Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Anh Vì Sao Lại Cần Thiết?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Anh Vì Sao Lại Cần Thiết?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh là thủ tục không thể thiếu khi các đơn vị kinh doanh đưa mỹ phẩm của nước Anh vào thị trường Việt Nam lưu thông buôn bán.

Không chỉ các mỹ phẩm trong nước phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm mà ngay cả khi lưu thông các thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài tại Việt Nam, các đơn vị kinh doanh cũng phải thực hiện thủ tục công bố theo quy định pháp luật. Trong đó có công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh rất được quan tâm.

Mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh hay từ các quốc gia châu Âu luôn chiếm một ưu thế trong thị trường tiêu thụ mỹ phẩm tại Việt Nam. Các đơn vị, doanh nghiệp khi nhập khẩu mỹ phẩm từ Anh cần phải tiến hành công bố mỹ phẩm nhập khẩu – đây là một thủ tục bắt buộc. Vậy vì sao phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm đó? Không thực hiện có bị xử phạt không? Luật Dân Việt sẽ lý giải vấn đề này trong bài viết sau đây.

Vì sao phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh?

Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT có quy định như sau: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm”.

Như vậy, thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một thủ tục bắt buộc các cá nhân, tổ chức phải thực hiện khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ của Việt Nam.

Không thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì các cá nhân, tổ chức đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng khi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức không phải là cá nhân, tổ chức đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với lô hàng vi phạm có giá trị dưới 20.000.000 đồng, bị phạt 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với lô hàng vi phạm có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên (Điều 51 Nghị định 176/2013/NĐ-CP).

Xem thêm:

Tra Cứu Thông Tin Công Bố Mỹ Phẩm Có Các Bước Thực Hiện Ra Sao?

Công Bố Chất Lượng Mỹ Phẩm – Tại Sao Lại Cần Thiết Và Bắt Buộc?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Nhanh, Giá Rẻ Tại Việt Nam

Lý do nên chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh của Luật Dân Việt

Khi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm thấy hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ trên internet. Tuy nhiên, Luật Dân Việt lại luôn là đơn vị được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Bởi vì:

– Luật Dân Việt có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

– Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt là dịch vụ trọn gói về chi phí về thủ tục về nội dung công việc.

– Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt, quý khách hàng không cần phải tốn thời gian để tìm hiểu các quy định của pháp luật, tốn thời gian và chi phí đi lại, chưa kể trường hợp hồ sơ thiếu sót cần bổ sung.

– Trong quá trình thực hiện công việc, chuyên viên của Luật Dân Việt sẽ đến tận nơi quý khách hàng yêu cầu để lấy thông tin, giấy tờ, thông báo và giao kết quả.

– Chi phí dịch vụ ở mức hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ và kết quả mà chúng tôi mang đến cho quý khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt