Đăng Ký Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Bằng Cách Nào?

Đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là một thủ tục pháp lý bắt buộc và có tính phức tạp tương đối cao. Chính vì thế mà khi có ý định thực hiện thủ tục này, cá nhân, tổ chức gặp phải rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu điều đó, Luật Dân Việt  đã biên soạn bài viết sau đây với những nội dung vô cùng hữu ích.

Phương pháp nhanh nhất để mọi người biết đến sản phẩm, hàng hóa của mình là quảng cáo. Với cách thức này thương nhân phân phối sản phẩm có được lợi ích kinh tế cao. Cũng là một hàng hóa được phép lưu thông, mỹ phẩm muốn được người sử dụng biết đến hoặc muốn quảng bá thương hiệu thì thương nhân cần quảng cáo mỹ phẩm, bằng các hình thức như: tờ rơi. áp phích, TVC… Tuy nhiên, để làm được việc nay, thương nhân buộc phải đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Bài viết của Luật Dân Việt  sẽ tư vấn cho cá nhân, tổ chức quy trình này.

Mỹ phẩm là gì? Tại sao lại phải xin phép khi quảng cáo mỹ phẩm?

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Sở dĩ pháp luật nước ta có yêu cầu việc cá nhân, tổ chức muốn quảng cáo sản phẩm mỹ buộc phải xin phép là nhằm quản lý một cách thống nhất, có hệ thống, kiểm soát các thông tin sản phẩm theo phiếu công bố mỹ phẩm. Bởi nếu không có thủ tục hành chính để kiểm soát thì các thương nhân thì họ có thể đưa lên thông tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng tới người sử dụng.

Mỹ phẩm vốn dĩ là những sản phẩm chỉ có tác dụng bên ngoài cơ thể con người. Tuy nhiên nếu như không có những cảnh báo, hoặc không có những khuyến cáo để mặc cho những thông tin sai về mỹ phẩm tràn lan do hình thức quảng cáo. Thì đây chính là một trong những hình thức lừa dối khách hàng của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sản phẩm. Và rất có thể mỹ phẩm đó còn gây phương hại đến thẩm mỹ của người sử dụng.

Ngoài ra, nếu như cá nhân, tổ chức muốn quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm mà không xin phép có thể bị xử lý vi phạm hành chính, mức phạt từ 1.000.000 đồng đến 20.000.000 tùy thuộc vào hành vi vi phạm.

Xem thêm:

Sửa Đổi Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Bằng Cách Nào?

Điều Kiện Quảng Cáo Mỹ Phẩm Như Thế Nào? Được Quy Định Ở Đâu?

Làm thế nào để đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm?

Để xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cá nhân, tổ chức xin cấp xác nhận quảng cáo cần tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Nội dung phần bài viết sẽ hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức xin cấp giấy phép về quy trình này như sau:

Bước một: Tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định của pháp luật hiện hành

Cá nhân, tổ chức xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm cần phải đáp ứng các yêu cầu về mỹ phẩm theo quy định tại thông tư 09/2015/TT-BYT ban hành ngày 25 tháng 05 năm 2015 về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Bước hai: Cá nhân, tổ chức xin xác nhận quảng cáo cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo mẫu quy định

– Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo

– Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.

– Bản sao hợp lệ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập của tổ chức

– Bản sao hợp lệ phiếu công bố mỹ phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp

– Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (giấy phép công bố mỹ phẩm) đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận.

– Văn bản thỏa thuận sử dụng hình ảnh (nếu có sử dụng hình ảnh).

Bước ba: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Cá nhân, tổ chức xin cấp xác nhận quảng cáo nộp hồ sơ bằng một trong các cách thức sau: Có thể nộp qua cổng thông tin hoặc nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến Sở Y tế cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính.

Bước bốn: Nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ Sở Y tế tỉnh thành phố tiếp nhận hồ sơ ra quyết định cấp xác nhận quảng cáo nếu hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cần có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung, có nêu cụ thể nội dung sửa đổi.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt  đã khẳng định được vị thế của mình trong giới cung cấp dịch vụ pháp lý. Chúng tôi tự tin mình là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm làm việc, từng tiếp xúc với các cơ quan nhà nước từ cấp sở đến cục cho đến bộ. Theo đó, mà chuyên viên của chúng tôi luôn xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh, đưa ra những phương án kịp thời.

Bên cạnh kinh nghiệm chuyên môn, Luật Dân Việt  là con chim đầu ngành đã thực hiện xin cấp phép cho hàng trăm đơn vị trên cả nước. Đến với chúng tôi quý khách hàng còn được sử dụng dịch vụ pháp lý với chi phí hợp lý, tư vấn tận tâm, không chèo kéo khách hàng. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Mang tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan