Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang làm như thế nào?

Việc đăng ký bản quyền là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Ở nước ta hiện nay vấn đề đăng ký bản quyền chưa thực sự được các cá nhân, tổ chức chú trọng. Vì vậy, bài viết dưới đây, thông qua nội dung đăng ký bản quyền ở Tiền Giang phần nào sẽ cung cấp thêm thông tin, để Quý khách hàng có sự đánh giá khái quát về vấn đề đăng ký bản quyền.

Chủ thể nộp hồ sơ đăng ký bản quyền ở Tiền Giang

Để chủ động trong việc hưởng các quyền từ tác phẩm do mình sáng tạo tác giả, chủ sở hữu nên nhanh chóng thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận, chủ thể có quyền sẽ hưởng trọn vẹn nhất các quyền này theo quy định pháp luật.

Theo Luật Sở hữu trí tuệ quy định, chủ thể tiến hành việc nộp đơn đăng ký bản quyền ở Tiền Giang hay đăng ký bản quyền trên cả nước là: Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

Đối với cá nhân, pháp nhân nước ngoài có tác phẩm, chương trình biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc ủy quyền nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể ủy quyền cho các đơn vị có cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền như Luật Dân Việt chúng tôi.

Luật Dân Việt hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền

Để đăng ký bản quyền ở Tiền Giang, cá nhân tổ chức có nhu cầu cần phải có sự chuẩn bị tốt, để không mất thời gian hay công sức cũng như tiền bạc. Việc chuẩn bị trước sẽ mang lại kết quả như mong đợi, tránh được những rủi ro. Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực này, Luật Dân Việt xin được hướng dẫn Quý khách hàng các bước cơ bản để đăng ký bản quyền.

Bước 1:  Tìm hiểu trước các quy định của pháp luật

Trước khi làm bất kì việc gì, cũng cần có sự tìm hiểu nhất định và với đăng ký bản quyền cũng vậy. Quý khách hàng cần tìm hiểu kiến thức pháp luật về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là quyền tác giả và các quyền liên quan đến quyền tác giả.

Nếu, Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, Luật Dân Việt chúng tôi có chuyên gia để tư vấn hoàn toàn miễn phí về những quy định của pháp luật về lĩnh vực này. Bởi chúng tôi hiểu, đây không phải chuyên môn của Quý khách hàng nên phần nào Quý khách hàng sẽ gặp phải khó khăn khi tự mình tìm hiểu. Chúng tôi, cam kết sự tư vấn của chúng tôi dựa trên đúng quy định của pháp luật, tư vấn ngắn gọn nhất, dễ hiểu nhất, để Quý khách hàng dễ nắm bắt.

Bước 2: Kiểm tra và phân loại đối tượng để đánh giá khả năng đăng ký bản quyền

Việc đánh giá khả năng đăng ký bản quyền tác giả, yêu cầu cần có chuyên môn nhất định, nên chúng tôi khuyên Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt. Bởi vì, chúng tôi có đội ngũ Luật sư cao cấp, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm có thể đánh giá chính xác khả năng đối tượng có được đăng ký bản quyền hay không. Từ đó, Quý khách sẽ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị, cũng như có hướng để điều chỉnh sao cho đối tượng có khả năng được đăng ký bản quyền thành công.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền

Quý khách hàng cần chuẩn bị các đầu mục hồ sơ từ tờ khai đến giấy tờ nhân thân, giấy tờ liên quan đến đăng ký kinh doanh,… Có thể thấy giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị rất nhiều và khá phức tạp.

Để tự mình chuẩn bị giấy tờ, tài liệu lại phải theo đúng quy định của pháp luật, với Quý khách là cá nhân, tổ chức không chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ gặp phải không ít khó khăn, thậm chí là hồ sơ có thể bị sai hay thiếu dẫn đến việc hồ sơ bị từ chối.

Do đó, việc Quý khách ủy quyền cho Luật Dân Việt chắc chắn là giải pháp tốt nhất. Khi ủy quyền cho chúng tôi, chuyên viên đăng ký bản quyền sẽ chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết, chuẩn chỉnh theo đúng quy định. Khi hồ sơ hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi lại cho Quý khách hàng để kiểm tra lại trước khi nộp. Để Quý khách hoàn toàn an tâm về hồ sơ và khả năng đăng ký bản quyền ở Tiền Giang.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền, theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, nhận Giấy chứng nhận

Sau khi hoàn tất hồ sơ, Quý khách hàng sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục bản quyền tác giả.

Nếu đã ủy quyền cho Luật Dân Việt, chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đi nộp và trực tiếp theo dõi hồ sơ. Nếu không may có phát sinh những vấn đề, Quý khách yên tâm, chuyên viên sẽ trực tiếp xử lý với cơ quan có thẩm quyền. Việc Quý khách cần làm là tập trung sáng tạo nghệ thuật, phát triển các tác phẩm và đợi kết quả tốt đẹp là Giấy chứng nhận trao tận tay.

Xem thêm:

Hướng dẫn Đăng ký bảo hộ logo công ty

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Online Có Quy Trình Thế Nào?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt