Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Tạo Khối Cần Phải Làm Những Công Việc Gì?

Các mỹ phẩm trang điểm không chỉ giúp chúng ta có được ngoại hình tươi tắn, bắt mắt mà còn có thể giúp gương mặt trở nên cân đối, thon gọn và sắc nét hơn. Công dụng này chúng ta có thể tìm thấy ở các sản phẩm mỹ phẩm tạo khối.

Mỹ phẩm tạo khối là một trong những sản phẩm trang điểm hữu ích và rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay, đặc biệt đối với hoạt động trang điểm chuyên nghiệp. Mỹ phẩm phấn tạo khối trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng chủ yếu là các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Đối với việc nhập khẩu này, ngoài thực hiện các thủ tục hải quan, doanh nghiệp kinh doanh còn phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm phấn tạo khối. Trong bài viết này Luật Dân Việt sẽ cùng tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu kỹ lưỡng hơn những quy định về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối.

Phấn tạo khối là gì?

Khi nói về phấn tạo khối có thể nhiều người không quen tiếp xúc với việc trang điểm và mỹ phẩm sẽ không hiểu đây là sản phẩm như thế nào. Do vậy, trước khi đi vào phần quy định chúng tôi sẽ khái quát về mỹ phẩm phấn tạo khối để bạn có thể hình được loại sản phẩm này như thế nào, sản phẩm mỹ phẩm bạn đang có có phải phấn tạo khối không. Để từ đó có tìm hiểu phù hợp đối với việc công bố loại sản phẩm này.

Phấn tạo khối (contour) là sản phẩm dùng để định hình đường nét khuôn mắt, tạo ra các hiệu ứng khối giúp khuôn mặt nhìn thon gọn, góc cạnh hơn. Phấn tạo khối thường kết hợp 2 màu sáng tối trong cùng một sản phẩm. Nó có thể tồn tại ở nhiều dạng khác nhau: phấn tạo khối dạng bột, phấn tạo khối dạng lỏng, phấn tạo khối dạng kem, phấn tạo khối đóng hộp hoặc bút tạo khối…

Công bố mỹ phẩm phấn tạo khối như thế nào?

Sau khi hiểu đầy đủ về phấn tạo khối, xác định doanh nghiệp của mình có nhập khẩu, kinh doanh loại sản phẩm này bạn cần có am hiểu nhất định về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối như sau:

– Thẩm quyền công bố mỹ phẩm phấn tạo khối: Đối với phấn tạo khối nhập khẩu cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục đó là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế.

– Hồ sơ cần chuẩn bị khi công bố mỹ phẩm phấn tạo khối: Khi công bố mỹ phẩm phấn tạo khối nói riêng và công bố mỹ phẩm nói chung doanh nghiệp cần phải có những tài liệu cần thiết như sau:

Phiếu công bố mỹ phẩm (có đầy đủ thông tin về sản phẩm phấn tạo khối; về nhà sản xuất, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm phấn tạo khối ra thị trường);

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) xác nhận sản phẩm phấn tạo khối được lưu hành tự do ở nước xuất khẩu;

Giấy ủy quyền có thông tin về bên ủy quyền, bên được ủy quyền, cho phép doanh nghiệp ở Việt Nam được đứng tên trên công bố và phân phối mỹ phẩm phấn tạo khối ở Việt Nam;

Bản sao đăng ký kinh doanh;

Xem thêm:

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Phải Làm Như Thế Nào?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tiếng Anh Gồm Những Gì?

Quy Định Pháp Luật Về Việc Đăng Ký Công Bố Chất Lượng Mỹ Phẩm

Cách thức nộp hồ sơ và thời gian thực hiện công bố mỹ phẩm phấn tạo khối:

– Cách thức nộp hồ sơ: Nếu đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm phấn tạo khối tại Cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn/ Việc nộp hồ sơ, trả kết quả công bố mỹ phẩm phấn tạo khối được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

– Thời gian thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm phấn tạo khối: Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, thời gian giải quyết hồ sơ giấy phép công bố mỹ phẩm khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp hoàn tất việc nộp phí thẩm định.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm phấn tạo khối do Luật Dân Việt cung cấp

Luật Dân Việt không phải là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên dịch vụ của chúng tôi có nhiều điểm ưu thế để khách hàng có thể lựa chọn đó là: dịch cụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng, trọn gói; dịch vụ công bố mỹ phẩm có quy trình thực hiện khoa học; dịch vụ công bố mỹ phẩm có chi phí hợp lý; dịch vụ công bố mỹ phẩm được thực hiện bởi chuyên viên kinh nghiệm, có chuyên môn…

Trên đây chỉ là những nội dung khái quát nhất về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối cũng như về dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt. Nếu như quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu chi tiết hơn về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối cũng như quy trình công bố mỹ phẩm tại Luật Dân Việt thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi theo một trong các phương thức liên hệ dưới chân website.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt