Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cà Mau – Nên Hay Không Nên Thực Hiện?

Mỹ phẩm là một chất ở dạng lỏng hoặc sáp được sử dụng với mục đích làm sạch, làm đẹp, làm thơm… Nó là một loại sản phẩm có thị hiếu tiêu dùng cao và cần phải được công bố trước khi đưa vào thị trường. Đây là quy định bắt buộc của pháp luật hiện hành.

Để sản phẩm mỹ phẩm của tổ chức, doanh nghiệp ở Cà Mau nói riêng và trên toàn quốc nói chung được lưu thông, mua bán rộng rãi thì công việc đầu tiên cần thực hiện đó là công bố mỹ phẩm tại Cà Mau – một thủ tục hành chính không thể thiếu.

Việc công bố mỹ phẩm không chỉ thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, tức thực hiện đúng theo những gì mà pháp luật yêu cầu mà còn giúp chủ sở hữu trong việc quảng bá và phát triển sản phẩm. Sau đây, hãy cùng Luật sư của Luật Dân Việt đi tìm hiểu về vấn đề công bố mỹ phẩm tại một mảnh đất tận cùng của tổ quốc – Cà Mau.

Công bố mỹ phẩm tại Cà Mau – Nên hay không nên?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, có lẽ, chúng ta nên tìm hiểu xem công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì? Cụ thể, công bố mỹ phẩm chính là việc mà cá nhân/tổ chức sau khi sản xuất hoặc nhập khẩu tiến hành thủ tục xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc công bố mỹ phẩm tại Cà Mau có những ý nghĩa rất quan trọng và to lớn, cụ thể:

– Trước hết, nó yêu cầu cho chủ sở hữu, nhà sản xuất sản phẩm mỹ phẩm phải chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm mỹ phầm lưu thông ra thị trường của đơn vị mình. Như vậy, mỹ phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng được đảm bảo hơn về chất lượng.

– Tạo điều kiện để doanh nghiệp quảng bá và giới thiệu sản phẩm một cách tự tin và nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh ở trong nước, tầm quốc tế.

– Giúp nhà nước kiểm soát doanh nghiệp và những hành vi vi phạm, có những phương án xử lý thích hợp.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cà Mau có khó không?

Câu trả lời phụ thuộc vào tổ chức, doanh nghiệp hoặc đơn vị mà mọi người ủy quyền có hiểu biết cách thu thập tài liệu, hồ sơ hay không. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin sơ lược qua về một số tài liệu cơ bản như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố). Về hình thức, đây là văn bản theo mẫu, cụ thể là theo mẫu Phụ lục số 01-MP của thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (số lượng: 1 bản)

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Lưu ý, ngôn ngữ phải bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

– CFS (Giấy chứng nhận lưu hành tự do của mỹ phẩm): Loại giấy tờ này chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và cần phải có các điều kiện chính sau:

+ CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

+ CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Bảng thành phẩn của sản phẩm mỹ phẩm do đơn vị sản xuất hoặc nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm cung cấp.

Ngoài ra, quý vị lưu ý một vấn đề rằng từ ngày 1/7/2017, để thực hiện công bố mỹ phẩm tại Cà Mau, doanh nghiệp bắt buộc phải up hồ sơ online trên hệ thống một cửa Quốc gia. Do vậy, quý vị cần phải đăng ký trước tài khoản trên hệ thống này. Nếu tổ chức, doanh nghiệp cảm thấy vướng mắc hoặc khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục, hãy liên hệ với Luật Dân Việt để được giải đáp cụ thể.

Luật Dân Việt – Đơn vị công bố mỹ phẩm tại Cà Mau uy tín và tin cậy

Luật Dân Việt được đánh giá là đơn vị thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm uy tín và chất lượng. Điều này được chính các khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như cộng đồng doanh nghiệp nhận xét. Đến với chúng tôi, quý vị sẽ được:

– Tư vấn đầy đủ nhất về vấn đề công bố như thế nào? Ở đâu? Thời gian, chi phí ra sao?… một cách nhanh chóng và đặc biệt miễn phí.

– Xem xét, rà soát, hướng dẫn quý khách chuẩn bị giấy tờ trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cà Mau nói riêng và trên cả nước nói chung.

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm, nộp hồ sơ, theo dõi, chỉnh sửa và thường xuyên cập nhật cho đến khi khách hàng nhận được kết quả cuối cùng. Thay vì việc tổ chức, doanh nghiệ phải tự mình tìm tài liệu, biểu mẫu mất nhiều thời gian thì Luật Dân Việt sẽ giúp bạn từ A-Z nhanh chóng và thuận lợi nhất.

– Nhận kết quả và trao tận tay khách hàng. Khách hàng chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ, chúng tôi sẽ trực tiếp chuyển đến.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp sẽ mang đến cho quý khách một dịch vụ hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất. Quãng đường từ khi chuẩn bị công bố mỹ phẩm đến khi nhận được kết quả được rút ngắn bởi Luật Dân Việt. Quý khách sẽ có những bước tiến nhanh hơn, vươn tới tầm cao của sự thành công sau này.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan