Công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng 2020

Công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng 2020

Sở hữu trí tuệ hay còn gọi là tài sản trí tuệ là những sản phẩm tạo ra từ kết quả của quá trình lao động bằng trí óc con người. Quyền sở hữu trí tuệ là các quyền đối với các sản phẩm này.

Sở hữu trí tuệ được pháp luật các quốc gia trên thế giới đề cập và ban hành rất sớm và rất được coi trọng. Tại Việt Nam các khái niệm về sở hữu trí tuệ không phải xa lạ, tuy nhiên chỉ các năm gần đây các chủ thể kinh doanh mới thật sự coi trọng việc đăng ký sở hữu trí tuệ.

Vậy thủ tục này thực hiện ra sao? Công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín là công ty nào? Trong bài viết này Luật Dân Việt gửi tới Quý vị những thông tin pháp lí hữu ích cho mình.

Đăng ký sở hữu trí tuệ là gì?

Sở hữu trí tuệ hay còn gọi là tài sản trí tuệ là những sản phẩm tạo ra từ kết quả của quá trình lao động bằng trí óc con người. Quyền sở hữu trí tuệ là các quyền đối với các sản phẩm này.

Quyền sở hữu trí tuệ gồm quyền nhân thân và quyền tài sản đối với các sản phẩm mình được bảo hộ. Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm ba nhóm đối tượng bảo hộ như sau:

– Đối tượng là quyền tác giả;

– Đối tượng là quyền sở hữu công nghiệp;

– Đối tượng là quyền đối với cây trồng và vật liệu nhân giống và vật liệu thu hoạch.

Đăng ký sở hữu trí tuệ là thủ tục hành chính được chủ sở hữu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận quyền sở hữu hợp pháp tài sản trí tuệ của mình. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và xử lí theo quy định của pháp luật.

Đăng ký sở hữu trí tuệ thành công sẽ được pháp luật bảo hộ các quyền liên quan đến sản phẩm sáng tạo nên. Đem lại sự độc quyền cho chủ sở hữu trong việc sử dụng các sản phẩm đó, đồng thời có các lợi ích như:

– Ngăn chặn và hạn chế các hoạt động xâm phạm đến sản phẩm trí tuệ mà mình được bảo hộ.

– Tạo sự độc quyền trong sử dụng sản phẩm trí tuệ, tạo lợi ích kinh tế khi các chủ thể khác có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

– Đối với các doanh nghiệp tạo đà phát triển, tăng giá trị công ty cũng như giá trị sản phẩm trong thị trường cạnh tranh.

Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu?

Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ cần tiến hành theo các trình tự được pháp luật quy định bao gồm thành phần hồ sơ, trình tự xử lí hồ sơ, cơ quan tiếp nhận và xử lý,….đối với những nhóm đối tượng khác nhau sẽ có đơn vị cơ quan nhà nước tiếp nhận khác nhau.

Đối tượng là quyền tác giả. Hồ sơ đăng ký sau khi đã được soạn thảo bởi chủ sở hữu hoặc công ty đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ được nộp tới Cục bản quyền tác giả. Hiện nay, cục bản quyền tác giả có một trụ sở chính và hai văn phòng đại diện trên cả nước.

Địa chỉ cụ thể của các văn phòng của Cục bản quyền tác giả như sau:

– Trụ sở chính tại Hà Nội địa chỉ: số 33 ngõ 294/2 đường Kim Mã, Quận Ba Đình.

– Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng địa chỉ: Đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh; Đường Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Đối tượng là quyền sở hữu công nghiệp. Hồ sơ được soạn thảo và kiểm tra kỹ lưỡng rồi gửi tới các Cục sở hữu trí tuệ. Địa chỉ cụ thể của trụ sở chính cũng như văn phòng đại diện của cơ quan tiếp nhận hồ sơ cụ thể như sau:

– Cục Sở hữu trí tuệ được đặt tại Hà Nội, địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân Trung, Thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ được đặt tại Đà Nẵng địa chỉ: Đường Minh Mạng, Phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ: Đường Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Đối tượng bảo hộ là cây trồng và vật liệu nhân giống và vật liệu thu hoạch. Hồ sơ đăng ký bảo hộ được gửi tới Cục trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn địa chỉ tại: số 2 Đường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Cách thức đăng ký sở hữu trí tuệ

Về cơ bản, thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ được thực hiện theo 4 bước cơ bản sau:

– Chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu và quy định của pháp luật;

– Kiểm tra hồ sơ và gửi tới cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý;

– Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ đăng ký, kịp thời đáp ứng các yêu cầu từ phía cơ quan chức năng đang tiến hành xử lí hồ sơ;

– Tiếp nhận kết quả công bố từ phía cơ quan chức năng (thủ tục có thể thành công hoặc thất bại)

Cách thức nộp hồ sơ được gửi qua các hình thức khác nhau như: nộp trực tiếp tại trụ sở hoặc văn phòng đại diện; nộp qua đường bưu điện, hoặc đăng ký hồ sơ online trên cổng thông tin quốc gia.

Chủ thể thực hiện thủ tục có thể trực tiếp chủ sở hữu sản phẩm trí tuệ hoặc ủy quyền cho cá nhân, công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín. Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ là thủ tục không quá phức tạp, tuy nhiên cần nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện thủ tục này yếu tố đánh giá khả năng thành công của hồ sơ rất quan trọng. Các công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín có trình độ chuyên môn cũng như các biện pháp chuyên biệt có thể đánh giá tỉ lệ thành công được bảo hộ của sản phẩm trí tuệ đăng ký.

Xem thêm:

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Công bố chất lượng thực phẩm

Luật Dân Việt – Công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam

Công ty Luật Dân Việt được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ pháp lý nhiều lĩnh vực khác nhau. Với chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm làm việc, chúng tôi đã mang đến cho Quý khách những dịch vụ thành công ngoài mong đợi.

Luật Dân Việt tự hào là công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam. Trong nhiều năm liền chúng tôi hỗ trợ cho hàng trăm công ty, doanh nghiệp cũng như cá nhân trong vấn đề đăng ký sở hữu trí tuệ.

Với mức đánh giá khả năng thành công của hồ sơ đăng ký chính xác lên tới hơn 90%, đảm bảo thủ tục đạt kết quả tốt nhất. Khi khách hàng ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện đăng ký sở hữu trí tuệ, chúng tôi sẽ thực hiện các bước sau:

– Tiếp nhận và xử lí yêu cầu từ phía khách hàng;

– Tư vấn pháp lí cơ bản về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ, với mỗi nhóm đối tượng bảo hộ sẽ được tư vấn bởi các chuyên viên phụ trách cụ thể;

– Chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hồ sơ;

– Theo dõi quá trình tiếp nhận, giải quyết các trường hợp phát sinh (nếu có);

– Tiếp nhận các văn bằng bảo hộ và trao tận tay khách hàng.

– Thanh toán hợp đồng và hỗ trợ các vấn đề pháp lí khách hàng đang thắc mắc.

Ủy quyền cho công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín Luật Dân Việt khách hàng còn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng dịch vụ. Hạn chế công sức và thời gian khi thực hiện thủ tục cũng như chuẩn bị hồ sơ vì chúng tôi đã có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tối đa cho Quý khách hàng

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt