Công Ty Cổ Phần Mới Thành Lập Cần Làm Những Thủ Tục Gì?

Công Ty Cổ Phần Mới Thành Lập Cần Làm Những Thủ Tục Gì?

Công ty cổ phần mới thành lập cần tiến hành một số công việc nhất định tại một số cơ quan Nhà nước khác nhau để tránh trường hợp bị xử phạt hành chính. Bài viết này, Luật Dân Việt sẽ trình bày, giới thiệu các thủ tục hành chính mà các cá nhân, tổ chức cần lưu tâm.

Sau khi công ty cổ phần mới thành lập người đại diện theo pháp luật cần tiến hành một số thủ tục về thuế, bảo hiểm, lao động theo quy định để loại trừ các rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số công việc cần làm đối với công ty cổ phần mới thành lập.

Thủ tục hành chính cho công ty cổ phần mới thành lập

Những cá nhân, tổ chức lần đầu tiên thành lập công ty sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Cho nên trong mục thông tin này, chúng tôi sẽ trình bày một số thủ tục hành chính quan trọng mà các công ty cổ phần mới thành lập cần đặc biệt quan tâm.

– Khai thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng:

Đối với thuế môn bài: thời hạn nộp tờ khai là trong tháng hoặc 30 ngày, kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tùy thuộc vào việc doanh nghiệp đã phát sinh/chưa phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh;

Đối với khai thuế giá trị gia tăng sau khi công ty cổ phần mới thành lập: doanh nghiệp được lựa chọn phương thức kê khai theo phương pháp trực tiếp hoặc qua phương pháp khấu trừ. Nếu lựa chọn phương pháp khấu trừ, doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật và nộp mẫu 06/GTGT theo thời hạn quy định. Khai thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân.

– Đặt in hoa đơn giá trị gia tăng và làm Thông báo phát hành hóa đơn;

– Làm thang lương bảng lương để nộp cho Phòng lao động thương binh xã hội;

– Làm thủ tục khai trình lao động;

– Sau khi thành lập công ty cổ phần tiến hành làm thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội cho các đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm theo quy định tại Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Thủ tục thực tế cho công ty cổ phần mới thành lập

– Treo biển hiệu tại trụ sở công ty

Theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 về Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thì biển hiệu phải có các nội dung sau:

+ Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).

+ Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Địa chỉ, điện thoại công ty cổ phần mới thành lập

Đối với biển hiệu ngang, chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà. Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

– Mua chữ ký số;

– Mở tài khoản ngân hàng;

Công ty cổ phần phải mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng vì theo quy định những hóa đơn đầu vào có giá trị trên 20 triệu phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế giá trị gia tăng và được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ công ty cổ phần mới thành lập Luật Dân Việt

Tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ doanh nghiệp, Luật Dân Việt nhận hỗ trợ toàn bộ các thủ tục trước, trong và sau khi công ty cổ phần được thành lập. Nếu bạn đang có ý định mở doanh nghiệp và lựa chọn Luật Dân Việt là người bạn đồng hành, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các công việc pháp lý và thực tiễn cần thiết để doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách hợp pháp, bao gồm hỗ trợ thành lập và hỗ trợ toàn bộ các công việc nêu trên sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Ngoài ra, với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, Luật Dân Việt sẽ đem đến cho quý khách hàng những lợi ích mà ít có đơn vị cung cấp cùng dịch vụ nào làm được như:

– Được tư vấn cặn kẽ cách thức quản lý, điều hành doanh nghiệp hiệu quả dựa trên kinh nghiệm quản lý, điều hành của chính Luật Dân Việt. Điều này không phải đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ công ty cổ phần mới thành lập nào cũng “dám chia sẻ”

– Chi phí dịch vụ ưu đãi, một số dịch vụ miễn phí, nhiều dịch vụ giảm giá, tri ân

– Dịch vụ thành lập công ty cổ phần và tư vấn các vấn đề sau thành lập của Luật Dân Việt hoàn toàn trọn gói, giúp Quý khách hàng không phải đi lại, không mất thời gian tìm hiểu và thực hiện thủ tục hành chính

– Quý khách hàng được làm việc với những Luật sư, chuyên viên cao cấp giàu năng lực, linh hoạt trong cách làm việc, chu đáo, tận tâm

Liên hệ tư vấn, yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Chúng tôi tin rằng với chất lượng dịch vụ của mình, Luật Dân Việt sẽ xóa bỏ được những trăn trở của doanh nghiệp khi mới khởi đầu cho quá trình kinh doanh. Mọi thông tin chi tiết về công ty cổ phần mới thành lập, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Dân Việt để được hỗ trợ. Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt