Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Ở Đâu? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Ở Đâu? Hồ Sơ Gồm Những Gì?

Khi tìm hiểu thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, đa số các tổ chức, doanh nghiệp đều thắc mắc không biết thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở đâu? Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu được quy định cụ thể trong Thông tư 06/2011/TT-BYT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/4/2011.

Mỹ phẩm đóng vai trò cần thiết và quan trọng trong cuộc sống của con người, nhất là đối với phái đẹp. Một mỹ phẩm được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn sử dụng là mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải được công bố mỹ phẩm tại cơ quan chức năng. Vậy với những mỹ phẩm nhập khẩu thủ tục đăng ký như thế nào? Công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở đâu? Để trả lời những câu hỏi này Luật Dân Việt mời quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở đâu, chúng tôi sẽ nói trước về hồ sơ cần phải có trong thủ tục. Thành phần hồ sơ gồm có:

– Đầu tiên là cung cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và cung cấp bảng công thức thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm phải có xác nhận của doanh nghiệp sản xuất hoặc chủ sở hữu của sản phẩm đó.

– Thứ hai, cần có văn bản ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng mỹ phẩm nhập khẩu cho phép doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng ký lưu hành sản phẩm. Trong văn bản ủy quyền cần tuân thủ về mặt hình thức phải được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự mà Việt Nam là nước tham gia thành viên.

– Thứ ba, cung cấp giấy phép lưu hành tự do, giấy phép này cần tuân thủ về mặt hình thức là được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở đâu?

Với câu hỏi công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở đâu chúng tôi xin trả lời như sau: Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT thì thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

Việc nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện. Ngoài ra những đơn vị có kiến thức, am hiểu quy định của pháp luật thì có thể lựa chọn hình thức đăng ký online. Hoặc với những đơn vị không có thời gian đăng ký cũng như hạn chế về việc tìm hiểu các quy định pháp luật thì có thể ủy quyền cho những đơn vị khác thay mình thực hiện thủ tục.

Xem thêm:

Làm Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Quy Định Thế Nào?

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Của Luật Dân Việt

Luật Dân Việt hỗ trợ doanh nghiệp công bố mỹ phẩm

Đến với Luật Dân Việt, quý khách hàng không phải thực hiện các công việc trong quá trình công bố mỹ phẩm. Mọi công việc liên quan sẽ có đội ngũ chuyên viên, luật sư pháp lý giỏi, nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi thay mặt thực hiện. Việc mà khách hàng cần duy nhất là gọi đến chúng tôi, yêu cầu sử dụng dịch vụ và cung cấp các tài liệu cơ bản để phục vụ cho quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Khi hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng công việc chúng tôi sẽ thực hiện gồm những nội dung như sau:

– Tư vấn, giải đáp miễn phí các vấn đề thắc mắc liên quan đến việc công bố mỹ phẩm cho khách hàng hiểu rõ quy định của pháp luật cũng như trình tự thực hiện công việc;

– Nhân viên phụ trách gọi điện hoặc gặp mặt trao đổi trực tiếp, hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm;

– Nhân viên phụ trách có trách nhiệm kiểm tra và đánh giá tính hợp pháp các giấy tờ, tài liệu quý khách hàng cung cấp, thực hiện công chứng và hợp pháp lãnh sự khi cần thiết.

– Chuyên viên phụ trách chuyên môn có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ công bố mỹ phẩm theo quy định và nộp hồ sơ công bố tại cơ quan chức năng.

– Nhân viên theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ công bố mỹ phẩm và thực hiện các công việc cần thiết để hồ sơ công bố được chấp nhận.

– Khi có kết quả từ cơ quan chức năng nhân viên có trách nhiệm nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu và bàn giao lại cho quý khách hàng đúng theo hợp đồng 02 bên đã thỏa thuận.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở đâu. Trong quá trình tham khảo bài viết, quý khách hàng có điều gì chưa nắm rõ thông tin hoặc có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ và cần được báo giá vui lòng xin liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt