Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và tại sao chúng ta cần đăng ký bảo hộ thương hiệu? Đó là một trong rất nhiều thắc mắc của khách hàng khi chúng tôi tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu? Để khách hàng hiểu rõ được vấn đề nêu trên, chúng tôi xin giới thiệu bài viết sau.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu không còn là vấn đề về xa lạ của nhiều người. Và ngày nay khi mà xã hội phát triển thì mỗi công ty mỗi doanh nghiệp đều cần có một vị thế nhất định trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng. Chính vì lý do đó mà người ta xây dựng thương hiệu bởi thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho mỗi công ty trở nên thành công hơn. Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây xin chia sẻ đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì và tại sao chúng ta cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công cho mỗi công ty hoặc mỗi doanh nghiệp. Thương hiệu có tầm quan trọng không thể không phủ nhận. Do đó bảo hộ thương hiệu hay đảm bảo sự độc quyền thống nhất giữa các thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Đăng ký bảo hộ thương hiệu chính là việc doanh nghiệp, công ty đến cơ quan chức năng trong và ngoài nước để đăng ký thủ tục pháp lý. Điều này xác định tính sở hữu của doanh nghiệp đối với thương hiệu, ngăn cản bất kỳ hình thức sao chép hoặc sử dụng thương hiệu trái phép.

Sau khi đã tìm hiểu đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì phần sau của bài viết sẽ tiếp tục chia sẻ lý do tại sao chúng ta nên đăng ký thương hiệu?

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc những đơn vị kinh doanh không quan tâm nhiều đến yếu tố Đăng ký bảo hộ thương hiệu bởi vì họ cho rằng doanh nghiệp của họ khá nhỏ và và rất ít người phá hoại. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian phát triển thì thương hiệu này lớn mạnh nhưng chưa được đăng ký bảo hộ độc quyền thì có xảy ra rất nhiều vấn đề về không hay như sao chép hoặc ăn cắp thương hiệu điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty lúc này họ mới bắt đầu việc đăng ký thương hiệu thì vừa tốn thời gian vừa tốn công sức, mà còn ảnh hưởng đến lớn đến uy tín của công ty.

Tại sao chúng ta phải đăng ký thương hiệu bảo hộ?

Việc chúng ta đăng ký thương hiệu sẽ giúp công ty đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. Khách hàng sẽ nhận biết dễ dàng hàng của công ty so với hàng nhái, hàng giả hoặc những sản phẩm không tốt mạo danh công ty làm ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu có một lợi ích rất lớn đó là khi thương hiệu của bạn bị phá hoại hoặc bị sao chép hoặc những hệ lụy liên quan đến thương hiệu sẽ dẫn đến các sản phẩm công ty hoặc doanh nghiệp bạn kinh doanh không đảm bảo được chất lượng, làm mất niềm tin uy tín cuối khách hàng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt của công ty đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Ngoài ra khi bạn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền thì bạn có đầy đủ cơ sở pháp lý và và những bằng chứng có lại nếu xảy ra quá trình tranh chấp.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, có hai cách nộp đơn đăng ký (i) chủ đơn trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ (ii) Ủy quyền cho công ty dịch vụ (có chức năng là Tổ chức đại diện được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động) thay mặt chủ đơn tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu.

– Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ:

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền, khách hàng sẽ cần chuẩn bị những tài liệu sau để nộp đơn:

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền;

+ Mẫu thương hiệu đăng ký (bản in trên giấy với kích thước 8cm x 8cm)

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký (tối thiểu 1.000.000 VND/01 hồ sơ)

+ Tài liệu khác liên quan (nếu có)

– Sử dụng dịch vụ nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Luật Dân Việt:

Việc sử dụng dịch vụ nộp đơn đăng ký sẽ tiết kiệm cho khách hàng thời gian, công sức và đảm bảo khả năng cao nhất thương hiệu của bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền. Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Dân Việt sẽ thực hiện như sau:

+ Tư vấn quy trình nộp đơn đăng ký;

+ Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết;

+ Nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT, theo dõi đơn đăng ký cho đến khi nhận được thông báo cuối cùng;

+ Nhận bản gốc giấy chứng nhận đăng ký và chuyển giao cho khách hàng;

+ Tư vấn các vấn đề sau khi hoàn thành công việc, theo dõi hành vi xâm phạm quyền SHTT (nếu có)

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan