Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Tóc Gồm Những Bước Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Tóc Gồm Những Bước Nào?

Để có một mái tóc mượt mà, óng ả chúng ta không chỉ dừng lại ở việc dùng dầu gội, dầu xả mà còn phải sử dụng thêm các sản phẩm dầu dưỡng tóc để cung cấp các dưỡng chất cần thiết, giúp mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn. Hơn nữa dầu dưỡng tóc tạo thêm mùi thơm cho mái tóc.

Các sản phẩm dầu dưỡng tóc đa dạng, tùy từng nhãn hiệu, công dụng, thành phần của sản phẩm mà sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, dù sản phẩm có giá cả đắt đỏ hay bình dân đều bắt buộc phải được công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc trước khi bày bán tại các siêu thị, cửa hàng. Việc công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc không giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm nào chất lượng hơn, tốt hơn nhưng nắm được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin về sản phẩm đầy đủ, được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận và lưu hành một cách hợp pháp chứ không phải là hàng hóa trôi nổi.

Cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc

Bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc cũng có thành phần, tài liệu tương ứng như bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm thông thường. Tuy nhiên, trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm doanh nghiệp cần chọn đúng dạng sản phẩm “sản phẩm chăm sóc tóc”, thể hiện rõ mục đích sử dụng của sản phẩm là dầu dùng để dưỡng tóc óng mượt, cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc.

Sau khi chuẩn bị được bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc chúng ta sẽ chuyển sang bước nộp hồ sơ. Hiện nay, hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu được thực hiện online. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn.

Các bước nộp hồ sơ online được tiến hành như sau:

– Bước 1: Đăng ký tài khoản công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp truy cập vào trang Cổng thông tin một cửa quốc gia, chọn mục đăng ký để đăng ký tài khoản. Tại bước này doanh nghiệp lưu ý, Cổng thông tin một cửa quốc gia là cổng thông tin để thực hiện nhiều thủ tục khác nhau nên khi đăng ký doanh nghiệp cần phải chọn vào phần Công bố mỹ phẩm thì mới có thể thực hiện được thủ tục công bố.

– Bước 2: Đăng ký chữ ký số, mẫu dấu doanh nghiệp, chữ kí của người đại diện

Nếu doanh nghiệp chưa có chữ ký số cần phải tiến hành mua để thực hiện các bước công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc tiếp theo. Ngoài ra, đối với công bố mỹ phẩm để chữ kí số có thể kí gửi hồ sơ thì doanh nghiệp còn cần phải đăng ký chữ kí số với cơ quan hải quan.

Đồng thời doanh nghiệp đăng tải ảnh mẫu dấu, chữ kí của người đại diện lên mục quản lý chữ kí của cổng thông tin để phục vụ cho việc tạo phiếu công bố.

– Bước 3: Đăng tải hồ sơ công bố mỹ phẩm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp tiến hành đăng tải bộ hồ sơ. Doanh nghiệp vào phần “Tạo mới hồ sơ”, kê khai thông tin về phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sau đó đính kèm các giấy tờ tài liệu khác như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; CFS; Giấy ủy quyền.

– Bước 4: Ký số gửi hồ sơ

Sau khi hồ sơ được đăng tải đầy đủ chúng ta bấm “Gửi” và sử dụng chữ ký số để ký gửi hồ sơ sang Bộ Y tế. Cách thức sử dụng chữ ký số tương tự như việc ký số để kê khai thuế qua mạng.

– Bước 5: Nộp phí công bố mỹ phẩm

Sau khi tiến hành gửi hồ sơ, bộ phận Tài chính của Cục Quản lý dược sẽ tiếp nhận hồ sơ và thông báo phí phải nộp cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền theo đúng tổng số phí được báo và đúng với số báo thu. Biên lai nộp tiền đăng tải lên mục xác nhận đóng phí để được Cục Quản lý dược xem xét duyệt hồ sơ.

Xem thêm:

Kiểm Tra Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Hà Nội Phải Tiến Hành Các Bước Nào?

Công Bố Mỹ Phẩm Nước Thơm Dùng Vệ Sinh Khi Nào?

Dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc của Luật Dân Việt

Các sản phẩm dầu dưỡng tóc ngày càng phổ biến, nhu cầu tiêu dùng lớn thì nhu cầu kinh doanh cũng trở nên lớn hơn. Để có thể kinh doanh, lưu hành được mỹ phẩm dầu dưỡng tóc điều kiện tiên quyết đó là phải có công bố mỹ phẩm.

Quy trình nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc đã được chúng tôi tóm tắt như ở phần trên. Tuy nhiên, ngoài nộp hồ sơ còn có nhiều công việc khác liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm như chuẩn bị tài liệu, soạn thảo hồ sơ, theo dõi sửa đổi bổ sung hồ sơ… Do đó, nếu bạn muốn được hỗ trợ thực hiện toàn bộ những công việc như trên bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc của Luật Dân Việt không chỉ cung cấp dịch vụ một cách trọn gói, thực hiện đầy đủ các công việc cần thiết mà còn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng trước, trong và sau quá trình công bố mỹ phẩm. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn, hỗ trợ về công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc, có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Dân Việt để các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt