Công Bố Mỹ Phẩm Trực Tuyến 2021 Bằng Cách Nào?

Công bố mỹ phẩm trực tuyến đang là xu hướng được rất nhiều thương nhân quan tâm và thực hiện. Bởi nhờ hình thức này, các thương nhân có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, đồng thời tránh việc phải đến cơ quan nhà nước để làm việc trực tiếp.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc các cơ quan nhà nước cải cách thủ tục hành chính bằng công nghệ hóa, hiện đại hóa, nhằm hạn chế đi lại, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là điều tất yếu. Điển hình trong việc cải cách thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước có thể lấy việc công bố mỹ phẩm trực tuyến làm ví dụ.

Nếu như trước đây, các thương nhân muốn thực hiện thủ tục công bố cho mỹ phẩm của mình sẽ phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước quản lý hoặc gửi qua đường bưu điện. Thì nay, mọi người sẽ triển khai hồ sơ đăng ký qua cổng thông tin online rất tiện lợi. Tuy vậy, các thương nhân khi công bố mỹ phẩm online (trực tuyến) nếu không trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn.

Bài viết sau đây của Luật Dân Việt sẽ giúp quý thương nhân nắm được những nội dung quan trọng liên quan đến công bố mỹ phẩm trực tuyến. Các nội dung này do những chuyên viên pháp lý, luật sư trực tiếp thực hiện thủ tục biên soạn nên đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến

Những thành phần hồ sơ, tài liệu mà thương nhân công bố mỹ phẩm trực tuyến phải chuẩn bị không khác nhiều so với hồ sơ đăng ký trực tiếp. Nguyên nhân là vì pháp luật Việt Nam quy định hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm trong Thông tư 06/2011/TT-BYT gồm có:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (theo mẫu ban hành tại phụ lục 01-MP Thông tư 06/2011/TTBYT);

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Bản chính hoặc bản sao hợp pháp giấy ủy quyền của chủ sở hữu sản phẩm cho tổ chức, cá nhân được phép phân phối, lưu hành sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm được sản xuất trong nước mà không phải nhà sản xuất). Nội dung, ngôn ngữ của giấy ủy quyền cần đáp ứng các yêu cầu được quy định trong Thông tư 06/2011/TT-BYT. Trường hợp giấy ủy quyền của mỹ phẩm nhập khẩu phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định, trừ các trường hợp được miễn hợp pháp hóa;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (gọi tắt à CFS): Chỉ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu. CFS cần đáp ứng yêu cầu về thời hạn và phải được hợp pháp hóa lãnh sự trừ một số trường hợp nhất định;

Quy trình công bố mỹ phẩm trực tuyến

Việc công bố mỹ phẩm trực tuyến thực hiện ra sao? Tiến hành các bước như thế nào? hiện chưa có một văn phải pháp luật nào quy định. Tuy nhiên, từ thực tiễn thực hiện thủ tục hành chính về nội dung tra cứu số công bố mỹ phẩm Luật Dân Việt xin chia sẻ quy trình cụ thể như sau:

– Bước một: Cá nhân, tổ chức muốn làm thủ tục công bố mỹ phẩm trực tuyến truy cập vào website của Tổng cục Hải quan theo link sau: https://vnsw.gov.vn/. Tại website này chúng ta chọn nút “đăng ký”. Đây chính là thao tác tạo tài khoản đăng nhập để cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục có tài khoản kê khai trực tuyến;

Bước hai: Sau khi đã tạo tài khoản thành công quý thương nhân sẽ nhận được mật khẩu gửi về mail đăng ký;

Bước ba: Đăng nhập tài khoản nộp hồ sơ;

Bước bốn: Nhận thông báo nộp phí và chuyển khoản tại ngân hàng;

Bước năm: Nhận thông báo sửa đổi, bổ sung (nếu có);

Bước sáu: Nhận số công bố tại trang cá nhân của doanh nghiệp được cấp.

Để nhận tất cả các thông báo khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm, cá nhân, tổ chức đều phải truy cập vào website của Tổng cục Hải quan, đăng nhập tài khoản và nhận thông báo.

Xem thêm:

Xin Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Cách Thức Thực Hiện Ra Sao?

Thông Tư 06 Về Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Quan Trọng Nào?

Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Mỹ Phẩm Là Gì? Thủ Tục Như Thế Nào?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm trực tuyến của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt là một tổ chức được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất của chúng tôi so với các đơn vị cung cấp cùng dịch vụ pháp lý là Luật Dân Việt có chức năng đại diện. Từ đó mà chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Biết được khó khăn của khách hàng khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, đặc biệt là sự thay đổi từ nộp hồ sơ giấy sang nộp hồ sơ trực tuyến. Luật Dân Việt đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trực tuyến. Tuy gần đây Cục Quản lý dược mới phát triển hồ sơ trực tuyến nhưng các chuyên viên, luật sư của Luật Dân Việt đã nắm chắc quy trình thực hiện công việc. Với hồ sơ đầy đủ yêu cầu, Luật Dân Việt luôn đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng với khách hàng. Trả kết quả đúng thời hạn, không tồn tại việc chậm số công bố của khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt