Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp là khoản phí bắt buộc các chủ thể phải nộp cho cơ quan nhà nước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp.
Để được cấp văn bằng bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp thì các chủ thể phải thực hiện thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định. Các khoản phí, lệ phí đăng ký

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp là khoản phí bắt buộc các chủ thể phải nộp cho cơ quan nhà nước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Để được cấp văn bằng bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp thì các chủ thể phải thực hiện thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và nộp các khoản phí, lệ phí theo quy định. Các khoản phí, lệ phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, các trường hợp nộp hồ sơ đăng ký khác nhau thì mức phí sẽ khác nhau. Luật Dân Việt sẽ chia sẻ về chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp để các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký cùng tham khảo.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng như các thủ tục sở hữu trí tuệ khác tuy không phải là quá khó khăn nhưng vẫn còn tồn tại nhiều điểm khiến các cá nhân/ tổ chức mất nhiều thời gian đăng ký hay thậm chí là bị từ chối bảo hộ. Theo đó, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp rất được ưa chuộng, bởi các lý do sau:

Thứ nhất, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ, giải đáp thắc mắc từ những Luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật về lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói riêng.

Thứ hai, khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp, cá nhân/ tổ chức sẽ được hỗ trợ cung cấp các văn bản, tờ khai, làm mô tả kiểu dáng công nghiệp.

Thứ ba, khách hàng chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết và mẫu kiểu dáng công nghiệp, bên cung cấp dịch vụ sẽ thay cá nhân/ tổ chức hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và đại diện khách hàng thực hiện mọi hoạt động của thủ tục.

Thứ tư, nếu hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp bị từ chối bảo hộ thì bên làm dịch vụ sẽ thực hiện thủ tục khiếu nại khi nhận thấy kết quả của cơ quan chức năng chưa phù hợp.

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Khi thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước các chủ thể phải nộp đầy đủ các khoản phí, lệ theo quy định tại Thông tư 263/2016/TT – BTC. Cụ thể, chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp mà các chủ thể phải nộp bao gồm:

– Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là 150.000 đồng trên một hồ sơ đăng ký.

– Phí thẩm định hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là 700.000 đồng cho mỗi phương án.

– Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi yêu cầu là 600.000 đồng.

– Phí thẩm định yêu cầu phản đối hồ sơ đăng ký là 550.000 cho mỗi phương án của từng sản phẩm.

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định, giải quyết khiếu nại và các công việc khác đối với mỗi phương án của từng sản phẩm là 480.000 đồng.

– Phí công bố thông tin sở hữu công nghiệp là 120.000 đồng. Nếu kiểu dáng công nghiệp có trên 1 hình, từ hình thứ 2, các chủ thể thực hiện phải nộp thêm 60.000 đồng cho mỗi hình.

– Phí đăng bạ thông tin sở hữu công nghiệp là 120.000 đồng.

– Phí sử dụng Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 700.000 đồng.

– Lệ phí cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 120.000 đồng đối với một phương án của từng sản phẩm. Đối với hồ sơ có trên 1 phương án của từng sản phẩm thì chủ thể phải nộp thêm cho mỗi phương án là 100.000 đồng.

– Lệ phí duy trì hiệu lực của Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là 100.000 đồng đối với nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp phù hợp khi sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt

Chỉ cần một thao tác tìm kiếm trên dịch vụ google là các cá nhân/ tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Dân Việt là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có đầy đủ điều kiện cần thiết để cung cấp dịch vụ trọn gói và được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Luật Dân Việt cam kết thực hiện các công việc trong đăng ký kiểu dáng công nghiệp như sau:

– Tiến hành tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc về thủ tục, thông báo chi phí dịch vụ lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp

– Thực hiện tư vấn, thiết kế kiểu dáng công nghiệp ưng ý cho những khách hàng chưa có mẫu

– Luật Dân Việt thực hiện tra cứu, đánh giá hồ sơ đăng ký

– Luật Dân Việt làm hồ sơ hoàn chỉnh dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp

– Chuyên viên của Luật Dân Việt sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ, giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp và báo cáo lại cho khách hàng

– Nhận văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và hỗ trợ pháp lý khi khách hàng cần trong quá trình sử dụng.

Thời điểm nộp phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thời điểm nộp phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được xác định như sau:

– Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp được xác định theo từng giai đoạn, tiếp nhận, xử lý, cấp văn bằng bảo hộ nên các chủ thể thực hiện sẽ không phải nộp tất cả các khoản phí đó vào thời điểm thời điểm nộp hồ sơ.

– Phí dịch vụ: tùy vào đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp sẽ có các cách thức nộp và thời điểm nộp khác nhau. Nếu các chủ thể thực hiện đăng ký thông qua Luật Dân Việt, phí dịch vụ sẽ nộp vào 2 thời điểm là thời điểm kí kết hợp đồng dịch vụ và thời điểm nhận bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại TPHCM Giúp Sản Phẩm Doanh Nghiệp Hội Nhập

Công Bố Mỹ Phẩm Chống Nhăn Tại Cơ Quan Nhà Nước Nào?

Luật Dân Việt – đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Luật Dân Việt luôn tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý trong đó có đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty và chúng tôi đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng nghìn mẫu kiểu dáng công nghiệp trên cả nước.

Vậy lý do nào khiến các khách hàng lại tin tưởng vào sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt? Bởi vì các lý do sau đây:

Thứ nhất: Luật Dân Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp, thường xuyên làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ nên sẽ kịp thời cập nhật các yêu cầu mới về thủ tục để hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình chuẩn bị.

Thứ hai: Luật Dân Việt có đội ngũ chuyên viên thiết kế có tay nghề cao, đảm bảo mẫu kiểu dáng công với tiêu chí “ba không” – không trùng lặp – không nhàm chán – không khiến khách hàng thất vọng.

Thứ ba: Luật Dân Việt có đội ngũ chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ đại diện Quý khách hàng thực hiện các công việc cần thiết trong quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Bên cạnh đó, các chuyên viên của chúng tôi luôn theo sát quá trình xử lý hồ sơ đăng ký, kịp thời chỉnh sửa, bổ sung khi cần thiết.

Thứ tư: Luật Dân Việt có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh, sẽ thuận tiện cho việc trao đổi thông tin với khách hàng, thực hiện nộp hồ sơ và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo được tối đa quyền lợi của khách hàng.

Thứ năm: phí dịch vụ luôn ở mức hợp lý nhất, tiết kiệm nhất phù hợp với chất lượng dịch vụ và kết quả mà chúng tôi đem lại cho Quý khách hàng. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ lần tiếp theo, Quý khách hàng được hưởng các ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết.

Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp, tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc liên quan đến kiểu dáng công nghiệp hoặc các vấn đề khác trong quá trình hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt