Đăng Ký Độc Quyền Thương Hiệu – “Chìa Khóa” Thành Công Cho Doanh Nghiệp

Đăng Ký Độc Quyền Thương Hiệu – “Chìa Khóa” Thành Công Cho Doanh Nghiệp

Đăng ký độc quyền thương hiệu cho khách hàng là dịch vụ nổi bật của Luật Dân Việt, khi có nhu cầu tư vấn và Đăng ký độc quyền thương hiệu, khách hàng hãy ngay lập tức liên hệ với Luật Dân Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và đại diện cho khách hàng để đăng ký độc quyền thương hiệu cho khách hàng.

Hiện nay, tất cả các tổ chức/cá nhân có phong cách làm việc chuyên nghiệp đều giao việc đăng ký độc quyền thương hiệu cho địa chỉ cung cấp dịch vụ Đăng ký độc quyền thương hiệu nào chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả, rút ngắn thời gian chờ đợi và thêm nữa, giá thành cũng không cao.

Độc quyền thương hiệu là gì?

Độc quyền thương hiệu là cụm từ chỉ thương hiệu của doanh nghiệp/ công ty hoặc cá nhân đã được đăng ký bảo hộ và nhận được bảo hộ của pháp luật, có quyền khởi kiện được bồi thường xứng đáng các tổ chức và cá nhân khác xâm phạm trên phạm vi lãnh thổ hoặc trên thế giới.

Các doanh nghiệp có thể đăng ký độc quyền thương hiệu toàn quốc và cả độc quyền thương hiệu toàn thế giới, tùy mục đích, phạm vi kinh doanh của mình.

Vai trò to lớn của đăng ký độc quyền thương hiệu

Việc đăng ký độc quyền thương hiệu sẽ mang lại cho khách hàng những lợi ích to lớn trong quá trình phát triển kinh doanh, cụ thể như sau:

+ Toàn quyền, độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác thương hiệu ( logo, nhãn hiệu, thương hiệu ) trên toàn lãnh thổ Việt Nam hoặc trên thế giới.

+ Độc quyền 10 năm và gia hạn tiếp tục để duy trì hiệu lực với thương hiệu độc quyền đã đăng ký.

+ Được pháp luật bảo vệ, có quyền thông báo, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm độc quyền thương hiệu của mình.

+ Được bồi thường thiệt hại từ tổ chức/cá nhân xâm phạm thương hiệu.

+ Được yêu cầu Cục SHTT không cấp chứng nhận thương hiệu cho những tổ chức cá nhân có thương hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được đăng ký trước đó.

+ Được ưu tiên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền thế giới để được bảo hộ theo quy định của Công ước Paris và Thỏa ước Madird

Quy trình Đăng ký độc quyền thương hiệu

Quy trình đăng ký thương hiệu được thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền là Cục SHTT ở Việt Nam. Thời gian để giải quyết các đơn đăng ký độc quyền thương hiệu là 12-16 tháng với các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký độc quyền thương hiệu

Hồ sơ đăng ký độc quyền thương hiệu gồm:

– Đơn đăng ký thương hiệu độc quyền ( ờ khai đăng ký theo biểu mẫu có sẵn)

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đó

– Chứng từ nộp lệ phí

Bước 2: Thẩm định hình thức xác định đơn có hợp lệ hay không

Bước 3: Công bố đơn hợp lệ

Bước 4: Thẩm định nội dung

Bước 5: Trả giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền cho doanh nghiệp

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Công Ty – Cơ Sở Giúp Sản Phẩm Vươn Ra Thế Giới

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu?

Hiện nay, tất cả các tổ chức/cá nhân có phong cách làm việc chuyên nghiệp đều giao việc đăng ký độc quyền thương hiệu cho địa chỉ cung cấp dịch vụ Đăng ký độc quyền thương hiệu uy tín để đảm bảo hiệu quả, rút ngắn thời gian chờ đợi và thêm nữa, giá thành cũng không cao.

Khi tìm hiểu về quy trình và hồ sơ Đăng ký độc quyền thương hiệu bạn sẽ thấy đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên khi tiến hành bắt tay vào thực hiện sẽ có khá nhiều thủ tục phức tạp và nhất là trong quá trình thẩm định nội dung sẽ nảy sinh nhiều vấn đề mà nếu không có hiểu biết về Luật sở hữu trí tuệ 2005 của Luật pháp Việt Nam bạn sẽ rất khó xử lý, chính bởi vậy, việc lựa chọn một cơ quan đại diện thay mình thực hiện các công việc liên quan được xem là giải pháp lý tưởng nhất.

Các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu sẽ giúp bạn tư vấn hoàn tất hồ sơ, loại bỏ nguy cơ bị trùng thương hiệu, nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý, theo dõi xâm phạm thương hiệu và lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết. Có thể khẳng định, khi sử dụng dịch vụ này các doanh nghiệp hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì trong quá trình đăng ký bản quyền thương hiệu của mình.

Nếu đăng ký độc quyền thương hiệu thì chọn địa chỉ nào?

Rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu trên cả nước. Vì thế không mấy khó khăn để tìm đối tác giúp bạn việc này. Tuy nhiên, dù lựa chọn cơ sở nào bạn cũng nên tìm hiểu chỉ Công ty được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp mới có đủ chức năng và quyền hạn tư vấn và đại diện cho Quý khách hàng trong việc tư vấn và thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký nhãn hiệu/thương hiệu nói riêng và đối tượng của Sở hữu công nghiệp nói chung.

Không nên quá vội vàng hoặc ưu tiên dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu giá rẻ để khiến doanh nghiệp mình gặp phải vương mắc pháp luật và tổn hại kinh tế không đáng có.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt