Công Bố Mỹ Phẩm Tại Sóc Trăng Đơn Giản Hay Phức Tạp?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Sóc Trăng Đơn Giản Hay Phức Tạp?

Nói đến công bố mỹ phẩm là nói đến thủ tục hành chính giữa nhà nước và tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm. Đây là yêu cầu mang tính bắt buộc và cần thiết trước khi đưa mỹ phẩm vào lưu hành.

Nhằm đảm bảo chất lượng của mỹ phẩm – một mặt hàng thường xuyên bị làm giả, làm nhái… pháp luật đặt ra yêu cầu công bố mỹ phẩm để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng. Vậy, muốn công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng phải làm thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau của Luật Dân Việt để biết được câu trả lời.

Công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng được hiểu như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng, tổ chức, doanh nghiệp nên tìm hiểu về khái niệm, định nghĩa để có cái nhìn khách quan nhất. Hiện nay, không có văn bản nào quy định trực tiếp về định nghĩa “công bố mỹ phẩm”. Tuy nhiên, dựa trên thực tế có thể hiểu: công bố mỹ phẩm là trách nhiệm bắt buộc của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm phải thực hiện trước khi đưa hàng hóa ra thị trường nhằm đảm bảo chất lượng và tính an toàn của mỹ phẩm.

Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì việc xin giấy phép công bố mỹ phẩm là bắt buộc. Tính “bắt buộc” làm cho doanh nghiệp thực hiện đúng thủ tục pháp luật quy định mà không có sự lựa chọn. Mặt khác, việc công bố mỹ phẩm cũng giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất, giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm đã công bố…

Hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng dễ hay khó?

Có thể nói, độ dễ hay khó khi tổ chức, doanh nghiệp công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng phụ thuộc vào chính người thực hiện (có am hiểu pháp luật và thành thạo thủ tục) cũng như bên dịch vụ (trường hợp ủy quyền cho đơn vị khác công bố, họ có uy tín và chất lượng hay không?). Luật Dân Việt, trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu đến tổ chức, doanh nghiệp vấn đề quan trọng nhất trong công bố mỹ phẩm đó chính là hồ sơ. Cụ thể hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Phiếu công bố mỹ phẩm

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam

– Giấy phép lưu hành tự do (CFS) CERTIFICATE OF FREE SALE được hợp pháp hóa lãnh sự;

Trong các loại giấy tờ trên, sẽ có những loại phải theo mẫu có sẵn hoặc có loại tổ chức, doanh nghiệp phải tự soạn, thu thập. Chính vì lẽ đó, tổ chức, doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ về từng loại giấy tờ cụ thể để có cách thức thực hiện chính xác và nhanh chóng nhất. Nếu có bất kỳ vướng mắc về hồ sơ cũng như thủ tục nộp hồ sơ, hãy liên hệ với Luật sư của Luật Dân Việt để được tư vấn miễn phí và tận tình.

Xem thêm:

Có Nên Công Bố Mỹ Phẩm Online Không? Tại Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cà Mau – Nên Hay Không Nên Thực Hiện?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Nam Gồm Những Bước Nào?

Luật Dân Việt – Đơn vị nên “chọn” khi công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng

Bạn là nhà sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm lưu hành tại Việt Nam? Bạn còn đắn đo, lúng túng không biết thủ tục công bố mỹ phẩm như thế nào? Vậy thì hãy đến với Luật Dân Việt. Chúng tôi với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm với nhiều dịch vụ đa dạng, trọn vẹn chắc chắn sẽ không làm tổ chức, doanh nghiệp thất vọng. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ thực hiện những công việc sau:

Tư vấn mọi vấn đề liên quan như:

Tư vấn điều kiện công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng là gì? Thủ tục bao gồm các bước như thế nào? Nơi nộp hồ sơ ở đâu? Trả kết quả trực tuyến ra sao?… Để được tư vấn quý khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ trụ sở của công ty tại Tòa nhà F4, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc chúng tôi sẽ đến trực tiếp tư vấn nếu tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu, Luật Dân Việt phục vụ “tận nơi” với “chất lượng hài lòng nhất”. Ngoài ra, tổ chức, doanh nghiệp có thể gọi điện đến số 096.1981.886 – 0926 220 286 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ

Trong quá trình này, tổ chức, doanh nghiệp có thể tự lập hồ sơ đăng ký hoặc chúng tôi sẽ trực tiếp thực hiện thay. Việc lập hồ sơ là tương đối phức tạp, do vậy tổ chức, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ soạn hồ sơ của các đơn vị chuyên nghiệp như Luật Dân Việt. Và cho dù tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn phương án tự thực hiện thì chúng tôi cũng sẽ tư vấn các phương án hoàn thiện hồ sơ tốt nhất có thể. Tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những loại tài liệu cơ bản ban đầu và chờ đợi kết quả hoàn hảo. Đó là cam kết của chúng tôi.

Sau khi hợp đồng dịch vụ được ký kết, chúng tôi sẽ trực tiếp đại diện tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký nhận phiếu tiếp nhận số công bố mỹ phẩm. Đồng thời tư vấn những vấn đề sau khi xin giấy phép thành công như cách sử dụng, tư vấn chiến lược phát triển công ty…

Với tiêu chí “thân thiện – chất lượng – uy tín” Luật Dân Việt cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Sóc Trăng tốt nhất với chi phí hợp lý. Để yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt