Công Bố Mỹ Phẩm Tại Bình Định Năm 2020 Như Thế Nào?

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Với thành phố cảng nổi tiếng là Quy Nhơn cách thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Với những điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, đây là một trong những tỉnh thành có sự tập trung của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực với quy mô khác nhau.

Một trong những lĩnh vực mà các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hiện nay là phát triển các sản phẩm mỹ phẩm, điều đó đã dẫn đến sự cạnh tranh không hề nhỏ trên thị trường của các doanh nghiệp. Như vậy khi một doanh nghiệp tại Bình Định phát triển thành công sản phẩm mỹ phẩm. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, và có cơ sở pháp lí quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng thì bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành tra công bố mỹ phẩm tại Bình Định.

Việc công bố mỹ phẩm tại Bình Định được thực hiện như thế nào?

Khi doanh nghiệp tại Bình Định có sản phẩm mỹ phẩm cần công bố sẽ thực hiện theo các hướng dẫn của pháp luật hiện hành. Cụ thể căn cứ vào Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu sau đây:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (số lượng 2 bản cứng kèm theo dữ liệu công bố);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư (số lượng 1 bản, bản sao cần có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp muốn xin giấy phép công bố mỹ phẩm). Trường hợp doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (bản sao chứng thực).

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt là CFS) chỉ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu. CFS phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Do nước Sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao, còn hạn

+ Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật

Quy trình soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Bình Định do công ty Luật Dân Việt hỗ trợ

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Bình Định các tổ chức, cá nhân phải thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mặc dù được quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật, tuy nhiên công việc này hoàn toàn không đơn giản đối với những cá nhân, tổ chức lần đầu tiên phải thực hiện. Vậy tại sao quý khách hàng không để những công việc đó được thuận lợi, đơn giản hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ của luật Dân Việt, chúng tôi cam kết đảm bảo:

– Tư vấn đầy đủ các thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy phép công bố mỹ phẩm và tư vấn các vấn đề khác theo thắc mắc của quý khách hàng;

– Chuẩn hóa hồ sơ mà khách hàng cung cấp và soạn thảo phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm ;

– Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế ;

– Đại diện quý khách hàng theo dõi hồ sơ và trả lời của cơ quan có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho quý khách hàng;

– Đại diện nhận giấy chứng nhận lưu hành mỹ phẩm và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho quý khách hàng.

Nếu quan tâm đến dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Bình Định của chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan