Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Tại Việt Nam

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu góp phần tạo điều kiện thuận lợi để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng một cách tối đa nhất. Đồng thời cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Trên thị trường Việt Nam đang có sự xâm nhập khá rộng rãi các loại mỹ phẩm nhập khẩu nước ngoài. Vậy, để được cấp Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì các tổ chức/cá nhân cần tiến hành làm những thủ tục gì? Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì? Có mất nhiều thời gian không?

Có bắt buộc phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường không?

Việt Nam được coi là một trong những thị trường tiêu thụ mỹ phẩm rộng rãi nhất trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Kèm theo những lợi thế về thị trường tiêu thụ rộng lớn là hệ lụy của hàng loạt mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng chưa được kiểm định an toàn chất lượng mà vẫn ngày đêm lưu thông trái phép trên các thị trường. Điều này dẫn đến không ít những hiểm họa khôn lường xảy ra cho người tiêu dùng.

Nhằm xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cũng như để các cơ quan có thẩm quyền quản lí tốt việc nhập khẩu mỹ phẩm thì pháp luật về quản lí mỹ phẩm yêu cấu các cá nhân/tổ chức phải công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu với cơ quan có thẩm quyền thì mới được phép lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm những giấy tờ gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì bộ hồ sơ để đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cần có những loại giấy tờ sau:

–  Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản), kèm theo bản mềm phiếu công bố;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Như vậy, pháp luật Việt Nam đã quy định khá chi tiết, đầy đủ những giấy tờ quan trọng cần có trong hồ sơ để công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, khách hàng còn khá lúng túng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu sao cho đầy đủ, đúng với quy định của pháp luật cũng như khó khăn trong quá trình làm thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền làm kéo dài thời gian cấp Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Bộ Y Tế Theo Quy Định Pháp Luật Việt Nam

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Ở Đâu Uy Tín, Chuyên Nghiệp?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của công ty Luật Dân Việt

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là điều kiện tiên quyết để sản phẩm đó được lưu thông rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, các cá nhân/tổ chức muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì việc đầu tiên phải tiến hành thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Việc xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu không quá khó khăn nhưng lại yêu cầu người thực hiện thủ tục phải có kinh nghiệm vững chắc, trình độ chuyên môn cao thì việc công bố mỹ phẩm mới diễn ra một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho quá trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu cá nhân/tổ chức có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn Công bố mỹ phẩm của công ty Luật Dân Việt chúng tôi. Khi đến với công ty quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn một cách nhiệt tình tất cả các vấn đề liên quan đến Công bố mỹ phẩm bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm từ giai đoạn chuẩn bị – soạn hồ sơ – nộp tại cơ quan có thẩm quyền- nhận kết quả và trao cho Quý khách hàng. .

Luật Dân Việt là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đâu trong các lĩnh vục doanh nghiệp, SSHTT và đặc biệt là giấy phép. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt