Đăng Ký Khuyến Mại Bị Từ Chối Khi Nào? Có Gì Cần Lưu Ý?

Đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp khi nghiên cứu tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Trong các thủ tục liên quan đến giấy phép, hoạt động đăng ký khuyến mại được nhận định là một trong những thủ tục dễ dàng và thuận lợi nhất. Song với những người lần đầu đăng ký chắc chắn sẽ có các băn khoăn, thắc mắc như: Đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào? Hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị những gì? Đăng ký có khó hay không? Hiểu được tâm lý chung của các thương nhân khi lần đầu tự thực hiện thủ tục Luật Dân Việt đã biên soạn nội dung tư vấn dưới đây. Hy vọng với những nội dung mà bài viết đem lại sẽ là các tài liệu hữu ích phục vụ quý khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ gửi lên cơ quan có thẩm quyền.

Đăng ký khuyến mại khó hay dễ?

Thực tế, với những người có chuyên môn về thương mại hoặc những người đã từng đăng ký khuyến mại thành công thủ tục này khá đơn giản. Song có những người do hạn chế về kiến thức thương mại cũng như chưa tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật việc đăng ký trở nên khó khăn và kết quả không được như mong muốn. Vậy nên nếu không muốn nghĩ đến việc đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào tổ chức, doanh nghiệp cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Tìm hiểu kỹ càng các quy định của pháp luật liên quan đến thương mại, cụ thể như Nghị định 81 và Luật Thương mại;

– Sử dụng đúng mẫu đăng ký khuyến mại, tránh trường hợp sử dụng mẫu văn bản đăng ký đã hết hiệu lực tại Nghị định 37;

– Nắm rõ quy định trường hợp nào phải thực hiện thông báo khuyến mại và trường hợp nào thực hiện đăng ký khuyến mại;

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại đúng theo quy định của pháp luật;

– Với các trường hợp bắt buộc phải đăng ký khuyến mại thì khi nào đăng ký với Sở Công thương và khi nào đăng ký với Bộ Công thương;

– Cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc khuyến mại.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại cần có những gì?

Khi đã nắm được các quy định của pháp luật về khuyến mại và các điều cần lưu ý, tổ chức, doanh nghiệp không phải lo đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào? Việc tiếp theo tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi lên cơ quan có thẩm quyền để xác nhận việc thực hiện khuyến mại. Trong bộ hồ sơ cần có các giấy tờ như sau:

– Hoàn thành 01 mẫu đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. Mẫu tờ đơn phải hoàn thành đúng theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Hoàn thành 01 mẫu văn bản thể lệ chương trình khuyến mại, mẫu thể lệ phải thực hiện đúng theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Cung cấp trong bộ hồ sơ cả mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc bản mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– Cung cấp 01 bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa, sản phẩm dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Tờ Khai Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Và Một Số Lưu Ý Khi Điền Thông Tin

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Luật Dân Việt tư vấn đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào?

Luật Dân Việt tự hào là đơn vị đại diện tư vấn và thực hiện dịch vụ trọn gói về đăng ký khuyến mại cho rất nhiều tập đoàn, công ty lớn, vừa và nhỏ tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên cùng luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng với hơn 10 năm hoạt động Luật Dân Việt đảm bảo các nội dung sau:

– Chuyên viên pháp lý tư vấn miễn phí nhiệt tình, khi khách hàng có bất kì câu hỏi gì chúng tôi đều sẵn sàng giải đáp chi tiết.

– Chuyên viên thay mặt hoàn thiện mọi công việc từ hồ sơ giấy tờ đến làm việc với cơ quan chức năng.

– Chất lượng đăng ký đảm bảo tuyệt đối về mặt nội dung.

– Thời gian đăng ký nhanh chóng nhưng luôn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

– Mức phí đăng ký xứng đáng với giá thành, chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan