Đăng ký Bản quyền ở đâu nhanh nhất?

Đăng ký Bản quyền ở đâu nhanh nhất?

Thời gian đăng ký quyền tác giả, theo quy định tại Điều 52 Luật sở hữu trí tuệ là 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, trường hợp độc giả tự thực hiện đăng ký bản quyền tác giả có thể thời gian sẽ kéo dài hơn do việc thông báo bổ sung hồ sơ nhiều lần hoặc thất lạc hồ sơ do chuyển phát….

Như quý độc giả đã biết, việc đăng ký bản quyền là vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu một cách tối ưu. Vấn đề đặt ra là đăng ký bản quyền ở đâu, làm sao để đăng ký nhanh nhất?

Việc nộp hồ sơ đăng ký bản quyền ở đâu thì có thể không khó để độc giả tìm ra. Tuy nhiên, có phải cứ nộp hồ sơ đăng ký bản quyền là sẽ có kết quả? Thời gian để có kết quả đăng ký bản quyền tác giả như thế nào? Lựa chọn nào cho độc giả khi có nhu cầu đăng ký bản quyền?

Đăng ký bản quyền là việc chủ sở hữu tác phẩm nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước để ghi nhận quyền sở hữu tác phẩm của mình. Các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả: tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình, bài phát biểu, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm sân khấu, tác phẩm nhiếp ảnh, tác phẩn kiến trúc, chương trình máy tính…. (theo Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ)

ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN Ở ĐÂU:

Hiện nay, cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết hồ sơ yêu cầu đăng ký bản quyền là Cục bản quyền thuộc Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Do đó, độc giả có thể nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại Cục bản quyền có trụ sở chính tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện ở Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, cụ thể:

Hà Nội: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Đà Nẵng: Số 01 đường An Nhơn 7, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: Số 170 đường  Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Việc nộp hồ sơ đăng ký bản quyền có thể do độc giả nộp trực tiếp tại cơ quan nhà nước hoặc ủy quyền cho cá nhân/tổ chức khác thực hiện. Bên cạnh đó, độc giả cũng có thể nộp hồ sơ gián tiếp qua đường bưu điện.

Xem thêm:

Tại Sao Phải Đăng Ký Mã Vạch Trong Bối Cảnh Hiện Nay?

Thủ tục xin giấy phép Đăng ký Tổ chức Hội chợ, Triển lãm

ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN Ở ĐÂU NHANH NHẤT

Công ty Luật Dân Việt là lựa chọn đầu tiên của độc giả cho câu hỏi Đăng ký bản quyền ở đâu nhanh nhất bởi lẽ;

Thứ nhất: Để đăng ký bản quyền thành công và nhanh chóng, trước hết hồ sơ cần phải đủ và hợp lệ để tránh mất thời gian bổ sung, sửa chữa hồ sơ

Công việc này yêu cầu người soạn hồ sơ phải hiểu rõ quy định pháp luật về đăng ký bản quyền, nắm rõ các yêu cầu về hồ sơ, tài liệu cần thiết kế cho việc đăng ký. Hơn hết, người soạn hồ sơ cần biết cách soạn hồ sơ sao cho đúng mẫu và hợp lệ theo quy định. Đây là yếu tố quan trọng để  không mất thời gian cho việc nhận thông báo sửa chữa, bổ sung hồ sơ, giúp thời gian đăng ký bản quyền nhanh hơn.

Công ty Luật Dân Việt hoàn toàn có thể thực hiện công việc này một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu độc giả sử dụng chúng tôi,thì sẽ được hỗ trợ bởi những Luật sư kinh nghiệm, được tư vấn về các quy định pháp luật, hồ sơ, thủ tục cần thiết và đặc biệt được soạn hồ sơ chuẩn theo yêu cầu của Cục bản quyền, theo đó sẽ rút ngắn được thời gian đăng ký do không phải sửa chữ, bổ sung hồ sơ.

Thứ hai: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả

Công ty Luật Dân Việt sẽ thay mặt độc giả trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả và nhận giấy hẹn trả kết quả. Như vậy, chúng ta sẽ không mất thời gian chuyển phát qua bưu điện và có thể xảy ra trường hợp thất lạc hồ sơ. Theo đó, thời gian sẽ được rút ngắn tối ưu nhất.

Thứ ba: Nhận kết quả trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả

Chúng tôi sẽ thay mặt độc giả trực tiếp nhận Giấy chứng nhận bản quyền tác giả, sau đó giao tận nơi cho khách hàng hoặc chuyển phát nhanh và theo dõi quá trình chuyển phát đến địa chỉ của khách hàng.

Thứ tư: Rút ngắn hơn thời gian cấp Giấy chứng nhận theo quy định pháp luật.

Về thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả, theo quy định tại Điều 52 Luật sở hữu trí tuệ là 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, trường hợp độc giả tự thực hiện đăng ký bản quyền tác giả có thể thời gian sẽ kéo dài hơn do việc thông báo bổ sung hồ sơ nhiều lần hoặc thất lạc hồ sơ do chuyển phát….

Trường hợp độc giả sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Dân Việt thì thời gian sẽ ngắn hơn (cụ thể là sau 10-12 ngày làm việc hoặc ngắn hơn). Thời gian có được Giấy chứng nhận sớm hơn thì quyền của chủ sở hữu được bảo hộ sớm hơn, hạn chế hành vi phạm nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vì vậy, khi có nhu cầu đăng ký bản quyền, độc giả hãy liên hệ Công ty Luật Dân Việt để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt