Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Bình Vì Sao Lại Trở Nên Quan Trọng?

Thời gian gần đây, Luật Dân Việt nhận được rất nhiều thắc mắc của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến: những điều kiện cần đáp ứng khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường; quy trình thủ tục phải thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước khi công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình… Để giải đáp những thắc mắc này, tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả hãy tham khảo nội dung bài viết sau của Luật Dân Việt.

Công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình là một thuật ngữ quen thuộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm trên địa bàn. Quả thực, không ai có thể phủ nhận những tác dụng mà việc công bố mỹ phẩm mang lại. Công việc này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với doanh nghiêp, nhà nước và cả người tiêu dùng.

Công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình – Công việc thiết yếu và quan trọng hàng đầu

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục mang tính chất nền tảng đầu tiên khi tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm phải thực hiện. Chúng tôi muốn nhấn mạnh từ “PHẢI”, là bởi pháp luật Việt Nam đặt ra yêu cầu bắt buộc. Doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án công bố mỹ phẩm hoặc chấp nhận bị xử phạt hành chính. Cho nên, xin giấy phép công bố mỹ phẩm là lựa chọn thiết yếu và quan trọng.

Công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng mỹ phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng và giúp họ nhận biết được sản phẩm chính hãng giữa “rừng” hàng giả, hàng nhái. Đồng thời khẳng định uy tín của đơn vị sản xuất/nhập khẩu, tăng lợi thế cạnh tranh và nâng cao vị thế trên thị trường.

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình chuẩn chỉnh năm 2020

Để thực hiện công bố mỹ phẩm ở Quảng Bình, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ. Tùy vào mỹ phẩm của tổ chức, doanh nghiệp là sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu mà hồ sơ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau, cụ thể:

Với mỹ phẩm nhập khẩu, cần phải có:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của công ty phân phối sản phẩm ở Việt Nam: trong đó phải có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho doanh nghiệp, tổ chức được hợp pháp hóa lãnh sự cho công ty phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam (bản sao).

– Bảng thành phần các chất có trong mỹ phẩm

– CPF được Hợp thức hoá lãnh sự và còn thời hạn

Với mỹ phẩm sản xuất trong nước, cần phải có:

– Phiếu công bố mỹ phẩm

– Bản sao chứng nhận kinh doanh của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm. Trường hợp doanh nghiệp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất

– Bản sao Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho doanh nghiệp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam

Bước 2: Nộp hồ sơ tại:

– Cục Quản lý dược – Bộ y tế: với mỹ phẩm nhập khẩu

– Sở Y tế Quảng Bình: với mỹ phẩm sản xuất trong nước

Bước 3: Hồ sơ được tiếp nhận và xử lý

Bước 4: Nhận kết quả

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Lạng Sơn Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ, Tài Liệu Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Thái Nguyên Có Quy Trình Thực Hiện Ra Sao?

Muốn Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hải Phòng Cần Phải Làm Gì?

Công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình trọn gói và hiệu quả với Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt nổi bật giữa hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ khác bởi tính trọn gói và hiệu quả cao. Điều này luôn được duy trì và ngày càng hoàn thiện, phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và khắt khe của quý khách hàng.

Thứ nhất, tính trọn gói:

– Luật Dân Việt thực hiện tất cả các công việc bao gồm tư vấn ban đầu, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình, nhận kết quả và các dịch vụ hậu mãi khác. Khách hàng không mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn một đơn vị công bố mỹ phẩm trọn vẹn và chất lượng.

– Khi khách hàng tin tưởng lựa chọn và ủy quyền cho Luật Dân Việt, quý vị chỉ cần cung cấp thông tin cũng như các giấy tờ cơ bản ban đầu mà không cần thực hiện thêm công việc nào trong quá trình công bố mỹ phẩm

Thứ hai, tính hiệu quả:

– Luôn có sự kết hợp giữa các bước trong quá trình công bố mỹ phẩm, đảm bảo sự liên kết và thống nhất với nhau

– Khách hàng sẽ nhận được kết quả là số công bố mỹ phẩm theo đúng cam kết về thời gian.

Ngoài ra, mức giá dịch vụ của Luật Dân Việt luôn mang tính cạnh tranh và hợp lý nhất, đảm bảo phí dịch vụ tương xứng với chất lượng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt