Cơ quan cấp giấy phép Đăng ký khuyến mại

Đăng ký khuyến mại là hình thức xúc tiến thương mại phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được thủ tục nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nào, Luật Dân Việt sẽ tư vấn cho khách hàng cơ quan cấp giấy phép đăng ký khuyến mại để khách hàng tham khảo và nộp hồ sơ khi cần thiết.

Cơ quan cấp giấy phép đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại Việt Nam?

Hiện nay, tại Việt Nam có 02 hình thức đăng ký khuyến mãi và tương ứng với mỗi hình thức khuyến mãi sẽ do cơ quan khác nhau cấp phép. Cụ thể:

  1. Đối với chương trình khuyến mại không mang tính chất may rủi sẽ do cơ quan cấp phép là Sở công thương tỉnh/thành phố nơi triển khai chương trình khuyến mại tiếp nhận thông báo thực hiện khuyến mại của thương nhân. Hình thức khuyến mại không mang tính chất may rủi bao gồm:
  2. a) Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền;
  3. b) Tặng hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho khách hàng không thu tiền kèm theo hoặc không kèm theo việc mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;
  4. c) Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó;
  5. d) Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

đ) Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;

  1. e) Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên;
  2. g) Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

Luật Dân Việt tư vấn, hướng dẫn, cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mãi

  1. Đối với chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi sẽ do cơ quan cấp phép là Sở công thương tỉnh/thành phố triển khai khuyến mại (áp dụng trong trường hợp chương trình khuyến mại này chỉ triển khai trên 1 tỉnh/thành phố) hoặc Cục xúc tiến thương mại – Bộ công thương (áp dụng trong trường hợp chương trình khuyến mại triển khai từ 02 tỉnh/thành phố trở lên).

Đăng ký chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi bao gồm:

  1. a) Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình khuyến mại mang tính may rủi;
  2. b) Các hình thức khuyến mại khác theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP.

Như vậy, căn cứ vào tư vấn nêu trên cơ quan cấp giấy phép đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại Việt Nam là Sở công thương và Cục xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công thương.

Luật Dân Việt tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký khuyến mại, trong trường hợp cần tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Dân Việt để được tư vấn.

Xem thêm:

Xin giấy phép quảng cáo thuốc như thế nào?

Chứng Nhận Đăng Ký Mã Vạch Là Gì? Làm Sao Để Được Cấp?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan