Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Ở Đâu Đúng Quy Định?

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Ở Đâu Đúng Quy Định?

Đăng ký khuyến mại là một trong những thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi thương nhân có nhu cầu tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại theo các hình thức quy định của pháp luật. Trường hợp thương nhân không thực hiện đúng quy định sẽ bị pháp luật xử phạt vi phạm.

Khuyến mại là một hoạt động kích cầu tiêu thụ sản phẩm hiệu quả và được các thương nhân thường xuyên áp dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Song để có thể thực hiện khuyến mại bắt buộc các tổ chức phải tiến hành thủ tục đăng ký tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vậy đăng ký chương trình khuyến mại ở đâu? Câu trả lời sẽ có ngay khi tổ chức, doanh nghiệp tham khảo bài viết dưới đây của Luật Dân Việt.

Nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại ở đâu?

Đăng ký chương trình khuyến mại ở đâu sẽ có câu trả lời ngay khi tổ chức, doanh nghiệp tham khảo quy định tại Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP. Cụ thể trong nghị định có quy định như sau:

Cơ quan quản lý nhà nước có quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký và xác nhận cho việc tổ chức hoạt động khuyến mại bao gồm:

– Sở Công thương đối với việc tổ chức chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Bộ Công thương đối với việc tổ chức chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác được đơn vị có thẩm quyền chấp nhận.

Thời gian cơ quan nhà nước xác nhận là bao lâu?

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét và trả lời bằng văn bản xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân. Trong trường hợp hồ sơ không nhận được xác nhận thì cơ quan chức năng có thẩm quyền phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Song trên thực tế, thời gian nhận được kết quả về đăng ký khuyến mại sẽ có thể bị kéo dài hơn nhiều hơn so với quy định tại Nghị định 81. Bởi nhiều trường hợp chủ thể nộp hồ sơ đăng ký nhưng hồ sơ bị thiếu thông tin, trường hợp khác lại sử dụng sai biểu mẫu đăng ký. Thậm chí nhiều trường hợp vì không xác định được đăng ký chương trình khuyến mại ở đâu nên dẫn đến tình trạng gửi hồ sơ sai đơn vị có thẩm quyền xác nhận. Vì vậy lựa chọn đúng đắn và thông minh để vừa đỡ mất thời gian và tiền bạc ngay từ đầu là vô cùng cần thiết.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Hàng Hóa Ở Đâu Chính Xác Hiện Nay?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại chất lượng

Luật Dân Việt là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan đến giấy phép, sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ luật sư cũng như chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm Luật Dân Việt luôn nhận được sự tin tưởng từ quý khách hàng mọi nơi. Đến với Luật Dân Việt, khách hàng chỉ việc cung cấp các thông tin cơ bản còn lại mọi công việc sẽ có nhân viên của chúng tôi thực hiện toàn bộ. Cụ thể chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng để tiến hành những công việc sau đây:

– Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến việc đăng ký chương trình khuyến mại theo đúng quy định của pháp luật hiện hành;

– Hỗ trợ soạn thảo, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tài liệu dựa trên các thông tin tài liệu mà khách hàng cung cấp;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận;

– Hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình theo dõi hồ sơ đăng ký khuyến mại;

– Nhận kết quả và trao trả tận tay cho khách hàng theo đúng thời gian trong hợp đồng mà chúng tôi cam kết thực hiện;

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt