Cơ Quan Nhà Nước Có Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Quảng Cáo

Cơ Quan Nhà Nước Có Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Quảng Cáo

Khi xin giấy phép quảng cáo, các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề như lựa chọn hình thức quảng cáo nào, xây dựng nội dung quảng cáo ra sao hay quy trình, thủ tục xin giấy phép gồm những bước gì? Những vấn đề trên Luật Dân Việt đều đã có đề cấp trong các bài viết liên quan đến giấy phép quảng cáo, quý độc giả có thể tìm đọc trên website của chúng tôi.

Ngoài các vấn đề trên, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi về việc phải xin giấy phép quảng cáo ở đâu, cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo. Để làm rõ những thắc mắc này cho quý độc giả, Luật Dân Việt bằng chính kinh nghiệm trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý sẽ giới thiệu một số nội dung kiến thức có giá trị.

Những yêu cầu cần đáp ứng để được cấp giấy phép quảng cáo

Nếu muốn được cấp giấy phép quảng cáo, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản như sau:

– Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ

Một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ là bộ hồ sơ đáp ứng được toàn bộ quy định pháp luật về mặt thành phần cũng như nội dung. Thành phần gồm văn bản đề nghị xin giấy phép quảng cáo; đăng ký kinh doanh; nội dung quảng cáo; các giấy tờ khác (tùy theo loại sản phẩm quảng cáo)

Nội dung quảng cáo không được vi phạm các điều cấm, không được quảng cáo vượt quá nội dung, tính chất công dụng sản phẩm, dịch vụ ngoài các nội dung được cơ quan nhà nước công nhận. Phải có những cảnh báo, lưu ý cho người tiêu dùng một cách phù hợp.

– Đóng phí đầy đủ

Sau khi nộp hồ sơ doanh nghiệp phải hoàn tất việc đóng phí mới được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ. Phí thẩm định doanh nghiệp có thể đóng trực tiếp hoặc thanh toán qua thẻ ngân hàng, cổng thanh toán. Chi tiết về phí thẩm định hồ sơ quảng cáo doanh nghiệp có thể tham khảo tại bài viết chi phí xin giấy phép quảng cáo trên website của Luật Dân Việt.

– Thực hiện theo đúng quy trình thủ tục

Yêu cầu đối với mọi thủ tục hành chính bao gồm cả việc xin giấy phép quảng cáo đó là doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo khá đơn giản doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến trực tiếp bộ phận một cửa của cơ quan cấp phép để nộp hồ sơ và đóng phí hoặc có thể nộp trực tuyến qua hệ thống dịch vụ công và tiến hành thanh toán online. Nếu nộp trực tiếp thì phải có giấy giới thiệu của doanh nghiệp cho người đi nộp hồ sơ, nếu nộp trực tuyến thì phải đăng ký tài khoản của doanh nghiệp sau đó mới nộp hồ sơ.

Xem thêm:

Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Có Giá Trị Gì Đối Với Doanh Nghiệp?

Đăng Ký Mã Vạch Nước Ngoài Có Thời Gian Như Thế Nào?

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng Ở Cơ Quan Nhà Nước

Những cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo?

Việc cấp giấy phép quảng cáo không phải chỉ thực hiện ở một cơ quan duy nhất mà tùy thuộc vào loại sản phẩm doanh nghiệp quảng cáo sẽ có những cơ quan khác nhau cấp phép. Tương ứng với mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ do các cơ quan khác nhau có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo. Cụ thể như sau:

– Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc

– Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ

– Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;

– Cục Quản lý y, dược cổ truyền là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật ;

– Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

– Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).

– Mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế;

Luật Dân Việt tư vấn, hướng dẫn cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo

Như vậy, để được cấp giấy phép quảng cáo, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản như đã phân tích ở trên và các yêu cầu khác tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn quảng cáo. Ngoài ra, việc phân cấp thẩm quyền cho nhiều cơ quan cấp phép cũng sẽ khiến không ít doanh nghiệp băn khoăn không biết hồ sơ của mình thì phải nộp tại cơ quan nhà nước nào.

Do đó, nếu bạn muốn được tư vấn một cách chi tiết, đầy đủ toàn bộ những yêu cầu khi xin giấy phép quảng cáo cũng như mong muốn nộp hồ sơ đúng thẩm quyền, trình tự thủ tục để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể liên hệ đến Luật Dân Việt. Những chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tư vấn kĩ lưỡng về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo và hỗ trợ thực hiện dịch vụ khi có yêu cầu. Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt