Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu – Câu Trả Lời Sẽ Có Trong Bài Viết Này!

Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu – Câu Trả Lời Sẽ Có Trong Bài Viết Này!

Đăng ký bản quyền tác giả cho logo là tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm (logo) theo quy định pháp luật hiện hành. Những lợi ích mà việc đăng ký bản quyền logo mang lại là không thể phủ nhận, góp phần rất lớn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Các cá nhân, doanh nghiệp ngày này đều ý thức được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền logo. Cho nên ngay khi vừa mới hoàn thành xong tác phẩm, mọi người đã có ý định tìm đến cơ quan nhà nước để tiến hành đăng ký bản quyền cho logo của mình. Vậy nhưng phải tiến hành đăng ký bản quyền logo ở đâu? Đây trở ngại mà các cá nhân, tổ chức lần đầu tiên tiếp xúc với công việc này hay gặp phải. Chúng tôi thấu hiểu điều đó nên đã biên soạn bài viết này với mục đích cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trên.

Ưu điểm của hình thức đăng ký bản quyền logo

Ngoài việc bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu, logo có thể được coi là tác phẩm và bảo hộ bằng việc đăng ký bản quyền. So với hình thức đăng ký logo cho nhãn hiệu, đăng ký bản quyền logo có những ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, thời điểm phát sinh, xác lập quyền tác giả với logo là thời điểm tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Thứ hai, nếu như hiệu lực của văn bằng bảo hộ quyền tác giả chỉ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn thêm không giới hạn số lần, mỗi lần thêm 10 năm, thì đối với tác phẩm, thời gian bảo hộ không gia hạn đã khá dài (tùy vào loại hình tác phẩm lựa chọn, ví dụ: với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là 50 năm kể từ thời điểm công bố lần đầu tiên). Do đó, tác giả hạn chế được thủ tục gia hạn thời gian bảo hộ.

Thứ ba, thời hạn để xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ (thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu khá dài – 1 tháng thẩm định hình thức, 2 tháng công bố đơn hợp lệ, 9 tháng thẩm định nội dung đơn).

Thứ tư, tác giả được hưởng các quyền về nhân thân và về tài sản đối với tác phẩm đã đăng ký theo quy định của pháp luật

Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký logo tại Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Như vậy, câu hỏi đăng ký bản quyền logo ở đâumọi người đã có được câu trả lời. Việc tiếp theo cần làm chính là tìm hiểu thành phần hồ sơ phải có bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả

– Giấy ủy quyền nếu người nộp đơn được ủy quyền

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp đơn được thụ hưởng quyền

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả nếu tác phẩm có đồng tác giả

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung

Trong khoảng thời gian luật định, xét thấy hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho người nộp hồ sơ.

Tại sao Luật Dân Việt là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền logo

Nếu đang muốn đăng ký bản quyền logo nhưng còn thắc mắc không biết đăng ký bản quyền logo ở đâu?”, Luật Dân Việt sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn bởi:

– Luật Dân Việt là công ty Luật được cấp phép hoạt động với hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, giấy phép và sở hữu trí tuệ. Mảng sở hữu trí tuệ luôn là mảng mũi nhọn được chúng tôi định hướng phát triển ngay từ ban đầu và cho tới nay vẫn không ngừng nâng cao để hoàn thiện cả về năng lực chuyên môn và chất lượng phục vụ;

– Đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn, trực tiếp đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký bản quyền nói riêng không chỉ giàu chuyên môn, vững kinh nghiệm mà còn có thái độ tận tâm, tác phong chuyên nghiệp;

– Với mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất, cốt lõi nhất tới khách hàng, chúng tôi triển khai dịch vụ trọn gói hỗ trợ cả trước, trong và sau đăng ký. Đặc biệt, thời gian tiến hành thủ tục nhanh gọn và mức phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh luôn làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm:

Dịch Vụ Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử Ở Đâu Tốt?

Trung Tâm Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu? Thủ Tục Đăng Ký Thế Nào?

Liên hệ Luật Dân Việt yêu cầu dịch vụ

Bởi những lý do trên đây, chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và gắn bó lâu dài trong nhiều năm và cho đến tận bây giờ. Do đó nếu còn bất cứ thắc mắc, khó khăn gì về đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ nói chung và bản quyền nói riêng, chưa biết “đăng ký bản quyền logo ở đâu”, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên của Luật Dân Việt luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và sẽ tháo gỡ khó khăn kịp thời, nhanh chóng cho bạn.

Mọi thông tin thắc mắc về đăng ký bản quyền logo ở đâu hay các đóng góp ý kiến dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Dân Việt thông qua các phương thức:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt