Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh Khi Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh Khi Nào?

Ngày nay các mỹ phẩm đã trở thành những sản phẩm tất yếu, không thể thiếu trong đời sống của con người. Chúng ta không chỉ sử dụng mỹ phẩm mỗi khi cần làm đẹp, mà thay vào đó sử dụng mỹ phẩm hàng ngày, thậm chí một ngày sử dụng nhiều lần với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Một trong những loại mỹ phẩm hàng ngày mà chúng ta vẫn thường sử dụng chính là nước thơm dùng vệ sinh giúp cho cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho.

Trước khi những chai nước thơm dùng vệ sinh đến được tay người tiêu dùng, các thương nhân bắt buộc phải thực hiện thủ tục tra cứu số công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh. Việc công bố vừa để cơ quan nhà nước quản lý, đảm bảo nước thơm dùng vệ sinh có những thành phần phù hợp với tiêu chuẩn của một sản phẩm mỹ phẩm, có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vừa để khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Khi nào phải công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh?

Khi nói đến nước thơm dùng vệ sinh có thể chúng ta sẽ nhần lẫn với nước thơm nhà vệ sinh. Tuy nhiên nước thơm nhà vệ sinh đó là một sản phẩm tẩy rửa cho bề mặt sàn, phòng và không được xếp vào nhóm mỹ phẩm. Vì vậy nếu thương nhân kinh doanh nước thơm dùng cho nhà vệ sinh thì không phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Doanh nghiệp phải công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh nếu đó là sản phẩm dùng cho bên ngoài cơ thể con người, làm sạch làm thơm da tay, cơ thể, cơ quan sinh dục ngoài… và doanh nghiệp là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm nước thơm dùng vệ sinh này ra thị trường.

Việc phân biệt như trên để giúp chúng ta có thể hiểu rõ thế nào là nước thơm dùng vệ sinh thuộc nhóm mỹ phẩm và phải làm thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm, tránh trường hợp nhầm lẫn dẫn đến không thực hiện hoặc thực hiện sai thủ tục.

Quy định về hồ sơ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh bao gồm các tài liệu và có nội dung cụ thể như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố:

Mỗi sản phẩm nước thơm dùng vệ sinh sẽ được công bố trong một phiếu. Trừ trường hợp các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm

Phiếu công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh phải có đầy đủ các nội dung về: Tên sản phẩm; Dạng sản phẩm; Mục đích sử dụng; Dạng trình bày; Thông tin về thương nhân nhập khẩu sản phẩm; Thông tin về thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Thông tin về nhà sản xuất và đơn vị đóng gói sản phẩm; Thông tin về thành phần của sản phẩm.

Đối với thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients – INCI), nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng.

– Giấy ủy quyền

Khi công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh nhập khẩu thì bắt buộc phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp ở Việt Nam được đưa sản phẩm nhập khẩu ra thị trường.

Giấy ủy quyền phải có thông tin về tên, địa chỉ của nhà sản xuất; Tên, địa chỉ của công ty Việt Nam; Danh sách sản phẩm hoặc nhãn hàng được ủy quyền; Phạm vi ủy quyền (đứng tên và phân phối sản phẩm tại Việt Nam); Thời hạn ủy quyền; Cam kết cung cấp thông tin sản phẩm của bên ủy quyền cho công ty Việt Nam.

Giấy ủy quyền phải được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng thực chữ kí và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

CFS có đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, thông tin về sản phẩm và xác nhận sản phẩm được lưu hành tự do tại nước sở tại.

Xem thêm:

Trang Web Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Tiến Hành Như Thế Nào?

Quyền Lợi Khi Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh của Luật Dân Việt

Liên quan đến công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh còn nhiều vấn đề khác như trình tự thủ tục công bố, cách nộp hồ sơ công bố, thời gian xử lý, cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết chúng tôi chưa thể truyền đạt hết tất cả những nội dung đó. Do vậy, nếu bạn muốn được tư vấn kĩ lưỡng hơn về công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Dân Việt các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn, Luật Dân Việt chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu, Luật Dân Việt sẽ trực tiếp hướng dẫn, tham gia soạn, nộp hồ sơ, thay mặt cho doanh nghiệp tiến hành các bước của thủ tục công bố mỹ phẩm nước thơm dùng vệ sinh cho đến khi doanh nghiệp được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Liên hệ Luật Dân Việt theo các cách thức:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt