Công Bố Mỹ Phẩm Tại Gia Lai Đơn Giản Hay Phức Tạp?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Gia Lai Đơn Giản Hay Phức Tạp?

Tại Gia Lai, tùy thuộc vào sản phẩm cần công bố của doanh nghiệp là sản xuất trong nước hay nhập khẩu mà sẽ có quy trình khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thủ tục công bố mỹ phẩm tại Gia Lai phải trải qua các bước mà Luật Dân Việt giới thiệu trong bài viết này.

Để nhà nước quản lý tốt hơn các nhóm mỹ phẩm, đảm bảo chất lượng và tính an toàn cho người tiêu dùng, trước khi đưa mỹ phẩm lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp phải tiến hành hoạt động công bố mỹ phẩm. Việc công bố mỹ phẩm tại Gia Lai nói chung hay các tỉnh thành khác nói riêng đều phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Không tiến hành công bố mỹ phẩm tại Gia Lai bị xử lý ra sao?

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc mà mọi chủ doanh nghiệp đều phải tuân thủ. Hiện nay, pháp luật quy định rất nghiêm khắc đối với trường hợp kinh doanh mỹ phẩm không công bố. Theo đó chủ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm không công bố có thể bị phạt hành chính đến 30.000.000 VND quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

Ngoài ra, không xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Gia Lai hay các tỉnh thành khác còn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai, đánh mất niềm tin của khách hàng. Vì lẽ đó mà đây là vấn đề được các chủ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm quan tâm hàng đầu hiện nay.

Công bố mỹ phẩm tại Gia Lai được tiến hành như thế nào?

Tại Gia Lai, tùy thuộc vào sản phẩm cần công bố của doanh nghiệp là sản xuất trong nước hay nhập khẩu mà sẽ có quy trình khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thủ tục công bố mỹ phẩm tại Gia Lai phải trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

– 02 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm bản mềm;

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao);

– 01 Giấy ủy quyền (Bản chính và bảo sao có chứng thực). Đối với hình thức công bố mỹ phẩm nhập khẩu giấy ủy quyền còn phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– 01 Giấy CFS (Chứng nhận lưu hành tự do);

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận và hình thức nộp hồ sơ

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Sở Y tế – Nơi doanh nghiệp có trụ sở chính/cơ sở sản xuất. Nộp hồ sơ bằng bản giấy thông qua thủ tục hành chính một cửa.

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế. Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu trực tuyến thông qua website

Bước 3: Thời hạn giải quyết

– Khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Gia Lai, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Y tế thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định, thì trong vòng 05 ngày là việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, Sở Y tế thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Bình Phước – Quân Cờ Then Chốt Tạo Thành Công

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cà Mau – Nên Hay Không Nên Thực Hiện?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Tĩnh Có Quy Trình Thủ Tục Ra Sao?

Công bố mỹ phẩm tại Gia Lai nhanh chóng qua dịch vụ của Luật Dân Việt

Với những tổ chức, doanh nghiệp cảm thấy việc thực hiện thủ tục công bố mất nhiều thời gian, công sức có thể sử dụng sự trợ giúp của Luật Dân Việt. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

– Tư vấn trực tiếp về các quy định của pháp luật, trình tự thủ tục công bố mỹ phẩm

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Gia Lai, các giấy tờ, thông tin cần thiết trong hồ sơ

– Thực hiện rà soát, kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp, đối với hồ sơ đã chuẩn bị theo yêu cầu của quý khách hàng

– Thực hiện các yêu cầu cụ thể của khách hàng khi quý khách hàng có nhu cầu trao đổi, gặp gỡ trực tiếp với Luật sư, chuyên viên của công ty

– Soạn thảo hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ bổ sung, nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục dược trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam, Sở y tế các tỉnh

– Thực hiện các thủ tục còn lại sau khi nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, ra giấy phép, nhận giấy chứng nhận và hồ sơ công bố mỹ phẩm đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt