Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Trúng Thưởng

Khuyến mại trúng thưởng là chương trình luôn thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy phải đăng ký chương trình khuyến mại trúng thưởng ra sao để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận, cho phép tổ chức, doanh nghiệp triển khai hoạt động xúc tiến thương mại?

Khi mua các loại hàng hóa sản phẩm người tiêu dùng thường chú ý đến các chương trình khuyến mại của doanh nghiệp. Để đẩy mạnh hoạt động bán hàng một số doanh nghiệp thường lựa chọn thực hiện chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng. Vậy trình tự, thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại trúng thưởng như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Dân Việt sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng ra sao?

Bốc thăm trúng thưởng có thể hiểu là việc bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã được công bố.

Trường hợp chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng dưới 100 triệu đồng thương nhân không phải thông báo cho Sở Công thương.

Thương nhân khi thực hiện khuyến mại phải tổ chức thi, trao giải thưởng theo thể lệ và giải thưởng mà thương nhân đã công bố.

Đăng ký chương trình khuyến mại trúng thưởng

– Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại trúng thưởng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau: 01 đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại trúng thưởng; 01 thể lệ chương trình khuyến mại trúng thưởng; mẫu bằng chứng xác định việc trúng thưởng; 01 bản sao giấy tờ chất lượng của hàng hóa khuyến mại.

Nộp hồ sơ tại Sở Công thương trong trường hợp khuyến mại trên địa bàn một tỉnh, thành phố. Nộp tại Bộ Công thương trong trường hợp khuyến mại trên địa bàn hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

– Bước 2: Thực hiện thông báo công khai các thông tin liên quan đến chương trình khuyến mại.

Khi thực hiện chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng thương nhân phải cung cấp các thông tin liên quan đến chương trình khuyến mại như: tên thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại; thời gian thực hiện khuyến mại; cơ cấu giải thưởng; nội dung chi tiết chương trình khuyến mại;…

– Bước 3: Công bố kết quả, trao thưởng

Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng thời hạn công bố kết quả trúng thưởng và trao thưởng không vượt quá 45 ngày từ khi kết thúc chương trình khuyến mại.

Chấm dứt thực hiện chương trình khuyến mại

Khi thực hiện chương trình khuyến mại thương nhân không được chấm dứt việc thực hiện chương trình khuyến mại trước thời hạn đã công bố hoặc đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận, trừ những trường hợp như sau:

– Có sự kiện bất khả kháng, việc chấm dứt chương trình khuyến mại trước thời hạn phải được thông báo công khai tới khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền.

– Khi thương nhân thực hiện khuyến mại hết số lượng hàng hóa, dịch vụ khuyến mại hoặc hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, phát hành hết số lượng bằng chứng xác định trúng thưởng đã công bố hoặc đã được cơ quan quản lý nhà nước xác nhận, việc chấm dứt thực hiện chương trình khuyến mại chỉ được thực hiện sau khi thương nhân thực hiện thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi khách hàng đã tham gia chương trình.

– Trường hợp thương nhân bị cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu chấm dứt việc thực hiện toàn bộ hoặc một phần chương trình khuyến mại.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Đồ Điện Tử Tại Cơ Quan Nhà Nước Nào?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Mới Nhất Như Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký khuyến mại trúng thưởng của Luật Dân Việt

Thương nhân có thể tự đăng ký chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng. Tuy nhiên trình tự, thủ tục thực hiện tương đối phức tạp do đó việc lựa chọn dịch vụ của Luật Dân Việt là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để đăng ký chương trình khuyến mại trúng thưởng;

– Hỗ trợ cho khách hàng về chuẩn bị phiếu trúng thưởng và thể lệ chương trình bốc thăm trúng thưởng;

– Nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại tại trúng thưởng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan