Cơ Quan Tiếp Nhận Và Xử Lý Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Phủ Kiềm Dầu

Kem bôi da, kem dưỡng da, kem nền, phấn phủ kiềm dầu.. đều là những mỹ phẩm tác dụng bên ngoài cơ thể con người. Nó đóng vai trò giúp mềm mịn da, làm thơm, cấp ẩm cho da, giúp da dịu nhẹ. Tuy nhiên, với những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần không đảm bảo có thể đem lại những tác hại xấu cho da, gây dị ứng, mẩn đỏ, nổi mụn…

Để bảo vệ tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe người tiêu dùng, nhà nước ta quy định thương nhân muốn đưa mỹ phẩm lưu hành trên thị trường buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Phấn phủ kiềm dầu cũng không nằm ngoài quy định đó bởi về cơ bản nó vẫn là một loại mỹ phẩm. Nhằm mục đích hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thuận lợi trong việc xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết dưới đây.

Phấn phủ kiềm dầu là gì? Có bắt buộc phải công bố không?

Phấn phủ kiềm dầu là phấn phủ giữ lớp trang điểm nói chung. Loại phấn này ngoài khả năng hút bớt dầu thừa, còn có thể làm mờ lỗ chân lông, khiến cho làn da trở nên mịn màng hơn.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT, công bố mỹ phẩm là nghĩa vụ của thương nhân khi muốn đưa mỹ phẩm ra thị trường. Mà phấn phủ kiềm dầu là một loại sản phẩm chăm sóc da được phân vào nhóm mỹ phẩm. Vì vậy, thương nhân kinh doanh, sản xuất phấn phủ kiềm dầu muốn đưa sản phẩm đến người tiêu dùng buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

Phiếu công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường. Nó không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo.

Thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu thuộc về cơ quan nào?

Để xác định cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ như sau:

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Cơ quan tiếp nhận cấp số công bố mỹ phẩm là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Cơ quan tiếp nhận thuộc về Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước. Tổ chức, doanh nghiệp công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu cần hết sức lưu ý vấn đề này.

– Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

– Mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Có nên ủy quyền cho Luật Dân Việt công bố mỹ phẩm phấn phủ kiềm dầu không?

Có những lý do để chúng ta lựa chọn một dịch vụ pháp lý, mục đích chính có đạt được hay không. Đơn vị thực hiện dịch vụ có làm được việc không? Luật Dân Việt đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng về giấy phép công bố mỹ phẩm. Chúng tôi tự tin là đơn vị dịch vụ toàn diện, nhanh chóng, chính xác.

Khi khách hàng ủy quyền cho Luật Dân Việt, chúng tôi sẽ thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Luật Dân Việt tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan, đưa ra các phương án, dự trù khả năng pháp lý xảy ra.

– Bước 2: Luật Dân Việt lấy thông tin khách hàng phục vụ quá trình soạn hồ sơ.

– Bước 3: Luật Dân Việt soạn thảo hồ sơ pháp lý.

– Bước 4: Luật Dân Việt theo dõi hồ sơ, sửa hồ sơ nếu có thông báo yêu cầu.

– Bước 5: Luật Dân Việt nhận kết quả và trả kết quả cho khách hàng.

Luật Dân Việt có chức năng đại diện theo đó chúng tôi có lợi thế trong việc thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan