Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Gì Về Mặt Hồ Sơ Tài Liệu?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Cần Gì Về Mặt Hồ Sơ Tài Liệu?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục pháp lý cần thực hiện sau khi doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu mỹ phẩm về trong nước để tiêu thụ. Đây là thủ tục bắt buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Để được cơ quan có thẩm quyền cấp số phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm, đặc biệt với mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục theo quy định tại cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa nắm được thủ tục còn gặp phải vướng mắc về việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần gì. Cho nên hãy để Luật Dân Việt đồng hành cùng quý khách hàng để thực hiện thủ tục này.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần gì?

1/ Thư ủy quyền: nhà sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp ở Việt Nam nhập khẩu tiến hành thủ tục đăng ký sản phẩm mỹ phẩm trong nước;

Ví dụ: nếu doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm từ Nhật Bản phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất Nhật Bản đồng ý cho nhà nhập khẩu tại Việt Nam được bán sản phẩm mỹ phẩm này ở Việt Nam.

Lưu ý riêng với thư ủy quyền:

Trong thư ủy quyền phải có đầy đủ các nội dung như sau: tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên của tổ chức, cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầu đủ thông tin về sản phẩm cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền…

Thư ủy quyền này phải được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh hoặc song ngữ theo luật định.

2/ Bảng thành phần phần trăm các chất ghi rõ tỷ lệ theo danh pháp quốc tế INCI;

3/ Giấy phép lưu hành tự do;

4/ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu;

5/ Các loại giấy tờ khác theo quy định;

Làm sao để công bố mỹ phẩm nhập khẩu thành công?

Nếu công ty của quý khách hàng chưa có kinh nghiệm chuyên môn hay chưa tự tin vào khả năng nộp hồ sơ công bố thành công, có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu chuyên nghiệp, điển hình là Luật Dân Việt chúng tôi.

Đến với dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt, quý khách sẽ không cần bận tậm công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần gì, bởi đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ thay quý khách thực hiện toàn bộ thủ tục này.

Để thực hiện thành công thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu không phải đơn giản, do yêu cầu chuyên môn trong lĩnh vực giấy phép, kinh nghiệm làm việc với cơ quan chức năng để đảm bảo hồ sơ hoàn tất và không bị trả lại. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quyền lợi và kết quả mà quý khách mong muốn sẽ được cam kết tối đa.

Xem thêm:

Tại Sao Nên Công Bố Mỹ Phẩm? Hồ Sơ Cần Những Gì?

Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Quy Định Thế Nào?

Công việc chuyên môn mà Luật Dân Việt thực hiện

– Tiếp nhận thông tin và tư vấn hoàn toàn miễn phí quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần gì? Tiến hành ra sao? Tại cơ quan nào? Chi phí bao nhiêu?… cũng như các quy định liên quan đến công bố mỹ phẩm;

– Chuẩn bị toàn bộ giấy tờ, tài liệu cần thiết để nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Trao đổi quá trình giải quyết hồ sơ với quý khách hàng, trực tiếp giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ quan nhà nước;

– Tiếp nhận số phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu và gửi lại tận tay cho quý khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt