Đăng Ký Bản Quyền Tại Bến Tre Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì?

Đăng Ký Bản Quyền Tại Bến Tre Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì?

Đăng ký bản quyền tại Bến Tre là việc làm cần thiết của tác giả, chủ sở hữu nhằm bảo vệ tác phẩm trí tuệ mà mình sáng tạo ra khỏi các hành vi xâm phạm. Thủ tục này tương đối phức tạp bởi có rất nhiều nội dung thông tin mà tác giả, chủ sở hữu cần phải tìm hiểu.

Các tổ chức, cá nhân khi hoàn thành một tác phẩm mới luôn muốn tìm mọi cách để bảo hộ đứa con tinh thần của mình để tránh khỏi sự sao chép, xuyên tạc hoặc ăn cắp tác phẩm. Nhiều người mất một khoảng thời gian dài mới có thể tìm được biện pháp hữu hiệu là thực hiện đăng ký bản quyền ngay khi có sản phẩm sáng tạo. Song thực tế có nhiều người đã tìm ra biện pháp bảo vệ nhưng e ngại với những thủ tục hành chính phức tạp, yêu cầu nhiều tài liệu, giấy tờ. Chính vì những lý do này, nên Luật Dân Việt thực hiện bài tư vấn dưới đây. Hi vọng thông qua bài viết đăng ký bản quyền tại Bến Tre tổ chức, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn đúng đắn về thủ tục này.

Có bắt buộc phải đăng ký bản quyền tại Bến Tre không?

Thực chất đăng ký bản quyền tại Bến Tre không phải là một thủ tục bắt buộc. Bởi trong Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành có quy định chi tiết như sau: Việc chủ thể đăng ký nộp đơn để được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm, giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan đối với tác phẩm của mình không phải là thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả, quyền liên quan. Song tổ chức, cá nhân đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan sẽ không có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả, quyền liên quan thuộc về mình khi có tranh chấp, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại.

Như vậy, rõ ràng thủ tục đăng ký bản quyền tác giả không phải là bắt buộc nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với trường hợp khi có tranh chấp xảy ra với bên thứ 03. Và chắc chắn thông qua việc đăng ký tác giả, chủ sở hữu quyền tác phẩm sẽ được pháp luật bảo vệ theo đúng quy định và có cơ sở để xử lý các trường hợp vi phạm.

Thực hiện đăng ký bản quyền cần những giấy tờ gì?

Theo quy định của pháp luật tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác như Luật Dân Việt để nộp đơn đăng ký bản quyền tại Bến Tre. Và hồ sơ đăng ký phải đảm bảo đủ các tài liệu:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo đúng mẫu quy định của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch ban hành tại Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL;

– Nộp cho cơ quan chức năng hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác cần đăng ký;

– Nộp giấy ủy quyền, nếu trường hợp người nộp đơn là người được ủy quyền;

– Bổ sung các tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Bổ sung văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Bổ sung văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Đăng Ký Mã Vạch Nước Khoáng Có Những Lợi Ích Gì? Chi Phí Ra Sao?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền uy tín

Luật Dân Việt với hơn 10 năm tư vấn và thực hiện cung cấp dịch vụ liên quan đến đăng ký bản quyền trên khắp các tỉnh thành phố, chúng tôi nhận được sự hài lòng và tin tưởng của rất nhiều quý khách hàng. Chúng tôi tự tin với các dịch vụ mà mình cung cấp sẽ đảm bảo tuyệt đối về quyền và lợi ích của khách hàng. Đến với dịch vụ đăng ký tại Luật Dân Việt, chúng tôi cam kết:

– Thời gian đăng ký đảm bảo đúng theo quy định hợp đồng 02 bên đã ký;

– Chuyên viên tư vấn miễn phí, năng động và nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc về bản quyền;

– Nội dung đăng ký đảm bảo làm khách hàng hài lòng và đáp ứng đúng theo quy định của pháp luật;

– Mức chi phí đăng ký phù hợp.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về đăng ký bản quyền tại Bến Tre. Trong quá trình tham khảo bài viết, quý khách hàng còn thắc mắc nội dung gì hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ trọn gói, vui lòng liên hệ qua:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt