Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Ninh – Tại Sao Nên Thực Hiện Nhanh?

Trước khi đưa mỹ phẩm vào thị trường để mua bán, pháp luật Việt Nam quy định bên sản xuất hoặc bên đưa sản phẩm ra tiêu thụ phải thực hiện một số thủ tục nhất định để đảm bảo độ an toàn và chất lượng của hàng hoá, trong đó có công bố mỹ phẩm.

Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, là trọng điểm quy hoạch phát triển kinh tế và du lịch của cả nước. Nơi đây tập trung nhiều công ty lớn nhỏ, nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm. Chính vì lẽ đó, công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh là một vấn đề được điều quý khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây.

Luật Dân Việt với bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến tổ chức, doanh nghiệp một số thông tin cơ bản liên quan đến việc công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh để mọi người ở khu vực này nói riêng và trên khắp cả nước nói chung tham khảo, áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh – Nên hay không?

Có không ít cá nhân, tổ chức khi liên hệ tới tổng đài 1900 6557 của chúng tôi băn khoăn rằng “không công bố mỹ phẩm có được không?”. Chúng tôi hiểu rằng đa số mọi người đều muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Thế nhưng, câu chuyện “công bố mỹ phẩm” có lẽ không phải là quá mới. Quy định này đã được đặt ra và thể chế hóa thành quy định của pháp luật, cụ thể là tại Thông tư 06/2011/TT-BYT. Thậm chí cũng đã có những chế tài hành chính đặt ra tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP ban hành ngày 14/11/2013.

Hiện trạng những quy định pháp luật đã rất rõ ràng. Tổ chức, doanh nghiệp là nhà sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm ở Việt Nam, nếu muốn yên tâm kinh doanh buộc phải thực hiện thủ tục này. So sánh giữa việc xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh với việc không công bố, cái giá mà tổ chức, doanh nghiệp phải trả khi không công bố mỹ phẩm là gấp đôi. Vừa phải chịu phạt hành chính vừa phải công bố mỹ phẩm đúng theo quy định.

Vậy tổ chức, doanh nghiệp nên lựa chọn phương án nào? Chúng tôi hi vọng rằng sau khi đọc được những chia sẻ trên, mọi người đã nhận thức và biết mình phải làm những gì khi muốn đưa mỹ phẩm lên kệ sản phẩm mua bán.

Làm thế nào để được cấp số công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh?

Số công bố mỹ phẩm hay nói cách khác là phiếu công bố mỹ phẩm. Đây là kết quả cuối cùng mà Cục quản lý Dược và Sở Y tế cấp cho tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm khi thực hiện thành công việc thủ tục theo quy định. Để có được số công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh, tổ chức, doanh nhiệp phải thực hiện thủ tục xin phép tại cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là:

– Cục Quản lý dược – Bộ ý tế sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết đối với mỹ phẩm nhập khẩu;

– Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước;

Muốn xin phép, quý vị cũng cần phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ, tài liệu liên quan kẹp thành một bộ hồ sơ bao gồm:

– 02 Phiếu công bố kèm bản mềm

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao)

– 01 Giấy ủy quyền (Bản chính và bảo sao có chứng thực). Đối với hình thức công bố mỹ phẩm nhập khẩu giấy ủy quyền còn phải được hợp pháp hóa lãnh sự

– 01 Giấy CFS (Chứng nhận lưu hành tự do, với mỹ phẩm nhập khẩu)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ trên và nộp đủ lệ phí theo quy định, cơ quan nhà nước sẽ xem xét hồ sơ và ra quyết định cấp phiếu tiếp nhận số công bố mỹ phẩm (nếu hồ sơ hợp lệ) hoặc trả hồ sơ, yêu cầu bổ sung (nếu hồ sơ không hợp lệ).

Công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt có gì đặc biệt?

Hiện nay, chỉ cần một máy tính, điện thoại có kết nối internet là tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm kiếm được các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Quảng Ninh trực tuyến. Nhưng giữa rất nhiều công ty dịch vụ, mọi người cần tinh ý khi lựa chọn, đừng quá tin vào các từ quảng cáo, lăng-xê quá độ và cũng không nên ham “rẻ”, đó là lời khuyên của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi không tự quảng cáo hoặc hướng tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn Luật Dân Việt. Thay vào đó, chúng tôi chỉ mong muốn tổ chức, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng tránh mất thời gian, công sức và cả tiền của.

Điều đặc biệt khi quý vị đến với chúng tôi, đó là:

– Trước hết, tổ chức, doanh nghiệp sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo khi gọi điện tư vấn ban đầu về công bố mỹ phẩm qua tổng đài 1900 6557, hotline 0981.378.999 – 0961.981.886. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí và không giới hạn thời gian tư vấn.

– Tiếp đó, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ trải đều từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc dịch vụ. Khách hàng chỉ cần thực hiện công việc duy nhất là ký hợp đồng, cung cấp các giấy tờ cơ bản ban đầu. Còn lại, chúng tôi sẽ thực hiện tất tần tật các công việc còn lại. Với một số công ty dịch vụ khác, tổ chức, doanh nghiệp chỉ được tư vấn, hoặc chỉ được thực hiện soạn hồ sơ… tuy mang tính riêng biệt nhưng mọi người sẽ mất nhiều thời gian tìm kiếm dịch vụ và đi lại.

– Cuối cùng, chất lượng dịch vụ. Đây là yếu tố hàng đầu giúp Luật Dân Việt luôn đứng vững trong lòng khách hàng và cộng đồng doanh nghiệp. Chất lượng không phải là hình thức bề ngoài, chính vì vậy nó không thể quảng cáo mà người đánh giá nó chính là khách hàng, là kết quả cuối cùng của dịch vụ. Những nhận xét khách quan và đánh giá 5 sao từ 1000+ khách hàng là ưu thế của chúng tôi.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan