Công Bố Mỹ Phẩm Nước Tẩy Trang Và Một Số Điều Kiện Về Hồ Sơ

Nước tẩy trang là sản phẩm dùng để làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu thừa trên da mặt giúp làn da sạch, sáng hơn. Hiện nay các sản phẩm tẩy trang cũng có nhiều chủng loại với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nếu là người tiêu dùng thông thái chúng ta không nên chỉ nhìn, nghe những lời quảng cáo để chọn lựa sản phẩm mà thay vào đó nên quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, thành phần sản phẩm. Đặc biệt đối với những loại mỹ phẩm như nước tẩy trang chúng ta cần quan tâm xem sản phẩm đã có số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm hay chưa?

Số công bố mỹ phẩm nước tẩy trang không phải là căn cứ để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên nó là căn cứ giúp chúng ta biết được mỹ phẩm đã được đăng ký lưu hành hợp pháp chứ không phải hàng trôi nổi, không rõ đơn vị chịu trách nhiệm sản phẩm. Trong bài viết này Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho độc giả về thủ tục công bố mỹ phẩm nước tẩy trang.

Điều kiện đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang

Khi muốn công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện về ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm, điều kiện về đóng phí thẩm định công bố và phải đảm bảo các điều kiện về hồ sơ công bố mỹ phẩm. Những điều kiện đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang, bao gồm:

– Điều kiện về thành phần hồ sơ: Tương tự như thành phần của bộ hồ sơ công bố các sản phẩm mỹ phẩm khác gồm có: phiếu công bố, giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy ủy quyền và đăng ký kinh doanh của thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

– Điều kiện về nội dung hồ sơ: Nếu sản phẩm công bố là nước tẩy trang thì trong hồ sơ doanh nghiệp phải chọn dạng sản phẩm là “Sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt (Products for making-up and removing make-up from the face and the eyes)”.

Mục đích sử dụng nêu rõ sản phẩm tẩy trang dùng để làm sạch lớp trang điểm, không nêu những công dụng vượt quá hoặc không phù hợp với bản chất là sản phẩm mỹ phẩm.

Ngoài ra hồ sơ cũng cần có những nội dung như công bố mỹ phẩm nói chung bao gồm nội dung về thành phần sản phẩm, nội dung về nhà sản xuất, thương nhân nhập khẩu, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và các nội dung khác liên quan đến tên sản phẩm, tên nhãn hàng, dạng trình bày sản phẩm (đơn lẻ hay bộ sản phẩm).

– Điều kiện đối với hình thức hồ sơ: Phiếu công bố mỹ phẩm nước tẩy trang phải soạn thảo bằng tiếng Việt, theo đúng mẫu hiện hành. Đối với CFS, giấy ủy quyền có thể bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh. Nếu là các ngôn ngữ khác thì phải được dịch thuật công chứng và có hợp pháp hóa lãnh sự.

Phương thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay doanh nghiệp không nhất thiết phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước để nộp hồ sơ. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống dịch vụ công Một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn/.

Thông qua hệ thống dịch vụ công này doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số, nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nước tẩy trang trực tuyến. Sau đó tiến hành đóng phí bằng hình thức chuyển khoản và xác nhận đóng phí trực tuyến. Khi nộp hồ sơ online, số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cũng sẽ được cơ quan nhà nước trả trực tuyến vào tài khoản nộp hồ sơ của doanh nghiệp.

Luật Dân Việt hỗ trợ doanh nghiệp công bố mỹ phẩm nước tẩy trang

Hiện nay công bố mỹ phẩm là dịch vụ được rất nhiều đơn vị cung cấp, chỉ cần một lần nhấp chuột tìm kiếm bạn có thể tìm được hàng trăm kết quả về dịch vụ giấy phép công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là điều không hề dễ dàng.

Luật Dân Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thủ tục công bố mỹ phẩm, với quan điểm tôn trọng lợi ích và sự lựa chọn của khách hàng chúng tôi không bao giờ chèo kéo, không sử dụng bẫy giá rẻ, quảng cáo phóng đại để lừa dối khách hàng. Quy trình làm việc của Luật Dân Việt luôn bắt đầu bằng việc tiếp nhận câu hỏi của khách hàng sau đó giải đáp thắc mắc, tư vấn, báo giá nếu khách hàng cảm thấy phù hợp sẽ đi đến kí kết hợp đồng hoàn toàn dựa trên sự thỏa thuận của hai bên. Từ đó góp phần tạo nên niềm tin, sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu công bố mỹ phẩm nước tẩy trang hoặc cho bất kì loại sản phẩm nào khác quý khách có thể liên hệ đến Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn chi tiết. Do đó đừng ngần ngại liên hệ đến Luật Dân Việt theo một trong các phương thức sau

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan