Công Bố Mỹ Phẩm Dung Dịch Vệ Sinh Cần Lưu Ý Những Quy Định Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Dung Dịch Vệ Sinh Cần Lưu Ý Những Quy Định Nào?

Ngoài các sản phẩm làm sạch thông thường như xà bông, sữa tắm, các chị em phụ nữ còn quan tâm nhiều đến dung dịch vệ sinh. Bởi vì đây là sản phẩm dùng bên ngoài cơ thể con người nên được coi là một loại mỹ phẩm. Khi doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối sản phẩm này tại thị trường Việt Nam bắt buộc phải là công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh.

Dung dịch vệ sinh là sản phẩm mỹ phẩm khá đặc biệt và chưa phổ biến như nhiều loại mỹ phẩm khác. Do đó nhiều doanh nghiệp khi công bố loại sản phẩm này thường gặp phải khá băn khoăn, không biết mô tả, phân loại như thế nào cho đúng với tính năng, công dụng của một loại mỹ phẩm. Do vậy, bài viết này Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp cách tra cứu số công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh sao cho chính xác nhất.

Một số quy định cơ bản về công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh

– Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm dung dịch vệ sinh

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm dung dịch vệ sinh ra thị trường chỉ được phép lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Việc công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh giúp cho sản phẩm được lưu thông một cách hợp pháp. Ngoài ra còn để phục vụ cho quá trình doanh nghiệp PR, quảng cáo cho sản phẩm của mình. Bởi vì mỹ phẩm phải được cấp số tiếp nhận phiếu công bố thì mới được phép quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

– Lệ phí công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh

Việc tính lệ phí công bố mỹ phẩm không phụ thuộc vào loại sản phẩm công bố mà phụ thuộc vào số lượng sản phẩm công bố. Mỗi một loại sản phẩm dung dịch vệ sinh được kê khai trong một hồ sơ công bố thì sẽ tương ứng với một lần đóng phí, theo quy định hiện hành mức phí nhà nước khi công bố mỹ phẩm là 500.000 đồng/hồ sơ. Đối với dung dịch vệ sinh cũng áp dụng mức lệ phí này.

– Việc công bố tính năng của mỹ phẩm dung dịch vệ sinh

Yêu cầu khi công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh phải công bố đúng tính năng của sản phẩm. Không ít thương nhân vì mục đích quảng bá đã “thần thánh hóa” tính năng của sản phẩm dung dịch vệ sinh như có tác dụng “diệt khuẩn”. Đây là tính năng không đúng, bởi vì bản chất của mỹ phẩm chỉ là làm sạch, làm thơm nên không thể “diệt khuẩn” được.

Do đó, khi công bố tính năng của mỹ phẩm dung dịch vệ sinh thương nhân cần đảm bảo mục đích sử dụng của sản phẩm phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt chúng tôi sẽ có những chỉnh sửa, hướng dẫn quý khách hàng điều chỉnh phần mô tả tính năng của sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu về tính năng mỹ phẩm. Việc mô tả tính năng không đúng sẽ không được cấp số tiếp nhận công bố mỹ phẩm

– Hiệu lực của số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh

Đối với mỹ phẩm dung dịch vệ sinh đã công bố và được cấp số tiếp nhận thì phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định.

Xem thêm:

Luật Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hậu Giang Có Gì Cần Lưu Ý?

Công Bố Mỹ Phẩm Cần Giấy Tờ Gì Theo Quy Định Hiện Hành?

Những ưu thế khi công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh qua dịch vụ của Luật Dân Việt

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép công bố mỹ phẩm. Nhờ đó giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn khi muốn được hỗ trợ làm thủ tục công bố. Tuy nhiên, có quá nhiều đơn vị với những mức giá, lời quảng cáo hấp dẫn khác nhau sẽ khiến cho doanh nghiệp phân vân không biết đơn vị nào mới tốt, mới phù hợp, chi phí hợp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, nếu quý khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi thì Luật Dân Việt sẽ cung cấp dịch vụ với nhiều ưu thế vượt trội.

Các ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt

– Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận, tư vấn bất kì câu hỏi nào của khách hàng ngay cả khi chưa kí kết hợp đồng. Với mục đích hỗ trợ, khi quý khách gọi điện hay gửi thư chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ, ban đầu cho quý khách mà không thu phí cũng không bắt buộc quý khách phải kí kết hợp đồng dịch vụ

– Nếu quý khách lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ cùng chúng tôi thỏa thuận để đi đến thống nhất hợp đồng với nội dung có lợi cho cả đôi bên, chúng tôi không vì lợi ích bản thân mà ép buộc hay lừa dối khách hàng kí những thỏa thuận bất lợi

– Chúng tôi sẽ báo giá chính xác, hợp lý tương ứng với yêu cầu công việc và số lượng sản phẩm mỹ phẩm công bố của khách hàng. Nếu khách hàng công bố nhiều sản phẩm, sử dụng dịch vụ lần thứ 2 trở đi Luật Dân Việt sẽ có những chính sách ưu đãi về phí cho khách hàng

– Luật Dân Việt luôn quan tâm, chăm sóc, giữ liên lạc với khách hàng trong suốt quá trình thực hiện công bố để khách hàng có thể cập nhật mọi thông tin một cách kịp thời, nhanh chóng

– Luật Dân Việt luôn luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn những vấn đề có liên quan trước, trong và thậm chí là sau khi dịch vụ công bố kết thúc

Yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt theo các thông tin sau

Nếu quý khách mong muốn hiểu rõ hơn về công bố mỹ phẩm dung dịch vệ sinh cũng như dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt có thể liên hệ đến chúng tôi theo một trong các hình thức dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt