Công Bố Mỹ Phẩm Tại Yên Bái Bằng Cách Nào Để Được Chấp Nhận?

Công bố mỹ phẩm tại Yên Bái với sự tư vấn, hỗ trợ (trực tiếp hoặc gián tiếp) từ các luật sư, chuyên gia pháp lý của Luật Dân Việt chắc chắn sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng được cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy phép.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm cần phải tiến hành công bố mỹ phẩm. Trong đó có rất nhiều doanh nghiệp ở Yên Bái chưa hiểu rõ cách thức thực hiện. Cho nên, Luật Dân Việt đã dành thời gian để cung cấp cho mọi người một số thông tin quan trọng về công bố mỹ phẩm tại Yên Bái.

Nếu không công bố mỹ phẩm tại Yên Bái có bị xử phạt không?

Theo quy định pháp luật, công bố sản phẩm mỹ phẩm là bắt buộc. Cho nên nếu không thực hiện đầy đủ và chính xác, tổ chức, doanh nghiệp có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP, cụ thể:

Điều 48. Vi phạm quy định về công bố mỹ phẩm

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  1. a) Kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố mỹ phẩm;
  2. b) Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

  1. a) Buộc tiêu hủy mỹ phẩm đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này;
  2. b) Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này.

Có thể thấy số tiền xử lý vi phạm nếu không công bố mỹ phẩm tại Yên Bái là không hề nhẹ nhàng so với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để sử dụng dịch vụ của các đơn vị pháp lý. Do đó, Luật Dân Việt khuyến khích tổ chức, doanh nghiệp nên sử dụng các dịch vụ của các đơn vị như Luật Dân Việt để rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền bạc.

Tài liệu cần có để tiến hành công bố mỹ phẩm tại Yên Bái

Tài liệu, biểu mẫu cần chuẩn bị để công bố mỹ phẩm tại Yên Bái phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm là trong nước hay nhập khẩu. Nhưng cơ bản sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

– 02 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Yên Bái;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư. Trường hợp doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (bản sao chứng thực);

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

Đặc biệt, đối với mỹ phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt là CFS) chỉ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu.

Xem thêm:

Lệ Phí Nhà Nước Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Quy Định Thế Nào?

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Yên Bái

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Yên Bái là Sở Y tế tỉnh Yên Bái, địa chỉ: Số 656 – đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái và Cục Quản lý dược (đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài), địa chỉ: 138A Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm, cơ quan nhà nước có trách nhiệm cấp số tiếp nhận công bố cho tổ chức, doanh nghiệp. Khi đã có số tiếp nhận, sản phẩm được tự do lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam.

Luật Dân Việt có thể giúp gì cho tổ chức, doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm?

Mặc dù có rất nhiều đơn vị pháp lý cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm, nhưng Luật Dân Việt chúng tôi tự tin về một chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. Đến với chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan trước khi sử dụng dịch vụ.

Chúng tôi đã tiến hành thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm cả trong và ngoài nước và chưa lần nào bị từ chối. Bởi vì, Luật Dân Việt có phòng pháp lý với những chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực này. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trọn gói từ soạn thảo đến nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Nếu có bất kỳ phát sinh nào, chúng tôi sẽ trực tiếp xử lý theo phương án có lợi nhất cho tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì thế, nếu đang tìm kiếm một dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Yên Bái chất lượng, tuyệt đối không nên bỏ qua Luật Dân Việt

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan