Có Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Hay Không?

Có Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Hay Không?

Khi thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức, doanh nghiệp có phải đăng ký chương trình khuyến mại hay không là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trên thực tế có thể nhận thấy, khi có các chương trình khuyến mại lượng tiêu dùng và khả năng mua sắm tăng lên rõ rệt. Vậy việc tổ chức chương trình khuyến mại như thế nào? Có phải đăng ký chương trình khuyến mại không? Thực hiện theo trình tự thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Dân Việt sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Các hình thức có phải đăng ký chương trình khuyến mại

– Cung ứng dịch vụ hàng mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền

– Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền

– Bán hàng hóa với mức giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá).

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ

– Sử dụng hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình có tính may rủi mà việc tham gia chương trình dựa trên sự may mắn của người tham gia (chương trình khuyến mại mang tính may rủi).

– Tổ chức các chương trình dành cho khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

– Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Như vậy việc có phải đăng ký chương trình khuyến mại hay không phụ thuộc vào hình thức khuyến mại mà thương nhân lựa chọn.

Nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại ở đâu?

Căn cứ vào hình thức khuyến mại và số lượng địa bàn tổ chức thực hiện chương trình khuyến mại việc nộp hồ sơ được xác định như sau:

– Nếu chương trình khuyến mại được thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thương nhân nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại tại Sở Công thương.

– Nếu thực hiện chương trình khuyến mại từ hai tỉnh trở lên thương nhân nộp hồ sơ tại Bộ Công thương.

Như vậy tùy thuộc vào số lượng địa bàn và hình thức khuyến mại thương nhân sẽ nộp hồ sơ ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định trên.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại

Nếu xác định hình thức khuyến mại của doanh nghiệp có phải đăng ký chương trình khuyến mại, việc tiếp theo cần làm chính là chuẩn bị hồ sơ và nộp tới cơ quan nhà nước thông qua một trong ba cách thức đăng ký như sau:

– Nộp hồ sơ qua đường bưu điện tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Công thương hoặc Bộ Công thương.

– Nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Sở Công thương từng địa phương.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Giá Rẻ Có Tốt Không? Tại Sao Nên Sử Dụng?

Đăng Ký Mã Vạch Thực Phẩm Đông Lạnh Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt

Là đơn vị luật có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng các vấn đề về đăng ký chương trình khuyến mại như:

– Hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về đăng ký chương trình khuyến mại, trình tự thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại, nộp hồ sơ…

– Tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được hình thức khuyến mại phù hợp với mặt hàng áp dụng.

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ theo quy định để hoàn thiện hồ sơ đăng ký khuyến mại.

– Nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại cho khách hàng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Theo dõi và nhận kết quả cho khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt