dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử nhưng thu phí

– Đăng ký khuyến mại mang tính rủi ro nhưng không công khai mở thưởng hoặc mở thưởng không có chứng kiến của khách hàng

– Thực hiện hình thức khuyến mại có kèm phiếu dự thi để xác định người trúng thưởng nhưng không công khai thi, mở thưởng hoặc mở thưởng không có sự chứng kiến của khách hàng

– Thực hiện chương trình khuyến mại nhưng không thông báo với cơ quan có thẩm quyền

– Kết thúc chương trình khuyến mại mang tính rủi ro hoặc kèm phiếu dự thi nhưng không công khai trên phương tiện truyền thông

– Tổ chức trao thưởng không đúng thời gian quy định

– Không cung cấp đầy đủ, chính xác các nội dung trên giấy tờ liên quan đến chương trình khuyến mại (phiếu mua hàng, phiếu dự thi, phiếu sử dụng dịch vụ…)

Xử phạt hành chính từ 20.000.000 – 30.000.000 VNĐ

– Thương nhân thực hiện khuyến mại không đúng với quy định

– Thuê hoặc thực hiện chương trình khuyến mại cho cá nhân, tổ chức không nhưng không có hợp đồng dịch vụ theo quy định

– Thương nhân không thông báo, không đăng ký hoặc thông báo, đăng ký không đúng, đủ với cơ quan chức năng

– Kết thúc chương trình khuyến mại nhưng thương nhân không thông báo (báo cáo) hoặc thông báo, báo cáo không chính xác với cơ quan chức năng trong thời hạn đã quy định

– Thương nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nội dung đăng ký khuyến mại như đã thông báo, cam kết với khách hàng

– Thương nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nội dung khuyến mại đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Một số hành vi khác liên quan đến việc giảm giá, cách thức xác định đối tượng trúng thưởng

Xử phạt hành chính từ 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ

– Thương nhân sử dụng hàng hóa, dịch vụ cấm, hạn chế kinh doanh, chưa được phép lưu thông/cung ứng, không đảm bảo chất lượng để thực hiện chương trình khuyến mại

– Sử dụng bia, rượu làm sản phẩm khuyến mại cho các đối tượng dưới 18 tuổi

– Sử dụng thuốc lá, rượu trên 30 độ làm sản phẩm khuyến mại

– Sử dụng thuốc chữa bệnh làm sản phẩm khuyến mại. Ngoại trừ trường hợp chương trình khuyến mại áp dụng đối với cá nhân, tổ chức kinh doanh thuốc

– Thực hiện chương trình khuyến mại thiếu trung thực, cố tình gây hiểu nhầm cho khách hàng

– Sản phẩm, dịch vụ khuyến mại không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường

– Tổ chức chương trình khuyến mại tại các địa chỉ cấm như: trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước…

– Thương nhân cam kết tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng

– Một số trường hợp khác

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt

Với uy tín đã được khẳng định trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Việt Nam, Luật Dân Việt tự tin sẽ cung cấp cho quý khách hàng một dịch vụ chất lượng – hoàn hảo – thủ tục nhanh gọn – chi phí hợp lý. Sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt, quý khách hàng được an tâm tuyệt đối.

Quy trình Luật Dân Việt thực hiện đăng ký khuyến mại

Trong quá trình tư vấn, thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại cho khách hàng, Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn các hình thức khuyến mại để khách hàng phân biệt và lựa chọn hình thức phù hợp với công ty;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ tài liệu cần thiết cho việc đăng ký thực hiện khuyến mại;

– Soạn thảo hồ sơ và nộp thông báo thực hiện khuyến mại tới cơ quan đăng ký;

– Sửa đổi và bổ sung tài liệu cho hồ sơ đăng ký khuyến mại theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận giấy xác nhận đăng ký thực hiện khuyến mại từ cơ quan có thẩm quyền;

– Nộp thông báo thực hiện khuyến mại đến cơ quan chức năng thực hiện khuyến mại;

– Nộp báo cáo chi tiết cho cơ quan quản lý nhà nước về giải thưởng không có người trúng thưởng (nếu có);

– Nộp báo cáo thực hiện khuyến mại tới cơ quan có thẩm quyền tại địa phương thực hiện chương trình khuyến mại khi kết thúc;

Một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt tự hào là đơn vị đại diện tư vấn và thực hiện dịch vụ đăng ký khuyến mại cho rất nhiều tập đoàn, công ty lớn, vừa và nhỏ tại Việt Nam. Có thể kể ra một số công ty tiêu biểu thường xuyên sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt như:

– Tập đoàn Kangaroo

– Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà

– Công ty Cổ phần An ninh mạng BKAV

– Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Phân phối Batos Việt Nam

– Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất giấy Khải Hoàng

– Công ty TNHH Lộc Thịnh Phát

– Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiếu Huyền

– Công ty TNHH Kim Hoàng Quan Nam

– Công ty TNHH Mega Beauty Solutions

– Công ty TNHH Mytour Việt Nam

– Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam

– Công ty TNHH Puratos Grand – Place Việt Nam

– Công ty Cổ phần điện máy R.E.E

– Công ty Cổ phần thuốc thú ý SVT Thái Dương

– Công ty TNHH Tương tác đỉnh cao

– … Và rất nhiều đơn vị khác

Ở trên chỉ là một số ít khách hàng tiêu biểu đã và đang sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt. Vẫn còn rất nhiều khách hàng khác nhưng do giới hạn thời gian cùng với việc bảo mật thông tin nên chúng tôi không thể liệt kê được hết.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên, quý khách hàng và các bạn đọc đã hiểu rõ về đăng ký khuyến mại từ thủ tục, hồ sơ, quy trình, cơ quan tiếp nhận, hình thức xử lý vi phạm đến dịch vụ. Nếu vấn đề mà bạn thắc mắc nằm ngoài nội dung mà chúng tôi đã đề cập, hãy phản hồi để nhận được câu trả lời chính xác.

Xem thêm:

Thời Hạn Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

Đăng Ký Mã Vạch Nước Khoáng Có Những Lợi Ích Gì? Chi Phí Ra Sao?

Câu hỏi 1: Chương trình khuyến mại nào phải đăng ký

Kính gửi Công ty Luật Dân Việt, công ty tôi dự định triển khai chương trình khuyến mại các sản phẩm của công ty theo khung giờ vàng. Cụ thể trong thời gian từ 11h – 12h, khách hàng nào đến mua bất kỳ sản phẩm dầu gội đầu công ty có giá trị từ 50.000 VND trở lên sẽ được tặng 1 bông tắm trị giá 20.000 VND. Tổng giá trị giải thưởng bằng quà tặng là 20.000.000 VND (hai mươi triệu đồng). Luật sư vui lòng tư vấn cho tôi trường hợp này công ty tôi có phải xin giấy phép thực hiện chương trình khuyến mại hay không?

Trả lời:

Chào Anh, với câu hỏi này của Anh, chúng tôi trả lời như sau:

Trường hợp khuyến mại của Anh là trường hợp mua hàng được tặng kèm theo quà và đây là hình thức khuyến mại không mang tính chất may rủi (chỉ phải nộp thông báo tới Sở Công Thương tỉnh/thành phố nơi Anh thực hiện khuyến mại). Tuy nhiên, Luật quy định trường hợp không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại khi khuyến mại theo các hình thức quy định tại Khoản 8, Điều 92 Luật Thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định 81/2018/NĐ-CP:

  1. a) Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định tại Khoản 1, Điều này có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng; ….”.

Như vậy, tổng giá trị giải thưởng của bên Anh là 20.000.000 VND sẽ không thuộc trường hợp phải thông báo thực hiện khuyến mại căn cứ vào quy định nêu trên.

Câu hỏi 2: Thời gian thực hiện khuyến mại

Chào Luật sư Công ty Luật Dân Việt, công ty tôi dự định thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức bán hàng giảm giá, cụ thể: Khách hàng sẽ được giảm 20% khi mua các sản phẩm của công ty chúng tôi trong thời gian thực hiện khuyến mại. Luật sư Dân Việt có thể cho tôi biết thời gian thực hiện khuyến mại quy định cụ thể như thế nào? Trường hợp công ty tôi đăng ký khuyến mại với hình thức giảm giá có được thực hiện trong thời gian 03 tháng liên tục hay không? Cảm ơn Luật sư rất nhiều.

Trả lời:

Chào Anh, với câu hỏi về thời gian thực hiện chương trình khuyến mại của bên Anh, chúng tôi trả lời như sau:

Hình thức khuyến mại bán hàng giảm giá của bên Anh chính là hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá)

Căn cứ vào Khoản 5 điều 10 của Nghị định 81/2018/NĐ-CP: có quy định thời gian thực hiện khuyến mại với hình thức nêu trên,

” Tổng thời gian thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 120 ngày trong một năm, không bao gồm thời gian thực hiện khuyến mại của các chương trình khuyến mại bằng hình thức giảm giá trong khuôn khổ các chương trình khuyến mại tập trung và các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định”

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt