Có nên chọn dịch vụ đăng ký logo giá rẻ?

Đăng ký Logo giá rẻ được rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ mang ra để chào mời khách hàng và lấy đó làm tiêu chí cạnh tranh với đơn vị khác, chúng tôi – Công ty Luật Dân Việt không chủ trương cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ hoặc mang tiêu chí giá rẻ ra để cạnh tranh.

Đăng ký logo giá rẻ là gì?

Đăng ký logo giá rẻ là việc 1 công ty cung cấp dịch vụ đưa ra 1 mức giá đăng ký logo thấp hoặc rất thấp để cạnh tranh với đơn vị khác trong cùng lĩnh vực.

Với mục tiêu giá rẻ, công ty cung cấp sẽ cắt giảm 1 số công việc quan trọng trong quá trình đăng ký logo hoặc không theo đuổi tiến trình đăng ký từ đầu đến cuối bởi họ không có chức năng là tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ. Do đó, rủi ro pháp lý mà khách hàng gặp phải là rất lớn.

Chúng tôi sẽ phân tích qua 1 số vấn đề mà khách hàng có thể gặp khi sử dụng đăng ký logo giá rẻ. Cu thể như sau:

– Không tra cứu chính thức logo:

Hiện nay, tại Việt Nam có 02 hình thức tra cứu logo (i) tra cứu sơ bộ trên cở sở dữ liệu của Cục SHTT (ii) tra cứu chính thức tại chuyên viên thẩm định đơn đăng ký.

Điều khác biệt giữa hai hình thức này là tra cứu sơ bộ là hoàn toàn miễn phí và tra cứu chính thức là mất phí. Các công ty đăng ký logo giá rẻ thường sẽ chỉ tra cứu sơ bộ cho khách hàng. Tuy nhiên, kết quả tra cứu sơ bộ chỉ mang tính chất tham khảo và khả năng chính xác chỉ từ 30-40% dẫn đến việc logo của khách hàng hoàn toàn có thể trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với logo của công ty khác đã đăng ký.

– Không có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ:

Chức năng đại diện rất quan trọng và được ghi nhận trong Luật SHTT, chỉ những đơn vị được Cục SHTT cấp giấy phép hoạt động mới có thể đại diện cho chủ đơn đăng ký logo.

Khi được ủy quyền, công ty đại diện sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ công việc trên cơ sở giấy ủy quyền, khách hàng chỉ cần ký vào giấy ủy quyền là coi như hoàn thành.

Ngược lại, công ty đăng ký logo giá rẻ thường không phải công ty có chức năng đại diện và họ đơn thuần chỉ là người nộp đơn gia công cho khách hàng và không thể theo đuổi đơn đăng ký từ đầu đến cuối (do Cục SHTT không làm việc với các công ty này), khách hàng sẽ hoàn toàn bị động trong việc tiếp nhận thông tin đăng ký từ Cục SHTT.

– Không báo chi tiết chi phí đăng ký logo

Chi phí đăng ký logo sẽ gồm 03 chi phí

+ Tra cứu đăng ký

+ Nộp đơn đăng ký

+ Cấp giấy chứng nhận đăng ký

Thông thường họ sẽ chỉ báo chi phí nộp đơn, chi phí cấp văn bằng sẽ không báo dẫn đến chi phí sẽ rẻ hơn các công ty báo phí đẩy đủ cho 03 chi phí nêu trên.

Xem thêm:

Có Nên Đăng Ký Mã Vạch Nồi Cơm Điện Hay Không? Vì Sao?

Thủ tục xóa đăng ký cho thuê lại trên Giấy chứng nhận thế nào?

Có nên chọn đăng ký logo giá rẻ hay không?

Câu trả lời ngay lập tức là “KHÔNG” bởi quá nhiều rủi ro có thể mang lại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền giá rẻ.

Công ty Luật Dân Việt – Tổ chức đại diện SHTT không cung cấp dịch vụ đăng ký logo giá rẻ, chi phí đăng ký của chúng tôi được tính toán trên chi phí hợp lý và chất lượng dịch vụ sẽ mang lại cho khách hàng.

Chi phí cơ bản để đăng ký logo sẽ được công ty chúng tôi tính toán như sau:

+ Phí tra cứu logo: 700.000 VND – 900.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm

+ Phí nộp đơn đăng ký: 2.500.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm

+ Phí cấp văn bằng bảo hộ logo: 760.000 VND/01 nhãn hiệu/01 nhóm

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan