Đăng Ký Bản Quyền Vietmap Như Thế Nào ?

VietMap là sản phẩm định vị dành riêng cho ô tô. Hiện nay, Vietmap được biết đến ngày càng rộng rãi, như một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam về bản đồ số, cung cấp các dịch vụ và giải pháp ứng dụng GIS.

Với những tính năng ưu việt của mình, thiết nghĩ, Vietmap nên có những biện pháp tích cực trong vấn đề bảo vệ sản phẩm của mình. Và chúng tôi khuyên nhà cung cấp dịch vụ nên đăng ký bản quyền Vietmap nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất từ việc sử dụng cũng như ngăn chặn những hành vi giả mạo, sử dụng trái phép sản phẩm này. Vậy, đăng ký bản quyền Vietmap như thế nào? Thủ tục được thực hiện tại đâu? Đó là những câu hỏi của nhà quản lý Vietmap, sau đây, công ty Luật Dân Việt xin tư vấn về vấn đề này như sau:

Đăng ký bản quyền Vietmap tại cơ quan nào?

Cơ quan duy nhất có thẩm quyền đăng ký bản quyền Vietmap là Cục bản quyền tác giả có trụ sở tại Hà Nội. Ngoài ra, khách hàng ở các tỉnh miền Trung và miền Nam có thể đến các trụ sở giao dịch của Cục bản quyền tác giả tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền Vietmap. Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ đăng ký.

Việc đăng ký bản quyền Vietmap không phải là thủ tục bắt buộc để được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, việc đăng ký là cần thiết, bởi vì khi đăng ký bản quyền Vietmap, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả sẽ được loại trừ nghĩa vụ chứng minh tác phẩm thuộc sở hữu của mình, khi đó nghĩa vụ chứng minh sẽ thuộc về tổ chức cá nhân khác có tranh chấp.

đăng ký bản quyền sản phẩm

Thủ tục đăng ký bản quyền Vietmap

Hồ sơ đăng ký bản quyền Vietmap bao gồm:

– Tờ khai đăng ký bản quyền

– 02 đĩa CD ghi nội dung phần mềm Vietmap;

– 02 bản in code phần mềm Vietmap;

– Giấy ủy quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả cho tổ chức đại diện tư vấn thay mặt nộp đơn đăng ký;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Gồm Những Bước Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Bằng Cách Nào?

Dịch vụ đăng ký bản quyền Vietmap tại Công ty Luật Dân Việt?

Hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả một cách tốt nhất đến quý khách hàng, chúng tôi với tư cách là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến đăng ký bản quyền Vietmap.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền Vietmap với chi phí không phải rẻ nhất nhưng sẽ hợp lý nhất. Với dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các nội dung sau:

– Tư vấn, phân tích những ưu điểm và nhược điểm của đăng ký bảo hộ bản quyền;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị một số tài liệu cần thiết và trực tiếp soạn các thành phần trong hồ sơ;

– Đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ bản giấy tại cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ;

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và phúc đáp khi có yêu cầu từ Cục Bản quyền tác giả, khắc phục tình trạng hồ sơ bị giải quyết chậm;

– Hướng dẫn quý khách hàng khai thác quyền và đề ra các biện pháp xử lý kịp thời mọi hành vi xâm phạm.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt