Đăng Ký Hoạt Động Khuyến Mại Mất Bao Lâu Thời Gian?

Khi thương nhân muốn tổ chức chương trình khuyến mại mang tính may rủi bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại.

Khi thực hiện nộp hồ sơ đăng ký hoạt động khuyến mại nếu hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc thương nhân sẽ nhận được xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại từ cơ quan có thẩm quyền.

Khuyến mại là một trong những hình thức được thương nhân áp dụng thường xuyên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Khuyến mại mang đến những giá trị to lớn cả về mặt vật chất cho doanh nghiệp cũng như ý nghĩa tinh thần cho người tiêu dùng tin tưởng sử dụng sản phẩm. Trong thời gian gần đây, để đẩy mạnh kích cầu hàng hóa sản phẩm, đa số thương nhân đều lựa chọn thực hiện khuyến mại theo hình thức triển khai các chương trình khuyến mại mang tính may rủi. Vậy đăng ký hoạt động khuyến mại diễn ra thế nào? Hồ sơ đăng ký khuyến mại cần những gì? Thời gian đăng ký mất bao lâu? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Hồ sơ đăng ký hoạt động khuyến mại gồm những tài liệu nào?

Đăng ký hoạt động khuyến mại là việc thương nhân cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xin xác nhận việc đăng ký. Hồ sơ cần đảm bảo các giấy tờ sau:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Văn bản nêu rõ thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81;

– Cung cấp mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– Cung cấp 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Thời gian đăng ký mất bao lâu để cơ quan có thẩm quyền chấp nhận?

Theo quy định của Nghị định 81/2018/NĐ-CP thì trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ thì cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền quy định là Sở Công thương xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân. Còn trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật vì sao không chấp nhận đăng ký hoạt động khuyến mại. Nội dung xác nhận hoặc không xác nhận thực hiện theo Mẫu số 04 hoặc Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81.

Lưu ý: Trong trường hợp gửi qua đường bưu điện thời gian nộp hồ sơ căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương. Trong trường hợp nộp trực tiếp thì thời gian căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ. Với trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến thì  căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ.

Xem thêm:

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Hết Bao Nhiêu Tiền?

Thông Báo Hoạt Động Khuyến Mại Trong Những Trường Hợp Nào?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại nhanh chóng, đảm bảo chất lượng

Với hơn 10 năm hoạt động trong mảng giấy phép nói chung và mảng đăng ký hoạt động khuyến mại nói riêng Luật Dân Việt luôn tự tin mình có thể đảm nhiệm việc thực hiện đăng ký một cách tốt nhất. Chúng tôi với đội ngũ luật sư cùng chuyên viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu các kiến thức chuyên môn tự tin có thể hỗ trợ mọi cá nhân, tổ chức gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký một cách nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói về đăng ký khuyến mại công việc của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn miễn phí các văn bản quy định đăng ký khuyến mại để quý vị có thể tham khảo;

– Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến hồ sơ, quy trình đăng ký chương trình khuyến mại;

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký khuyến mại theo đúng quy định pháp luật;

– Nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Công thương nơi thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại;

– Theo dõi quá trình nộp hồ sơ và phản hồi khi có yêu cầu từ cơ quan chuyên môn;

– Nhận kết quả và trao tận tay đến khách hàng trong thời gian sớm nhất;

Một số cách thức yêu cầu dịch vụ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến việc đăng ký hoạt động khuyến mại. Trong quá trình theo dõi bài viết, nếu quý độc giả có vướng mắc gì liên quan đến hồ sơ, thủ tục hay có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua:

– Tổng đài tư vấn quy trình đăng ký

– Hotline báo giá dịch vụ

– Email

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan