Đăng Ký Bảo Hộ Logo Có Thật Sự Cần Thiết Đối Với Doanh Nghiệp

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên đăng ký bảo hộ logo cho doanh nghiệp của mình hay không? thì bài viết này sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Đối với một doanh nghiệp, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì việc gây dựng thương hiệu cũng vô cùng quan trọng. Trong đó, thiết kế logo là bước đầu để tạo dấu ấn với khách hàng. Ý thức được điều đó, nhiều công ty đã đầu tư rất chất xám, tiền của cho việc thiết kế logo. Tuy nhiên, sau khi thiết kế xong mọi người quên mất rằng phải đăng ký bảo hộ logo để giữ gìn, bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Đăng ký bảo hộ logo là thủ tục không bắt buộc. Vậy nhưng hầu hết các công ty lớn và vừa đều thực hiện thủ tục này. Bởi không ai muốn công sức của mình bỏ ra bị người khác lấy mất. Cho nên, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đăng ký bảo hộ logo của chính mình.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ logo

Logo công ty là một hình thức biểu đạt bằng hình ảnh, hình vẽ, chữ cái, kí hiệu, màu sắc…Logo có khả năng thể hiện lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của chính công ty.

Một trong những điều khiến khách hàng nhớ đến hình ảnh của một doanh nghiệp ngoài thương hiệu, nhãn hiệu chính là logo. Có thể hiểu nó như là tên viết tắt của một con người, chúng ta dễ dàng sử dụng “tên viết tắt” đó trong nhiều hoàn cảnh nhưng người khác vẫn luôn nhớ đến tên đầy đủ của bạn, mà đối với công ty chính là lĩnh vực kinh doanh, là sản phẩm, là những giá trị mà công ty đã gây dựng.

Đăng ký bảo hộ logo là một bước đi cần thực hiện nhanh chóng song vẫn phải được chuẩn bị kỹ càng đó là bạn cần thiết kế logo sao cho chứa đầy đủ hàm ý nhất, có sức biểu đạt và ghi nhớ mạnh mẽ. Đặc biệt là không được trùng hay tương tự với logo của công ty khác. Nhanh chóng ở chỗ logo nếu được bảo hộ sớm sẽ tránh các trường hợp cá nhân/tổ chức khác ăn cắp, sử dụng logo đó cho mục đích riêng.

Như vậy lợi ích của việc đăng ký logo chính là nhận về sự hợp pháp. Khi logo của bạn đã đăng ký thành công, thì trong các trường hợp tranh chấp, khiếu nại, kiện cáo,… về mẫu thiết kế và quyền sử dụng logo thì bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Logo đã được đăng ký và công bố cũng giúp tạo niềm tin của khách hàng dành cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tham khảo: Hồ sơ đăng ký logo công ty

Quy trình đăng ký bảo hộ logo gồm những bước nào?

Quy trình đăng ký bảo hộ logo cần trải qua nhiều bước thực hiện. Vì vậy để chắc chắn từng bước một, tránh gây sai sót, đúng thủ tục và nhanh chóng thì doanh nghiệp bạn nên lựa chọn một đơn vị dịch vụ uy tín, có đủ năng lực giúp đỡ như Công ty Luật Dân Việt.

Luật Dân Việt là một trong những công ty cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi bao gồm đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn đăng ký bảo hộ logo qua các bước:

– Thiết kế logo và chọn mẫu logo cuối cùng để đăng ký. Trường hợp khách hàng chưa có logo, Luật Dân Việt có cung cấp dịch vụ thiết kế logo.

– Đưa ra ý kiến về mặt pháp luật với mẫu logo của khách hàng.

– Kiểm tra logo cần đăng ký với những logo của các công ty khác có bị trùng lặp hay tương tự hay không. Từ đó tư vấn khách hàng có những điều chỉnh phù hợp để tăng khả năng thành công của việc đăng ký.

– Nộp đơn và theo dõi tiến độ thực hiện, kịp thời bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng (nếu có).

– Nhận giấy chứng nhận bảo hộ logo và chuyển giao đến khách hàng.

Luật Dân Việt luôn cố gắng hết sức để tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ tư vấn khách hàng nhanh chóng, liên quan đến các vấn đề về đăng ký bảo hộ logo, thương hiệu, nhãn hiệu, bản quyền tác giả,…

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Hộp Nhựa Có Cách Thức Thực Hiện Thế Nào?

Mã Vạch Có Cần Đăng Ký Không? Muốn Đăng Ký Phải Làm Gì?

Liên hệ với dịch vụ đăng ký bảo hộ logo tại Luật Dân Việt

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký logo của Luật Dân Việt có thể liên hệ theo các hình thức sau:

– Đến trực tiếp văn phòng của Luật Dân Việt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt