Công Bố Mỹ Phẩm hiện nay Có Gì Khác So Với Các Quy Định Trước?

Mỹ phẩm chỉ được phép đưa ra thị trường tiêu thụ khi đã được cơ quan cơ quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số phiếu tiếp nhận theo quy định. Sau khi được cấp phép, sản phẩm mỹ phẩm sẽ được phép lưu hành tự do tại Việt Nam.

Khi công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp gặp phải khá nhiều khó khăn bởi thủ tục này cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong khi đó, lĩnh vực này lại có khá nhiều văn bản pháp lý liên quan. Do đó, tổ chức, doanh nghiệp cần tìm hiểu và nắm bắt thông tin về công bố mỹ phẩm hiện nay có gì khác. Bài viết sau của Luật Dân Việt sẽ giúp quý khách giải đáp vấn đề này.

Các văn bản pháp luật về công bố mỹ phẩm

– Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm;

– Công văn 1609/QLD hướng dẫn về phân loại mỹ phẩm, công bố tính năng mỹ phẩm;

– Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý mỹ phẩm.

Trên đây là những văn bản pháp lý mà quý khách nên tìm hiểu để biết được công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác cũng như cách thức thực hiện thủ tục này.

Thủ tục công bố mỹ phẩm hiện nay có gì khác không?

Một là, cách lập phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm:

– Phiếu công bố lưu hành được lập theo mẫu Phụ lục số 01-MP. Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Cách ghi các nội dung trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo hướng dẫn tại Phụ lục số 02-MP của Thông tư số 06/2011/TT-BYT;

– Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một phiếu. Trường hợp có trên một công ty tham gia các công đoạn để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh lập chung trong một phiếu công bố và phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của từng công ty.

Hai là, cách ghi thành phần công thức trong hồ sơ công bố mỹ phẩm:

– Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần của các chất cấu tạo nên sản phẩm mỹ phẩm đó, các chất màu có thể được ghi theo bất cứ thứ tự nào sau các thành phần khác theo chỉ dẫn màu hoặc theo hướng dẫn của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN;

– Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục Hiệp định;

– Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế theo quy định trong các ấn phẩm mới nhất, các thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó.

Ba là, cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm:

Theo quy định hiện hành chủ thể nộp đơn có thể thực hiện thủ tục này hoàn toàn qua hệ thống trực tuyến của Cổng thông tin một cửa Quốc gia và được cấp số phiếu tiếp nhận online, khi hồ sơ hợp lệ.

Dựa trên những thông tin mà Luật Dân Việt cung cấp trên đã phần nào giải đáp vấn đề công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác mà quý khách quan tâm, cụ thể thủ tục. Tính đến thời điểm này, căn cứ pháp lý để thực hiện công bố mỹ phẩm, vẫn tuân thủ theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Xem thêm:

Quyết Định Thu Hồi Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Trong Trường Hợp Nào?

Danh Sách Công Bố Mỹ Phẩm Có Quy Trình Thực Hiện Ra Sao?

Có nên lựa chọn Luật Dân Việt công bố mỹ phẩm không?

Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp khi tự mình nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan có thẩm quyền là những vướng mắc về mặt hồ sơ cần những gì, điều kiện thực hiện ra sao, cơ quan nào tiếp nhận… do không có thời gian hoặc tìm hiểu chưa sâu các văn bản pháp lý liên quan đến thủ tục này, dẫn đến hồ sơ công bố bị từ chối. Giải pháp cho quý khách lúc này là lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt để được tư vấn chi tiết công bố mỹ phẩm 2020 có gì khác và giải quyết toàn bộ quy trình thay quý khách hàng.

– Luật Dân Việt tự tin là một trong những đơn vị uy tín với hơn 10 năm trong lĩnh vực giấy phép con;

– Quý khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ theo sự hướng dẫn của luật sư phụ trách, còn lại chúng tôi sẽ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý;

– Chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình này tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan