Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề nào đó và chỉ được cấp bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng được các tiêu chí về: tính mới, tính sáng tạo, tính áp dụng công nghiệp.

Hiện nay, việc trộm cắp, đạo nhái sản phẩm, ý tưởng của người khác diễn ra ngày càng nhiều và tinh vi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của các tác giả, người sáng chế hay chủ sở hữu các thương hiệu phải tiến hành đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước là điều cấp thiết. Đăng ký bản quyền sáng chế cũng là một hình thức để mọi người bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình khỏi các tình trạng trộm cắp, đạo nhái.

Hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế như thế nào?

Theo quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, để đăng ký bản quyền sáng chế mọi cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị một số hồ sơ, tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký (theo mẫu)

– Bản mô tả sáng chế (02 bản, bao gồm cả hình vẽ nếu có)

– Tài liệu của đơn ưu tiên (nếu có)

– Bản sao chứng thực CMND nếu chủ sở hữu là cá nhân; bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ sở hữu là tổ chức

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Giấy ủy quyền (nếu cá nhân/tổ chức ủy quyền cho đơn vị đại diện tiến hành đăng ký)

Lợi ích từ việc đăng ký bản quyền sáng chế

Hiệu lực của bằng độc quyền sáng chế là 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký hợp lệ. Trong thời gian này, việc đăng ký bản quyền sáng chế sẽ mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích. Có thể kể tên một số lợi ích khi đăng ký sáng chế bao gồm:

– Đăng ký sáng chế mang lại cho chủ sở hữu sự độc quyền sử dụng sáng chế của mình

– Ngăn chặn người khác hay đối thủ khai thác các lợi ích từ sáng chế của doanh nghiệp, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh hoặc quyền lợi của chính quý khách

– Nếu như có sự xâm phạm hay sử dụng trái phép sáng chế, chủ sở hữu sáng chế có thể tiến hành thủ tục kiện tụng tại tòa án để yêu cầu đòi lại quyền lợi của mình và phần thắng chắc chắn sẽ thuộc về bên chủ sở hữu sáng chế.

Xem thêm:

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đăng Ký Công Bố Chất Lượng Mỹ Phẩm

Đăng Ký Lưu Hành Mỹ Phẩm Có Những Yêu Cầu Gì Cần Quan Tâm?

Dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế của Luật Dân Việt có gì khác với công ty khác?

Với sự hợp tác và tin tưởng của khách hàng, chúng tôi đã đăng ký thành công rất nhiều đơn sở hữu trí tuệ nói chung và đơn đăng ký bản quyền sáng chế nói riêng. Vậy điều gì đã giúp Luật Dân Việt có được sự thành công này? Để làm được thành tích đó, phải kể đến một số lý do như:

– Các chuyên viên, luật sư tại công ty được đào tạo với phong cách làm việc chuyên nghiệp cộng thêm sự hiểu biết sâu và kinh nghiệm phong phú. Do đó các đơn đăng ký SHTT được hoàn thiện rất nhanh, chính xác, tiết kiệm thời gian

– Dịch vụ khách hàng được chúng tôi đầu tư kỹ lưỡng, hỗ trợ khách hàng từ bước đầu đăng ký đến khi nhận được kết quả đăng ký, do đó khách hàng có thể an tâm và không mất thời gian tìm hiểu pháp luật khi đăng ký bản quyền sáng chế

– Trong quá trình đăng ký, chúng tôi sẽ luôn báo tình trạng hồ sơ tới khách hàng để quý khách biết các thông tin về đơn đăng ký của mình;

– Khi có sự xâm phạm bản quyền, chúng tôi sẽ báo ngay cho khách hàng được biết, sau đó hướng dẫn để quý khách làm các thủ tục đòi lại quyền lợi của mình.

Liên hệ Luật Dân Việt yêu cầu dịch vụ bằng cách nào?

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên, nếu quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì hoặc muốn Luật Dân Việt báo giá dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan