Công Bố Mỹ Phẩm Chất Phủ Màu Như Thế Nào Đúng Quy Định?

Hiện nay, các sản phẩm phủ màu tạm thời cho tóc khá phổ biến. Chúng giúp mọi người có được màu tóc ưng ý trong thời gian ngắn mà không cần phải nhuộm hay tẩy tóc. Nhờ đó mọi người tiết kiệm được thời gian, tiền bạc khi muốn đổi màu tóc thường xuyên.

Một số thương hiệu phủ màu tóc phổ biến như: L’oreal, Familiar, 3CE, Dexe… đều được các tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài về tiêu thụ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để làm được điều đó tổ chức, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục tra số công bố mỹ phẩm chất phủ màu tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Mỹ phẩm chất phủ màu được xếp vào loại gì?

Có thể nhiều người cho rằng mỹ phẩm là các sản phẩm trang điểm như son, phấn, kem dưỡng da… Tuy nhiên trên thực tế mỹ phẩm là toàn bộ các chất hoặc chế phẩm sử dụng bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài).

Mỹ phẩm cũng có thể là các chất dùng cho răng và niêm mạc miệng với mục đích chính làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức. Do đó, chất phủ màu được xem là một loại mỹ phẩm sử dụng trên tóc. Dạng sản phẩm phân loại khi công bố mỹ phẩm sẽ được xếp vào nhóm “Nhuộm và tẩy màu tóc” (Hair tints and bleaches).

Hồ sơ công bố mỹ phẩm chất phủ màu gồm những gì?

Khi công bố sản phẩm mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm chất phủ màu nói riêng, vấn đề mấu chốt cần quan tâm nhất, có quyết định đến việc thực hiện thủ tục có thành công hay không chính là hồ sơ, tài liệu. Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm chất phủ màu doanh nghiệp lưu ý các vấn đề quan trọng như sau:

1. Thành phần hồ sơ

Thành phần hồ sơ giống như một bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu thông thường, bao gồm:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do nước sở tại cấp

– Giấy ủy quyền do nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền thực hiện công bố, phân phối sản phẩm cho thương nhân đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam

2. Nội dung hồ sơ

Nội dung hồ sơ công bố mỹ phẩm chất phủ màu tương tự như nội dung hồ sơ công bố các loại mỹ phẩm khác, nhưng có một số điểm đáng chú ý đó là:

– Phiếu công bố mỹ phẩm phải chọn đúng dạng sản phẩm đó là “Nhuộm và tẩy màu tóc” (Hair tints and bleaches). Chất phủ màu có thể là gel, keo xịt hoặc dầu gội đầu, doanh nghiệp ghi chính xác mục đích sử dụng sản phẩm, ví dụ như keo xịt phủ màu nâu tạm thời cho tóc…

Chất phủ màu thông thường có nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên không giống như bảng son có thể công bố trong cùng một phiếu công bố với dạng trình bày là “Bảng các màu trong một dạng sản phẩm”. Đối với các chất nhuộm tóc kể cả chất phủ màu thì phải công bố riêng cho từng màu.

– CFS và Giấy yy quyền: Trong CFS và giấy ủy quyền phải có đầy đủ tên sản phẩm hoặc tên nhãn hàng bao gồm sản phẩm chất phủ màu tóc muốn công bố.

Ba là, hình thức hồ sơ

Mỗi một thành phần tài liệu trong hồ sơ lại có yêu cầu riêng về mặt hình thức:

– Phiếu công bố mỹ phẩm chất phủ màu: Định dạng file excel, theo mẫu quy định trên cổng thông tin một cửa quốc gia

– Giấy ủy quyền: Phải được chứng thực chữ kí người đại diện bên ủy quyền và hợp pháp hóa lãnh sự

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do: Phải được hợp pháp hóa lãnh sự

– Đăng ký kinh doanh là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ

Công bố mỹ phẩm chất phủ màu thông qua dịch vụ của Luật Dân Việt

Nếu doanh nghiệp của bạn có ý định nhập chất phủ màu nhưng không biết cách phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm ở đâu và như thế nào thì bạn có thể liên hệ đến đến Luật Dân Việt, các chuyên viên phòng giấy phép của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn một cách toàn diện.

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng mọi vấn đề về trình tự, thủ tục, yêu cầu pháp lý khi khách hàng có nhu cầu công bố mỹ phẩm

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để thực hiện thủ tục

– Trực tiếp soạn hồ sơ dựa trên thông tin khách hàng cung cấp

– Thay mặt khách hàng, nộp hồ sơ, theo dõi và cập nhật tình trạng ngay khi có bất kì thông báo gì

– Nhận kết quả công bố mỹ phẩm và bàn giao cho khách hàng

– Tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng khi có các yêu cầu khác phát sinh có liên quan sau khi đã hoàn thành công bố

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan