Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Tóc Mất Bao Nhiêu Chi Phí?

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Tóc Mất Bao Nhiêu Chi Phí?

Mái tóc khô, xơ rối khiến bạn kém tự tin và không được thoải mái. Để cải thiện tình trạng này, chúng ta thường tìm đến các sản phẩm kem dưỡng tóc có thành phần, tinh chất cải thiện độ bóng, mượt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kem dưỡng tóc khác nhau, bao gồm cả sản phẩm kem dưỡng tóc do doanh nghiệp trong nước sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài.

Dù được sản xuất trong nước hay nhập khẩu thì khi phân phối, buôn bán các sản phẩm kem dưỡng tóc này doanh nghiệp đều cần phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm doanh nghiệp mới chính thức được đưa kem dưỡng tóc vào lưu thông trên thị trường. Để có thể công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc một cách thuận lợi, nhanh chóng, doanh nghiệp cần nắm rõ một số quy định cơ bản. Luật Dân Việt sẽ đề cập tới ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc?

Kem dưỡng tóc không có nhiều hóa chất gây hại như sản phẩm nhuộm hay tẩy tóc. Vậy nhưng việc sử dụng những loại kem dưỡng tóc trôi nổi, kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng có thể làm cho mái tóc của chúng ta trở nên xấu đi, tiếp xúc với da đầu còn có thể gây ảnh hưởng không tốt khác cho cơ thể. Vì vậy việc công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc tuy không đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng nhưng ít nhất cũng quản lý được về thành phần kem dưỡng tóc, bảo đảm không có những thành phần bị cấm, hay vượt quá nồng độ đối với mỹ phẩm, xác nhận được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của sản phẩm.

Ngoài ra công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc là điều kiện để doanh nghiệp được nhập và phân phối sản phẩm kem dưỡng tóc vào thị trường Việt Nam. Nếu không công bố nhưng vẫn tiến hành kinh doanh buôn bán sẽ được coi là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt lên đến 20.000.000 đồng vì hành vi không công bố mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm không phải chỉ để tránh chế tài mà còn có thể giúp cho doanh nghiệp tạo dựng niềm tin của khách hàng, cho thấy doanh nghiệp là đơn vị kinh doanh nghiêm túc, tuân thủ pháp luật. Nhiều người tiêu dùng hiện nay trước khi mua hàng vẫn xem thông tin về công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm hay không?

Công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục khác liên quan đến mỹ phẩm như quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm. Nếu muốn quảng cáo mỹ phẩm doanh nghiệp buộc phải có công bố. Sau đó mới được xin giấy phép quảng cáo để đưa sản phẩm kem dưỡng tóc của mình quảng bá lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Vì những lý do, mục đích như trên mà khi đưa sản phẩm kem dưỡng tóc nhập khẩu vào Việt Nam doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Chi phí khi công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc

Cùng với hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền giải quyết thì chi phí luôn là một trong những vấn đề được tổ chức, cá nhân quan tâm nhiều nhất khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Liên quan đến chi khí khi công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc chung ta cần lưu ý một số nội dung như sau:

– Cách tính phí công bố mỹ phẩm: Lệ phí thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm được tính dựa trên mỗi bộ hồ sơ. Mỗi hồ sơ sẽ phải đóng phí thẩm định là 500.000 đồng. Bao nhiêu bộ hồ sơ thì sẽ lấy mức 500.000 đồng đó để nhân lên.

Thông thường mỗi sản phẩm mỹ phẩm sẽ tương ứng với một hồ sơ công bố, tuy nhiên trong một số trường hợp khi có thể công bố nhiều sản phẩm trong cùng một phiếu công bố thì vẫn tính là một hồ sơ mà thôi.

– Cách thức nộp phí xin giấy phép công bố mỹ phẩm: Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cơ quan nhà nước sẽ có phiếu báo thu gửi cho doanh nghiệp, yêu cầu nộp phí thẩm định hồ sơ. Sau khi có phiếu báo thu doanh nghiệp tiến hành nộp phí trực tiếp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng để đóng phí thẩm định, đóng phí xong doanh nghiệp giữ lại ảnh chụp biên lai và xác nhận đóng phí vào phần trạng thái hồ sơ đã tạo.

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Da Khi Nào? Thực Hiện Ra Sao?

Trách Nhiệm Công Bố Mỹ Phẩm Thuộc Về Đối Tượng Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cục Quản Lý Dược Trong Trường Hợp Nào?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc của Luật Dân Việt

Đối với lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp, Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ thực hiện xin nhiều loại giấy phép khác nhau bao gồm cả việc xin cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc của Luật Dân Việt là dịch vụ toàn diện, nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả:

– Chúng tôi tư vấn toàn diện cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc trước, trong và sau quá trình thực hiện công bố. Thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các khâu nộp hồ sơ và nhận kết quả

– Khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt chỉ sau 15 – 20 ngày doanh nghiệp sẽ được phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, phù hợp với kết quả, chất lượng công việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện thủ tục mà không quá tốn kém về mặt tài chính

– Luật Dân Việt đảm bảo thực hiện thủ tục tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp để có được kết quả như khách hàng mong muốn

Với những nội dung và chất lượng dịch vụ như trên, nếu khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy phép công bố mỹ phẩm kem dưỡng tóc có thể liên hệ ngay đến Luật Dân Việt để được chúng tôi tư vấn sớm và hiệu quả nhất. Các hình thức liên hệ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt