Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Malaysia Có Những Nghĩa Vụ Gì?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia là việc Cục Quản lý dược cấp số phiếu tiếp nhận cho đơn vị nhập khẩu có trách nhiệm lưu hành sản phẩm.

Công bố mỹ phẩm là thủ tục pháp lý bắt buộc mà cá nhân, tổ chức sản xuất hay nhập khẩu mỹ phẩm phải thực hiện để sản phẩm mỹ phẩm được phép lưu thông trên thị trường theo quy định hiện nay.

Mỹ phẩm được nhập khẩu từ Malaysia hiện khá phổ biến tại Việt Nam, hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, Luật Dân Việt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia.

Giá trị pháp lý của số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm từ Malaysia

Theo quy định hiện hành, số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước về việc lưu thông sản phẩm này.

Bên cạnh đó đơn vị đưa sản phẩm ra thị trường lưu hành, phải tự chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm. Cơ quan chức năng sẽ có kiểm tra hậu mại khi sản phẩm mỹ phẩm của đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm từ Malaysia được lưu thông trên thị trường.

Nghĩa vụ tài chính phải nộp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia

Theo quy định tại Thông tư số 277/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm. Cụ thể, mức lệ phí thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm: 500 nghìn đồng/1 mặt hàng. Mức lệ phí này áp dụng đối với cả sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước và sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Nếu như cá nhân, tổ chức, sử dụng dịch vụ của những đơn vị pháp lý sẽ chi trả phí dịch vụ cho đơn vị nhận ủy quyền để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia. Luật Dân Việt với nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép, chúng tôi nhận thấy quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ để tối ưu thời gian, công sức, chi phí nhưng mang lại kết quả tốt.

Xem thêm:

Luật Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Mặt Nạ Ngủ Dưỡng Môi Bao Gồm Những Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Gì Về Mặt Hồ Sơ Tài Liệu?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia trọn gói

Luật Dân Việt chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép và hướng dẫn quá trình công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cũng như mỹ phẩm sản xuất trong nước, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước, nhận kết quả thay quý khách hàng, cụ thể công việc như sau:

– Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Luật Dân Việt chúng tôi sau khi nhận được yêu cầu từ phía quý khách sẽ hỗ trợ tư vấn và tra cứu hoàn toàn miễn phí trước khi dùng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt;

– Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý thành công, đội ngũ giấy phép chuyên môn sẽ trực tiếp chuẩn bị giấy hồ sơ cần thiết trong thời gian nhanh nhất;

– Hồ sơ sau khi được hoàn tất, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược;

– Nộp xong hồ sơ, chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp theo dõi quá trình giải quyết tại Cục và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh;

– Nhận kết quả trả về, gửi lại cho quý khách hàng;

Yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt bằng cách nào?

Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt, chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng sản phẩm mỹ phẩm được công bố nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sớm được lưu thông trên thị trường, tiết kiệm các chi phí. Quý khách cũng không phải đi lại làm việc với phía cơ quan nhà nước trong toàn bộ quá trình.

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Dân Việt về thủ tục công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan