Có Bắt Buộc Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm ?

Có Bắt Buộc Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm ?

Đăng ký thương hiệu sản phẩm là nhu cầu và cũng là quyền của cá nhân, tổ chức khi sáng tạo ra thương hiệu. Bởi vì, đăng ký thương hiệu không phải thủ tục pháp lý bắt buộc, nhưng đây là cơ sở để xác lập quyền sở hữu trí tuệ với thương hiệu.
Luật Dân Việt chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký thương hiệu. Sau

Đăng ký thương hiệu sản phẩm là nhu cầu và cũng là quyền của cá nhân, tổ chức khi sáng tạo ra thương hiệu. Bởi vì, đăng ký thương hiệu không phải thủ tục pháp lý bắt buộc, nhưng đây là cơ sở để xác lập quyền sở hữu trí tuệ với thương hiệu.

Luật Dân Việt chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký thương hiệu. Sau khi nhận ủy quyền, Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc đăng ký thương hiệu sản phẩm thay cho Quý khách hàng, trong thời gian nhanh chóng nhất.

Vì sao phải đăng ký thương hiệu sản phẩm?

Ngày nay các quốc gia trên thế giới rất chú trọng việc bảo hộ các tài sản sở hữu trí tuệ, đặc biệt là thương hiệu. Thương hiệu cũng là một loại tài sản sở hữu trí tuệ, nhưng nó lại là một loại tài sản đặc biệt, nhất là trong việc chiếm hữu, sử dụng và định đoạt do tính chất lãnh thổ của thương hiệu, cũng như giá trị thương mại mà nó mang lại.

Và việc đăng ký bảo hộ thương hiệu luôn được xem là nền tảng pháp lý trong việc bảo vệ loại tài sản này. Cũng vì thế, pháp luật về sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng đã quy định đăng ký bảo hộ thương hiệu là quyền của chủ sở hữu. Việc thực hiện quyền này sẽ được cụ thể hóa bằng việc chủ sở hữu thông qua nộp đơn đăng ký bảo hộ để được cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Như vậy, sau khi được pháp luật bảo vệ, chủ sở hữu có thể an tâm thực hiện đầy đủ các quyền lợi có liên quan. Đây là, những lí do mà chủ sở hữu cần lưu tâm đến thủ tục đăng ký thương hiệu trước khi tìm hiểu dịch vụ Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc đăng ký thương hiệu sản phẩm.

Có bắt buộc phải sử dụng thương hiệu sau khi đăng ký bảo hộ không?

Sau khi thương hiệu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, chủ sở hữu nếu không sử dụng thương hiệu trong thời gian có hiệu của pháp luật là 05 năm, kể từ nộp đơn thì Giấy chứng nhận này sẽ có thể bị hủy. Do đó, để duy trì hiệu lực của thương hiệu, chủ sở hữu cần sử dụng thương hiệu đã đăng ký bảo hộ cho sản phẩm hàng hóa trên thực tế của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, chủ sở hữu hay doanh nghiệp có thể sử dụng thương hiệu theo những cách thức không thường xuyên như: quảng cáo, thư chào,…và lưu các bằng chứng về việc sử dụng này.

Luật Dân Việt sẽ thực hiện các công việc đăng ký thương hiệu sản phẩm ra sao?

Luật Dân Việt chúng tôi là đang là đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, chuyên tư vấn, hướng dẫn và thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu. Các công việc mà chúng tôi sẽ tiến hành bao gồm:

1/ Tư vấn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký bảo hộ

– Sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ chuyên môn sẽ tư vấn chi tiết cho Quý khách về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký bảo hộ;

– Kiểm tra tính pháp lý của mẫu thương hiệu mà Quý khách cung cấp, nếu đã đảm bảo khả năng bảo hộ, Luật sư của Luật Dân Việt của Luật Dân Việt sẽ xây dựng bộ hồ sơ hoàn chỉnh để làm thủ tục đăng ký thương hiệu;

– Sửa đổi mẫu thương hiệu cho Quý khách nếu không đáp ứng được khả năng bảo hộ theo quy định.

2/ Nộp đơn bảo hộ và xử lý quá trình thẩm định đơn tại cơ quan có thẩm quyền

– Sau khi nhận đơn, quy trình bảo hộ sẽ trải qua các giai đoạn: thẩm định hình thức; thẩm định nội dung; đăng bạ và cấp văn bằng bảo hộ

– Thời gian thực hiện sẽ có kéo dài trên 12 tháng, nhưng trên thực tế có thể lâu hơn trong toàn bộ quá trình này đội ngũ chuyên môn sẽ thay Quý khách sửa đổi, bổ sung đơn bảo hộ, soạn công văn phúc đáp lại những khiếu nại liên quan.

3/ Nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

– Đơn bảo hộ đã trải qua quy trình thẩm định và hợp lệ sẽ được cấp văn bằng bảo hộ, lúc này chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và chuyển cho Quý khách;

– Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tư vấn hậu mãi miễn phí cách thức sử dụng và lưu trữ văn bằng để Quý khách sử dụng cho hiệu quả.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Online Có Được Chấp Thuận Không?

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Như Thế Nào?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt