Công Bố Mỹ Phẩm Tại Bình Dương Năm Mới Nhất Hiện Nay

Công bố mỹ phẩm tại Bình Dương đúng thời điểm là một lợi thế to lớn quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Tuy nhiên công bố sản phẩm mỹ phẩm ra sao để không ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh luôn là một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm, chú trọng hàng đầu.

Bình Dương là một trong những có thành phố nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ. Với diện tích 2694.4km2, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km. Cho nên có thể nói các hoạt động kinh doanh nói chung và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm nói riêng hết sức sôi động. Cùng với tiềm năng về thị trường lớn, có sức tiêu thụ cao, các doanh nghiệp hoạt động tại đây luôn phải chạy đua bởi sự cạnh tranh khốc liệt.

Chính vì vậy mà việc công bố mỹ phẩm tại Bình Dương có ý nghĩa vô cùng quan trọng, một mặt góp phần đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, là cơ sở pháp lý để bảo vệ lợi ích doanh nghiệp khi có tranh chấp phát sinh, mặt khác góp phần hoạch định kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai.

Quy trình công bố mỹ phẩm tại Bình Dương được thực hiện ra sao?

Liên quan đến quy trình thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm có rất nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân cung cấp. Đây là lợi thế giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy những nội dung mà mình quan tâm. Tuy nhiên, có một thực tế mà mọi doanh nghiệp đều phải hết sức lưu tâm đó chính là không phải thông tin nào trên internet cũng chính xác. Trước khi thực hiện theo những chỉ dẫn, tổ chức, doanh nghiệp cần phải có sự kiểm định, vừa để giúp quá trình công bố nhanh hơn, thuận lợi hơn, vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Với kinh nghiệm suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, Luật Dân Việt sẽ giới thiệu cho mọi người một quy trình công bố mỹ phẩm tại Bình Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung chuẩn chỉnh nhất. Để thông qua đó, mọi người tìm thấy cho mình những hướng đi mang lại hiệu quả.

Bước 1: Đăng ký tài khoản công bố mỹ phẩm online

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường sẽ tiến hành lập tài khoản công bố mỹ phẩm tại Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Bước 2: Doanh nghiệp có nhu cầu công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định gồm:

– Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của tổ chức cá nhân, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

Trường hợp doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (bản sao chứng thực).

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) theo mẫu ban hành tại thông tư 06/2011/TT-BYT kèm theo dữ liệu công bố;

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Bước 3: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Bình Dương

Cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép công bố mỹ phẩm gồm:

– Cục Quản lý dược – Bộ Y tế (Áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu)

– Sở Y tế nơi mỹ phẩm sản xuất (Áp dụng với mỹ phẩm sản xuất trong nước)

Bước 4: Thời hạn xử lý và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố. Lúc này, quy trình công bố mỹ phẩm gần như hoàn tất.

Đối với hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của thông tư, thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước sẽ phải trình bày lý do và yêu cầu sửa đổi trong một giới hạn thời gian nhất định. Nếu rơi vào trường hợp này, doanh nghiệp sẽ phải ngay lập tức sửa đổi bổ sung và nộp lại cơ quan nhà nước trong thời gian cho phép.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Phú Yên Như Thế Nào? Mang Lại Lợi Ích Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Đồng Tháp Có Những Quy Định Gì?

Số Công Bố Mỹ Phẩm Có Giá Trị Gì? Làm Sao Để Được Cấp?

Luật Dân Việt – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Bình Dương

Khi quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ giấy công bố mỹ phẩm tại Bình Dương của Luật Dân Việt chúng tôi cam kết:

– Tư vấn cụ thể về thủ tục, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm Bình Dương;

– Trực tiếp soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền;

– Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho quý khách hàng, hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm;

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Dân Việt

Sau khi tham khảo những nội dung mà chúng tôi cung cấp, nếu quý khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn nữa hoặc muốn yêu cầu dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Bình Dương nói riêng và các dịch vụ giấy phép khác nói chung vui lòng liên hệ đến các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan