Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc Đúng Quy Định Pháp Luật

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc Đúng Quy Định Pháp Luật

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc nói riêng và công bố mỹ phẩm nói chung thương nhân thực theo quy định Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 24 tháng 1 năm 2011.

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, các sản phẩm về chăm sóc tóc xuất hiện trên thị trường nhiều hơn. Tuy nhiên, muốn được lưu hành các sản phẩm chăm sóc tóc thương nhân có trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải làm thủ tục xin cấp số công bố mỹ phẩm. Đây là trách nhiệm buộc phải thực hiện, trường hợp không thực hiện có thể bị xử phạt vi phạm hành chính. Thủ tục này vô hình dung gây khó khăn đối với những thương nhân. Biết được tình trạng này, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc.

Tại sao phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc?

Sản phẩm chăm sóc tóc là những chế phẩm tác dụng bên ngoài da đầu, giúp làm sạch, làm thơm, làm mượt cũng có thể thay đổi màu tóc. Với những sản phẩm khác nhau mang lại những công dụng khác nhau, mục đích khác nhau.

Do được phân nhóm trong nhóm mỹ phẩm nên sản phẩm chăm sóc tóc muốn được lưu hành trên thị trường buộc thương nhân phân phối sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Đây là nghĩa vụ buộc thương nhân phải làm, Trường hợp thương nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đúng có thể bị áp dụng các chế tài hành chính, buộc tiêu hủy sản phẩm chưa được cấp số công bố.

Bên cạnh đó, việc thương nhân thực hiện công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc sẽ đem lại lòng tin của người tiêu dùng. Một sản phẩm chịu sự quản lý của nhà nước, được cấp phép lưu hành sẽ là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Ngoài ra, việc thực hiện công bố mỹ phẩm giúp thương nhân cạnh tranh tốt hơn với những doanh nghiệp cùng kinh doanh mỹ phẩm. Và cũng bảo toàn về mặt kinh tế, giúp ổn định phát triển.

Làm sao để công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc?

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm thương nhân thực theo quy định Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 24 tháng 1 năm 2011 về quản lý mỹ phẩm. Như sau:

Bước 1: Lập tài khoản để công bố mỹ phẩm online

Người thực hiện nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm lập tài khoản trên cổng thông tin của cơ quan quản lý cấp số công bố.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của tổ chức cá nhân, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) theo mẫu ban hành tại thông tư 06/2011/TT-BYT kèm theo dữ liệu công bố.

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phép phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với mỹ phẩm nhập khẩu bắt buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn.

Bước 3: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nộp hồ sơ tại các cơ quan sau:

– Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu

– Sở Y tế nơi mỹ phẩm sản xuất, áp dụng với mỹ phẩm sản xuất trong nước

– Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo

– Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Bước 4: Cơ quan tiếp nhận xử lý hồ sơ và trả kết quả

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc.

Đối với, hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Pháp Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Cần Nắm Rõ!

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Kiên Giang Có Các Quy Định Ra Sao?

Luật Dân Việt có cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc không?

Là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, Luật Dân Việt hỗ trợ xin cấp giấy phép cho hàng nghìn tổ chức, cá nhân, trong đó có dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi với nhiều năm hoạt động ngành nghề dịch vụ cộng với việc có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm. Bởi vậy, Luật Dân Việt luôn khẳng định lòng tin của khách hàng đối với chúng tôi là “không đặt nhầm chỗ”.

Luật Dân Việt được biết đến là đơn vị tư vấn tận tâm, tận tình, hỗ trợ khách hàng tối đa có thể. Chúng tôi còn có chức năng đại diện, theo đó, Dân Việt sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt